banner_htp.

Y Lọc Nước Inox

Y Lọc Nước Inox

Thương Hiệu: Wonil - Hàn Quốc
Mã sản phẩm YL6

Mua hàng: 0865909568

Đánh giá

09-07-2021

Y Lọc nước - Lọc rác là gì ? Cung cấp các loại y lọc chất liệu Inox, Gang, Thép, Đồng, Đảm bảo chất lượng, Bảo hành 1 năm, Giấy tờ đầy đủ chứng chỉ Co.Cq

1. Khái quát về Y Lọc là gì?

Y lọc (tiếng anh là Y Strainer) hay lọc y là loại van được sử dụng để lọc rác và cặn bã trên hệ thống đường ống; qua đó giúp lưu chất trên đường ống trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài ra, nó còn có vai trò là bảo vệ các thiết bị khác trên đường ống không bị ba dớ bám dính vào; giúp các thiết bị khác hoạt động ổn định hơn.

Y lọc còn hay được gọi với rất nhiều tên khác nhau như: y strainer, lọc y, van y lọc, y lọc rác, y lọc nước… Lọc y là loại van được gắn trước các van khác như là: Van bướm, van bi, van cổng, van 1 chiều… Đặc biệt lọc y cần được gắn trước các thiết bị khác cần được bảo vệ cao như: đồng hồ nước, đồng hồ đo lưu lượng, van điều khiển, đồng hồ áp suất…

y_lc_ng_1

2. Thông tin sản phẩm Y lọc

  • Chất liệu: Inox 304, thép, gang, đồng
  • Kích thước: DN25 – DN500
  • Kiểu kết nối: Kết nối ren, kết nối mặt bích (Tiêu chuẩn: JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI class150)
  • Áp suất làm việc: 10bar, 16bar
  • Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp sản phẩm Y lọc Wonil Hàn Quốc. Dòng sản phẩm thương hiệu Wonil đang được chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam.

cc_loi_y_lc

3. Cấu tạo Y lọc

Cấu tạo van Y lọc - Y Strainers khá đơn giản bao gồm 3 bộ phận chính như sau:

cau-tao-cua-loc-y1luoi_y_loc1

Thân van: Thân van được đúc bằng gang, đồng, thép không gỉ hoặc nhựa, có thiết kế hình chữ "Y". Hai đầu thân van có hai mặt bích hoặc ren để kết nối với đường ống hoặc các thiết bị khác.

Lưới lọc: Là bộ phận chính trực tiêp làm nhiệm vụ lọc rác và cặn bẩn. Được chế tạo bằng thép không gỉ (inox). Có thể được rửa sạch trong quá trình hoạt động, dễ dàng tháo ra để làm sạch. Có hai dạng lưới lọc.

Lưới lọc đục lỗ: Chế tạo bằng cách đục một số lượng lớn lỗ trên một tấm kim loại (thép không gỉ). Các tấm kim loại được đục lỗ sau đó được cuộn thành hình ống và hàn lai mép lại với nhau. Đây là những lưới lọc tương đối thô và kích thước lỗ thường dao động từ 0,8 mm đến 3,2 mm. Do đó, lưới đục lỗ chỉ thích hợp để loại bỏ các mảnh vụn đường ống nói chung.

Lưới lọc đan: Là dạng lưới lọc được đan từ các sợi kim loại có thể tạo ra kích thước lỗ nhỏ hơn nhiều so với lưới đục lỗ. Kích thước lỗ nhỏ tới 0,07 mm là có thể đạt được. Chúng được sử dụng để loại bỏ các hạt nhỏ hơn so với lưới lọc đục lỗ- Nắp van được chế tạo cùng vật liệu với thân van. Nắp y lọc kết nối với thân bằng các bu-long, có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh và thay thế lưới lọc.

Nắp van: Là bộ phận được chế tạo cùng vật liệu với thân van. Nắp y lọc kết nối với thân bằng các bu-long, có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh và thay thế lưới lọc.

4. Van Y lọc dùng để làm gì?

Mục đích của bộ lọc y là loại bỏ các hạt không mong muốn, cặn bẩn khỏi dòng lưu chất, khí hoặc chất lỏng bằng cách sử dụng các lưới lọc. Sử dụng quy trình lọc cơ học trong đường ống giúp bảo vệ mọi thứ từ máy bơm đến bẫy hơi... vv

Van y lọc - Y Strainers có tính linh hoạt cao, nó có thể được lắp đặt ở vị trí thẳng đứng hoặc nằm ngang, tùy thuộc vào vị trí và không gian lắp đặt của hệ thống. Y lọc có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Loại vật liệu bạn chọn phụ thuộc vào ngành công nghiệp và ứng dụng cụ thể được sử dụng.

Y Lọc là thành phần quan trọng của hệ thống đường ống để bảo vệ thiết bị khỏi thiệt hại tiềm tàng do bụi bẩn và các hạt khác có thể được mang theo bởi chất lỏng.

5. Y lọc - Y Strainers được lắp đặt ở đâu?

Y lọc có thể được lắp đặt ở đầu hệ thống đừng ống ngay sau máy bơm để bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn xây dựng có thể còn sót lại trong đường ống. Ngoài ra còn có thể được lắp đặt ngay trước các loại thiết bị khác, các loại van để bảo vệ chúng khỏi các cặn bẩn có thể bị bong ra từ chính đường ống và các thiết bị trên toàn bộ hệ thống.

lt_t_y_lc_ng_cch

Van lọc Y có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc với lưới lọc hướng xuống dưới. Điều này cho phép lưới lọc thu thập rác thải ở điểm thấp nhất.

Trong đường ống hơi hoặc khí, Y lọc phải được lắp đặt theo cách sao cho bầu lọc nằm trong mặt phẳng ngang. Điều này ngăn nước tích tụ trong bầu lọc có thể gây xói mòn và ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.

Trong các hệ thống chất lỏng, bầy lọc phải hướng xuống dưới theo chiều dọc. Điều này đảm bảo rằng các mảnh vụn bị loại bỏ không bị hút ngược vào đường ống ngược dòng trong điều kiện dòng chảy thấp.

Mặc dù nên lắp đặt các bộ y lọc theo các đường nằm ngang, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể và chúng có thể được lắp đặt trong các đường ống thẳng đứng nếu dòng chảy theo hướng từ trên xuống, các mảnh vỡ được dẫn trực tiếp vào bầu lọc.

Không nên lắp đặt với dòng chảy hướng từ dưới lên, vì Y lọc sẽ phải được lắp đặt với việc bầu lọc hướng xuống dưới và các mảnh vỡ sẽ rơi xuống đường ống.

6. Nguyên lý hoạt động

Khi dòng chảy đi qua van Y lọc thì sẽ đi qua bộ lưới lọc, các mãnh vỡ, cát đá, rác...sẽ được giữ lại và chứa trong bầu chứa rác, dòng nước vẫn qua van bình thường, không bị giảm lưu lượng.

Y lọc được thiết kế để loại bỏ chất lạ khỏi đường ống và bảo vệ máy bơm, đồng hồ, van và các thiết bị cơ khí tương tự khác, được gọi như là Bộ lọc. "Y Lọc Rác" Loại Y Strainers được đặt tên theo hình dạng của chúng nên người ta gọi theo dạng là chữ Y và thường được sử dụng để lọc các cặn tạp chất trong đường ống dẫn lưu chất.

Bộ lọc giúp cải thiện độ sạch của trong môi trường chất lỏng, và kéo dài tuổi thọ van; bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị đắt tiền khác. Nó cũng tránh được những vấn đề tắc nghẽn trong hệ đường ống. Y lọc phù hợp với ứng dụng nước, không khí, khí, dầu mỏ, hơi nước và các chất lỏng khác.

Y Lọc có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc (dòng chảy xuống) với tấm lưới lọc dốc xuống. Điều này cho phép bộ lọc thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của khoang chứa.

nguyn_l_lm_vic_ca_y_loc

7. Ưu điểm về van y lọc

- Hoạt động liên tục, Không làm gián đoạn dòng chảy.

- Dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh lưới lọc dễ dàng.

- Sử dụng linh hoạt có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

- Có giá thành thấp so với các loại van khác.

- Phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

- Có cấu tạo đơn giản, chỉ cần thao tác mở nắp van là có thể lấy cặn bẩn và rác ra khỏi van.

- Van lọc Y có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Loại vật liệu bạn chọn phụ thuộc vào ngành công nghiệp và ứng dụng được sử dụng.

8. Ứng dụng của lọc Y

Các ngành công nghiệp mà y lọc được sử dụng tốt nhất là những ngành cần được bảo vệ liên tục khỏi các mảnh vụn. Việc sử dụng phổ biến nhất cho y lọc là trong các ứng dụng hơi nước. Với thiết kế thân van hình dạng chữ “Y” Y lọc sử dụng tốt cho hơi nóng có áp suất cao.

Y lọc thường được sử dụng trong các ứng dụng chất lỏng. Cát và sỏi là hai loại mảnh vụn rất phổ biến gây ra mối đe dọa lớn cho các ứng dụng chất lỏng. Khi kết hợp với các ứng dụng xử lý nước, Van y lọc hỗ trợ bảo vệ các thiết bị sẽ bị không bị hư hỏng hoặc bị tắc bởi các hạt không mong muốn khác nhau.

Y lọc cũng được ứng dụng cho các loại khí công nghiệp và khí nén. Giống như các ứng dụng hơi nước, môi trường khí tự nhiên và không khí có mức áp suất cao.

Do sự đa dạng của các ngành công nghiệp và ứng dụng mà y lọc có thể được sử dụng, các vật liệu và tùy chọn các lưới lọc phải được thực hiện trong từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, Y lọc nhựa không hoạt động tốt ở nhiệt độ hoặc áp suất cực cao, vì vậy tốt nhất nên tìm y lọc làm bằng cho các ứng dụng hơi nước hoặc khí tự nhiên.

9. Lưu ý khi lắp đặt

- Y lọc được lắp đặt vào hệ thống mặt bích nên khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

- Lắp van y lọc đúng chiều của lưới lọc.

- Khoảng cách giữa hai mặt kết nối phải vừa đủ để lắp đặt van.

- Có thể dùng gioăng để lót ở giữa mặt bích và van để tăng độ kín cho hệ thống.

- Kích thước mặt kết nối của đường ống phải đồng nhất với kích thước kết nối của van.

- Lọc y có thể lắp linh động theo hướng đứng hoặc ngang tùy vào nhu cầu sử dụng.

10. Các loại van Y lọc

10.1. Y lọc Gang

y_lc_gang

Là loại y lọc phổ biến nhất vì chi phí ban đầu thấp. Nó được sử dụng trong các hệ thống mà áp suất và nhiệt độ của lưu chất không cao và hệ thống không bị sốc nhiệt hoặc sốc áp cao. Y lọc gang chủ yếu được sử dụng cho ứng dụng nước.

10.2. Y lọc đồng

y_loc_ng

Van y lọc đồng chúng thường được ứng dụng cho các môi trường nước lợ, nước mặn và nước biển. ngoài ra còn được sử dụng cho môi trường nước sạch sinh hoạt. Chi phí của nó tăng gấp đôi so với gang.

10.3. Y lọc thép

y_lc_tho

Van lọc y thép thường được sử dụng ở những môi trường có điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, những nơi có sự sốc nhiệt và áp. Ngoài ra y lọc thép được sử dụng ở những nới nơi nguy hiểm có thể cháy nổ.

10.4. Y lọc inox ( Thép không gỉ )

y_inox

Y lọc inox chúng được chế tạo hoàn toàn bằng inox 304, 316 (toàn thân inox) có khả năng chống ăn mòn và chống bám bẩn và dễ làm sạch. Được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, thực phẩm, đồ uống...

11. Địa chỉ mua hàng

Trên đây là bài viết về y lọc mình muốn chia sẻ đến các bạn mong rằng nó có thể giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm. Ngoài sản phẩm trên chúng tôi còn cung cấp tất cả các dòng van công nghiệp hiện nay và đồng hồ đo lưu lượng,... Những sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp đều đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành 12 tháng và đầy đủ tất cả giấy tờ, chứng chỉ Co/Cq.

Qúy khách quan tâm tới sản phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0865909568 (Zalo) để được tư vấn và báo giá về sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
21-06-2021 21:14:39 Huyền trang

Cho mình xin giá Y lọc DN50

Trả lời

 

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1