banner_htp.

Y Lọc Inox

Y Lọc Inox

Thương Hiệu: Wonil - Hàn Quốc
Mã sản phẩm YL6

Mua Hàng: 0865909568

Đánh giá

12-10-2021

Y Lọc nước - Lọc rác là gì ? Cung cấp các loại y lọc chất liệu Inox, Gang, Thép, Đồng, Đảm bảo chất lượng, Bảo hành 1 năm, Giấy tờ đầy đủ chứng chỉ Co.Cq

Khái quát về Y Lọc nước inox là gì?

Van lọc y inox là một thiết bị được làm hoàn toàn bằng vật liệu Inox, là loại thiết bị được lắp đặt trên hệ thống đường ống, vị trí lắp van thường được lắp trước các máy bơm, hệ thống đường ống, đồng hồ, các loại van, các thiết bị khác... Lọc Y Inox chúng có nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn, mảnh vỡ, cát sỏ, rác thải... Ra khỏi lưu chất khi đi qua van, giúp van có thể tránh được hư hỏng, kẹt do lưu chất chưa được lọc gây ra. 

Y lọc inox còn hay được gọi với rất nhiều tên khác nhau như: y strainer, lọc y inox, van y lọc inox, y lọc rác inox, y lọc nước inox… Lọc y là loại van được gắn trước các van khác như là: Van bướm, van bi, van cổng, van 1 chiều… Đặc biệt lọc y cần được gắn trước các thiết bị khác cần được bảo vệ cao như: đồng hồ nước, đồng hồ đo lưu lượng, van điều khiển, đồng hồ áp suất…

Y lọc inox chúng được sản xuất trên dây chuyền hàng đầu trên thế giới chúng được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản,... được đưa về thị trường Việt Nam và phân phối trên toàn Quốc. Tất cả các sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp đều đảm về chất lượng cao, đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ Co/Cq, chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.

van_y_loc_inox

Thông tin sản phẩm Y lọc inox

Kích thước (size) van    DN15(1/2") - DN500(20")
Vật liệu thân van    Inox304, Inox316
Vật liệu lưới lọc    Inox304, Inox316
Vật liệu gioăng làm kín    Cao su Teflon, EPDM, PTFE
Áp suất làm việc    10 Bar, 16 Bar
Môi trường làm việc    Nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu, khí nén
Nhiệt độ làm việc    0 độ C - 250 độ C
Kiểu kết nối    Lắp bích, Nối ren
Tiêu chuẩn mặt bích    ANSI, BS, JIS, DIN
Xuất xứ    Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc
Chế độ bảo hành    12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất
Giấy tờ    Đầy đủ, chứng chỉ CO~CQ
Tình trạng hàng    Luôn có sẵn

Van Y lọc inox dùng để làm gì?

Mục đích của bộ lọc y là loại bỏ các hạt không mong muốn, cặn bẩn khỏi dòng lưu chất, khí hoặc chất lỏng bằng cách sử dụng các lưới lọc. Sử dụng quy trình lọc cơ học trong đường ống giúp bảo vệ mọi thứ từ máy bơm đến bẫy hơi... vv

Van y lọc - Y Strainers có tính linh hoạt cao, nó có thể được lắp đặt ở vị trí thẳng đứng hoặc nằm ngang, tùy thuộc vào vị trí và không gian lắp đặt của hệ thống. Y lọc có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Loại vật liệu bạn chọn phụ thuộc vào ngành công nghiệp và ứng dụng cụ thể được sử dụng.

Y Lọc là thành phần quan trọng của hệ thống đường ống để bảo vệ thiết bị khỏi thiệt hại tiềm tàng do bụi bẩn và các hạt khác có thể được mang theo bởi chất lỏng.

Cấu tạo van lọc Y Inox

Van lọc Y Inox chúng được cấu tạo khá là đơn giản bao gồm các bộ phận chính như sau:

 1. Thân van
 2. Nắp van
 3. Lưới lọc
 4. Gioăng làm kín

Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết chi tiết về từng bộ phận trên

 1. Bộ phận thân van: Là bộ phận có hình dạng chữ Y, được cấu tạo với vật liệu Inox304, Inox316, là bộ phận chịu áp lực cho van, đồng thời cũng là bộ phận liên kế các bộ phận của van lại với nhau tạo nên van lọc Y Inox hoàn chỉnh. Hai đầu kết nối của thân van với đường ống được được thiết kế dạng lắp bích và nối ren
 2. Bộ phận nắp van:  là bộ phận được làm cùng chất liệu với thân van, được lắp vơi thân van bằng các bulong hoặc bằng ren, có nhiệm vụ bịt kín ngăn không cho lưu chất chảy, rò rỉ ra ngoài và giữ cho bộ phận lưới lọc không rơi ra ngoài. Nắ van có thể tháo rời để vệ sinh và loại bỏ tạp chất trong lưới lọc ra ngoài.
 3. Bộ phận lưới lọc: là bộ phận được cấu tạo với vật liệu Inox nằm trong nhánh của thân van, trực tiếp tiếp xúc với lưu chất trong đường ống, có nhiệm vụ ngăn chặn và loại bỏ các tạp chất trong lưu chất làm sạch lưu chất.  Lưới lọc có hình dạng trụ.
 4. Bộ phận gioăng làm kín: là bộ phận được cấu tạo với vật liệu : Cao su Teflon, EPDM, PTFE, có độ đàn hồi cao và chịu được áp lực tốt. Gioăng làm kín giúp van làm kín các bề mặt tiếp xúc của van với đường ống. 

Y lọc Inox - Y Strainers được lắp đặt ở đâu?

Y lọc có thể được lắp đặt ở đầu hệ thống đừng ống ngay sau máy bơm để bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn xây dựng có thể còn sót lại trong đường ống. Ngoài ra còn có thể được lắp đặt ngay trước các loại thiết bị khác, các loại van để bảo vệ chúng khỏi các cặn bẩn có thể bị bong ra từ chính đường ống và các thiết bị trên toàn bộ hệ thống.

Van lọc Y có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc với lưới lọc hướng xuống dưới. Điều này cho phép lưới lọc thu thập rác thải ở điểm thấp nhất.

Trong đường ống hơi hoặc khí, Y lọc phải được lắp đặt theo cách sao cho bầu lọc nằm trong mặt phẳng ngang. Điều này ngăn nước tích tụ trong bầu lọc có thể gây xói mòn và ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.

Trong các hệ thống chất lỏng, bầy lọc phải hướng xuống dưới theo chiều dọc. Điều này đảm bảo rằng các mảnh vụn bị loại bỏ không bị hút ngược vào đường ống ngược dòng trong điều kiện dòng chảy thấp.

Mặc dù nên lắp đặt các bộ y lọc theo các đường nằm ngang, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể và chúng có thể được lắp đặt trong các đường ống thẳng đứng nếu dòng chảy theo hướng từ trên xuống, các mảnh vỡ được dẫn trực tiếp vào bầu lọc.

Không nên lắp đặt với dòng chảy hướng từ dưới lên, vì Y lọc sẽ phải được lắp đặt với việc bầu lọc hướng xuống dưới và các mảnh vỡ sẽ rơi xuống đường ống.

Lưu ý khi lắp đặt y lọc Inox

- Y lọc được lắp đặt vào hệ thống mặt bích nên khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

- Lắp van y lọc đúng chiều của lưới lọc.

- Khoảng cách giữa hai mặt kết nối phải vừa đủ để lắp đặt van.

- Có thể dùng gioăng để lót ở giữa mặt bích và van để tăng độ kín cho hệ thống.

- Kích thước mặt kết nối của đường ống phải đồng nhất với kích thước kết nối của van.

- Lọc y có thể lắp linh động theo hướng đứng hoặc ngang tùy vào nhu cầu sử dụng.

Nguyên lý hoạt động van lọc Y Inox

Khi dòng chảy đi qua van Y lọc thì sẽ đi qua bộ lưới lọc, các mãnh vỡ, cát đá, rác...sẽ được giữ lại và chứa trong bầu chứa rác, dòng nước vẫn qua van bình thường, không bị giảm lưu lượng.

Y lọc được thiết kế để loại bỏ chất lạ khỏi đường ống và bảo vệ máy bơm, đồng hồ, van và các thiết bị cơ khí tương tự khác, được gọi như là Bộ lọc. "Y Lọc Rác" Loại Y Strainers được đặt tên theo hình dạng của chúng nên người ta gọi theo dạng là chữ Y và thường được sử dụng để lọc các cặn tạp chất trong đường ống dẫn lưu chất.

Bộ lọc giúp cải thiện độ sạch của trong môi trường chất lỏng, và kéo dài tuổi thọ van; bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị đắt tiền khác. Nó cũng tránh được những vấn đề tắc nghẽn trong hệ đường ống. Y lọc phù hợp với ứng dụng nước, không khí, khí, dầu mỏ, hơi nước và các chất lỏng khác.

Y Lọc có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc (dòng chảy xuống) với tấm lưới lọc dốc xuống. Điều này cho phép bộ lọc thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của khoang chứa.

Ưu điểm và nhược điểm về van y lọc inox

Ưu điểm của y lọc inox

Dòng van lọc y inox chúng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 1. Hoạt động liên tục, Không làm gián đoạn dòng chảy.
 2. Chúng có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ làm việc cao
 3. Dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh lưới lọc dễ dàng.
 4. Sử dụng linh hoạt có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.
 5. Có giá thành thấp so với các loại van khác.
 6. Phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.
 7. Có cấu tạo đơn giản, chỉ cần thao tác mở nắp van là có thể lấy cặn bẩn và rác ra khỏi van.
 8. Van lọc Y có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Loại vật liệu bạn chọn phụ thuộc vào ngành công nghiệp và ứng dụng được sử dụng.

Nhược điểm của van lọc y inox

Bên cạnh những ưu điểm việt trội thì Y lọc inox vẩn còn có một số nhược điểm như sau:

 1. Van y lọc không thể làm việc trong môi trường có dòng lưu chất đậm đặc, kết dính
 2. Van lọc y inox chúng có giá thành cao hơn so với dòng y lọc gang, nhựa hay thép

Ứng dụng của lọc Y inox

Các ngành công nghiệp mà y lọc được sử dụng tốt nhất là những ngành cần được bảo vệ liên tục khỏi các mảnh vụn. Việc sử dụng phổ biến nhất cho y lọc là trong các ứng dụng hơi nước. Với thiết kế thân van hình dạng chữ “Y” Y lọc sử dụng tốt cho hơi nóng có áp suất cao.

Y lọc thường được sử dụng trong các ứng dụng chất lỏng. Cát và sỏi là hai loại mảnh vụn rất phổ biến gây ra mối đe dọa lớn cho các ứng dụng chất lỏng. Khi kết hợp với các ứng dụng xử lý nước, Van y lọc hỗ trợ bảo vệ các thiết bị sẽ bị không bị hư hỏng hoặc bị tắc bởi các hạt không mong muốn khác nhau.

Y lọc cũng được ứng dụng cho các loại khí công nghiệp và khí nén. Giống như các ứng dụng hơi nước, môi trường khí tự nhiên và không khí có mức áp suất cao.

Do sự đa dạng của các ngành công nghiệp và ứng dụng mà y lọc có thể được sử dụng, các vật liệu và tùy chọn các lưới lọc phải được thực hiện trong từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, Y lọc nhựa không hoạt động tốt ở nhiệt độ hoặc áp suất cực cao, vì vậy tốt nhất nên tìm y lọc làm bằng cho các ứng dụng hơi nước hoặc khí tự nhiên.

Ngoài van y lọc inox chúng tôi còn cung cấp các dòng van có chất liệu khác như.

Y lọc Gang

y-loc-gang-wonil

Là loại y lọc phổ biến nhất vì chi phí ban đầu thấp. Nó được sử dụng trong các hệ thống mà áp suất và nhiệt độ của lưu chất không cao và hệ thống không bị sốc nhiệt hoặc sốc áp cao. Y lọc gang chủ yếu được sử dụng cho ứng dụng nước.

Y lọc đồng

y_loc_ng

Van y lọc đồng chúng thường được ứng dụng cho các môi trường nước lợ, nước mặn và nước biển. ngoài ra còn được sử dụng cho môi trường nước sạch sinh hoạt. Chi phí của nó tăng gấp đôi so với gang.

Y lọc thép

van-loc-y-thep

Van lọc y thép thường được sử dụng ở những môi trường có điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, những nơi có sự sốc nhiệt và áp. Ngoài ra y lọc thép được sử dụng ở những nới nơi nguy hiểm có thể cháy nổ.

Bảng giá, Báo giá van y lọc inox

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dòng Van lọc Y Wonil - Korea chính hãng – Uy tín tuyệt đối, bảo đảm về chất lượng. Bảo hành lên tới 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất. Giấy tờ đầy đủ CO~CQ.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi sẽ được đội ngũ nhân viên thường trực 24/24 phục vụ quý khách, tư vấn và hỗ trợ lắp đặt sản phẩm van lọc Y Wonil - Korea. Trong quá trình tư vấn chúng tôi còn gửi tới quý khách các thông tin về sản phẩm, hình ảnh, cataclok, bảng giá van để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm mà mình quan tâm và đầu tư.

Chúng tôi dựa vào các yêu cầu của quý khách mà báo giá sản phẩm như: Số lượng, kích cỡ, vật liệu cấu tạo, kiểu lưới lọc… Từ đó mà báo giá sản phẩm xác thực nhất, chính xác nhất tới khách hàng.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
16-10-2021 10:14:02 tuyền

Báo giá lọc y inox DN50 lắp bích = 4 cái giúp mình với

Trả lời

 
21-06-2021 21:14:39 Huyền trang

Cho mình xin giá Y lọc DN50

Trả lời

 

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1