Hiển thị tất cả 22 kết quả

0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568

Giới thiệu, Y lọc là gì?

Y lọc có tên gọi tiếng anh là filter valve y, hay chúng còn được gọi là van Y lọc, đây là một thiết bị được lắp trên các hệ thống đường ống, van có vị trí lắp đặt đó là trước đầu các thiết bị được lắp trên cùng một hệ thống, chúng có nhiệm vụ đó là giúp bảo vệ các thiết bị như: Máy bơm, van công nghiệp, đồng hồ, bẩy hơi, bộ điều chỉnh hay một số các thiết bị xử lý dòng lưu chất khác, van lọc y chúng có tác dụng chính đó là giúp loại bỏ các tạp chất lẩn bên trong dòng lưu chất lỏng như: Cặn bẩn, mảnh vỡ, rác thải, sỏi , cát,… khi đi qua van, điều này giúp các thiết bị được lắp trên cùng một hệ thống hoạt động ổn định, tránh hiện tượng bị kẹt hay hư hỏng do các dòng lưu chất bẩn gây ra làm ảnh hưởng tới các thiết bị.

Y lọc chúng được cấu tạo với nhiều loại chất liệu khác nhau như: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa. Van có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 300 độ C tùy thuộc vào từng loại chất liệu đặc thù của van lọc y mà chúng ta có thể lựa chọn dòng van có chất liệu sử dụng phù hợp cho môi trường làm việc của hệ thống, điều này giúp van hoạt động luôn ở trạng thái tốt nhất, tăng độ bền bỉ cho van, điều đặc biệt là hệ thống luôn ổn định và tang tuổi thọ cho lọc Y.

Lọc Y chúng được thiết kế với nhiều kích thước (size) van khác nhau từ DN15 đến DN600, điều này giúp van có thể sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống đường ống có kích thước lớn bé khác nhau. Van lọc Y chúng được thiết kế theo dạng hình chữ Y nên được chúng ta gọi tắt là Y lọc hay lọc Y. Hai đầu kết nối của thân van với đường ống chúng được đúc theo dạng kết nối ren, lắp bích, rắc co hay dán keo, bởi vậy mà van có thể kết nối một cách nhanh chóng, thuận tiện cho việc bão dưỡng, bão trì van mỗi khi cần thiết.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp tất cả các dong van lọc Y chúng được nhập khẩu tại các nước có nền công nghiệp hiện đại hóa hàng đầu trên thế giới hiện nay như : Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, G7,… đưa van về thị trường Việt Nam với số lượng lớn để cung cấp và phân phối van trên toàn quốc. Mọi sản phẩm lọc Y do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo về hàng chất lượng cao, chế độ bảo hành lên đến 12 tháng (1 đổi 1 nếu lọc Y có lỗi do nhà sản xuất). Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau khi mua hàng như: Phiếu xuất kho, Biên lai giao hàng, Hóa đơn điện tử, chứng chỉ Co/Cq về sản phẩm. Hỗ trợ tư vấn lắp đặt, báo giá Y lọc 24/7h.

Van y lọc
Van y lọc

Thông số kỹ thuật của Y lọc

Thông tin sản phẩm– Kích thước (size) van xả khí : DN15 (~ Ø 21mm) – DN600 (~ Ø 609mm)

– Chất liệu thân van : Inox, Gang, Thép, Đồng, Nhựa

– Chất liệu gioăng, đệm làm kín : Teflon, EPDM, PTFE

– Chất liệu lưới lọc: Inox 304, Inox 316, Thép không rỉ

– Áp suất làm việc: 16 Bar, 25 Bar, 10 Bar

– Nhiệt độ làm việc : Từ 0 – 300 độ C ( Tùy thuộc vào chất liệu van)

– Làm việc trong môi trường : Nước, nước thải, hơi, khí, xăng, dầu, hóa chất,…

– Tác dụng chính:  Loại bỏ các tạp chất, rác thải ,cát sỏi, mảnh vỡ,…

– Kiểu kết nối : Nối ren hoặc lắp mặt bích

– Tiêu chuẩn mặt bích : DIN, ANSI, BS, JIS 10k

– Chế độ bảo hành : 12 tháng (1 đổi 1 nếu hàng có lỗi do nhà máy sản xuất)

– Đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, Chứng chỉ CO~CQ

– Tình trạng: Có sẵn

– Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Hình ảnh van lọc Y

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Y lọc

Cấu tạo Y lọc

Van lọc y chúng được cấu tạo khá là đơn giản, bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Bộ phận thân van
 • Bộ phận nắp van
 • Bộ phận lưới lọc
 • Bộ phận gioăng làm kín

Để tìm hiểu các chi tiết về các bộ phận van lọc y mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

– Nắp van: Đây là bộ phận thường được chế tạo cùng với chất liệu thân van chúng được gắn với thân van bằng ren hoặc các bulong, có tác dụng chính đó là giúp làm kín van, chúng giữ bộ phận lưới lọc không rơi ra bên ngoài. Nắp van chúng có thể tháo rời một cách đơn giản, giúp chúng rễ dàng loại bỏ các tạp chất tích tụ bên trong hệ thống ra môi trường bên ngoài.

– Thân van: Đây là bộ phận chịu áp lực chính của van, chúng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox, Thép, Gang, Đồng, Nhựa. Đây cũng là bộ phận giúp liên kết các chi tiết khác lại với nhau để tạo thành van lọc y hoàn chỉnh, hai đầu thân van được kết nối với đường ống bằng dạng kết nối ren hoặc lắp bích.

– Lưới lọc: Đây là bộ phận giúp lọc rắc hay các tạp chất khác lẫn bên trong dòng lưu chất khi đi qua van, đây là bộ phận được chế tạo từ chất liệu thép cacbon, inox, chúng được thiết kế nằm nghiêng với phần thân van ở 1 góc 45 độ.

– Gioăng làm kín: Đây là bộ phận được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: Teflon, PTFE, EPDM, chúng có độ đàn hồi cao, chịu lực ma sát lớn. Chúng có tác dụng làm kín van, tránh tình trạng chất lỏng bị rò rỉ giữa nắp van và thân van ra môi trường bên ngoài.

– Ống xả rác: Đây là bộ phận được sử dụng để xả rác từ bên trong Y lọc ra bên ngoài môi trường, chúng thường được làm từ vật liệu Inox, gang, thép, và chúng chỉ có ở các dòng van có kích thước lớn từ DN50 trở lên.

Nguyên lý hoạt động của lọc Y

Khi có dòng lưu chất đi từ hệ thống đường ống qua van lọc y thì chúng sẽ chảy qua bộ phận lưới lọc khi đó bộ phận lưới lọc sẽ giúp lọc các tạp chất lẫn bên trong dòng lưu chất lỏng, các tạp chất chúng sẽ được giữ lại bên trong bầu chứa rắc, chúng không làm ảnh hưởng tới dòng lưu chất khi đi qua van, không làm giảm lưu lượng dòng chảy. Van lọc y chúng được sử dụng để giúp loại bỏ các tạp chất lẫn bên trong dòng lưu chất để có thể bảo vệ các thiết bị được lắp đặt trên cùng một hệ thống, giúp nâng cao tuổi thọ của hệ thống và mang lại hiệu quả tốt trong quá trình làm việc.

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của van lọc Y mời các bạn xem video dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm của lọc Y

Ưu điểm y lọc

 1. Van có thể làm việc một cách linh hoạt chúng có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.
 2. Van có thể dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh bộ phận lưới lọc một cách dễ dàng.
 3. Van có thể hoạt động liên tục mà không làm ảnh hưởng tới dòng lưu chất chảy bên trong hệ thống.
 4. Van có thể làm việc phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.
 5. Van có cấu tạo khá đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng mở nắp van và có thể lấy cặn bẩn hay rác bên trong van ra môi trường bên ngoài.
 6. Van lọc Y chúng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox, Gang, Thép, Đồng nhựa giúp chúng ứng dụng vs nhiều môi trường làm việc.
 7. Van được thiết kế đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN600 giúp chúng lắp đặt phù hợp với nhiều hệ thống đường ống lớn bé khác nhau.
 8. Van thường có giá thành thấp so với các dòng van khác.

Nhược điểm lọc y

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà dòng van lọc y chúng mang lại thì nó vẩn đang còn một số nhược điểm như sau:

 • Van không thể làm việc trong môi trường có dòng lưu chất đặt sệt, kết kính bởi chúng có thể làm bịt kín các lỗ của lưới lọc làm tắc nghẽn dòng lưu chất đi qua van. Khi sử dụng van lọc y thì chúng còn làm giảm áp lực dòng chảy khi đi qua van.

Môi trường làm việc của van lọc Y

Dòng Y lọc chúng có nhiều ưu điểm nổi bật nên nó được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống như sau: Máy bơm, thủy lực, xử lý rác thải, van nước, đồng hồ đo lưu chất, khí, hơi nước, khai thác khoáng sản, lọc dầu, giúp bảo vệ hệ thống khỏi các hiện tình trạng kẹt van và làm hư hỏng các thiết bị được gắn trên cùng hệ thống.

Van lọc Y chứng được chế tạo với nhiều loại vật liệu khác nhau nên chúng được ứng dụng trong nghiều môi trường làm việc khác nhau, bởi vậy các bạn phải lựa trọn dòng van có chất liệu phù hợp với hệ thống của mình như sau:

 1. Van lọc y thép sử dụng phù hợp trong môi trường có nhiệt độ làm việc cao
 2. Van Y lọc Inox được sử dụng trong các môi trường có tính ăn mòn thấp
 3. Van lọc Y Nhựa chúng sử dụng trong môi trường hóa chất
 4. Van Y lọc Gang sử dụng phù hợp cho môi trường nước thông thường.
 5. Van lọc y đồng sử dụng phù hợp trong môi trường nước sạch

Lựa chọn và lắp đặt van lọc Y đúng kỹ thuật

Lựa chọn van lọc Y

 • Chúng ta cần phải kiểm tra kích thước đường ống mà cần lắp đặt van
 • Cần kiểm tra chất liệu của đường ống phù hợp với vật liệu cấu tạo của van.
 • Cần xác định các dòng lưu chất có lẫn cặn bẩn, mãnh vỡ, rác.. to hay nhỏ để chúng ta có thể lựa chọn dòng van có bộ phận lưới lọc có kích thước lỗ nhỏ hay to, tránh tình trạng tạp chất bị lọt qua lỗ hay tạp chất trong lưu chất to quá chúng sẽ cản trở tới dòng lưu chất đi chảy qua van.
 • Chúng ta cần phải lựa chọn công ty cung cấp van uy tín – Chính hãng, tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, mang lại hiệu quả không cao khi sử dụng.
 • Cần phải kểm tra đầy đủ các bộ phận của van, nếu xuất hiện tình trạng méo, vỡ do quá trình vận chuyển thì quý khách hàng cần phải liên hệ ngay với nhà cung cấp để có thể đổi trả hàng, tránh mua phải hàng không thể sử dụng.

Lắp đặt van Y lọc

Cách lắp đặt van lọc Y
Cách lắp đặt van lọc Y
 1. Đầu tiên thì chúng ta cần xác định vị trí lắp của van, không gian lắp đặt van phải vừa đủ giúp ta có thể thuận tiện cho quá trình lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh bộ phận lưới lọc sau một thời gian sử dụng.
 2. Chúng ta cần ngắt dòng lưu chất trong hệ thống đường ống trước khi lắp đặt van vào hệ thống, cần vệ sinh sạch sẽ đường ống và mặt tiếp xúc giữa đường ống với van lọc y.
 3. Chúng ta cần phải biết được khoảng cách ở giữa đường ống cần lắp đặt van chúng phải vừa đủ với kích thước van để có thể lắp đặt mặt tiếp xúc của van lại với nhau.
 4. Chúng ta cần xác định hướng, chiều cần lắp đặt van trên đường ống, ví dụ hệ thống đường ống của ta nằm ngang thì cần lắp van đúng chiều nằm ngang, hướng bộ phận lưới lọc nằm phía dưới thân. Đối với các hệ thống đường ống đứng chúng ta cần lắp van theo chiều lưới lọc phải hướng xuống dưới một góc 45 độ từ dưới lên trên, lưu ý lắp đúng chiều của van nếu sai chiều van sẽ bị tắc ngăn dòng lưu chất đi qua van
 5. Dòng Y lọc mặt bích, kích thước của mặt bích đường ống chúng phải bằng với kích thước mặt bích van. Khi lắp đặt chúng ta cần xiết các bulong đồng đều nhau, lực vừa phải nhưng vẩn đảm bảo được độ chắc chắn ,tránh xiên vẹo, hay vặn quá chặt làm vỡ ren.
 6. Dòng Lọc Y kết nối ren, chúng ta cần phải xác định khoảng các vừa đủ giữa 2 đầu đường ống phù hợp với kích thước của van, khi lắp đặt van chúng ta cần xiết ren vừa đủ, đúng chiều dòng chảy của van, chúng ta không nên xiết quá mạnh chánh tình trạng vỡ ren, làm rò rỉ lưu chất ra môi trường bên ngoài.
 7. Trong quá trình sử dụng van chúng ta nên bảo dưỡng van định kỳ từ 3/5 tháng, để có thể làm sạch lưới lọc, tránh tình trạng để lâu sẽ dẫn đến tình trạng cặn bẩn quá nhiều bên trong van, dẫn đến tình trạng  làm tắc đường ống, giảm dòng lưu chất đi qua van.

Các loại van Y lọc được chúng tôi phân phối trên thị trường hiện nay.

Van lọc Y Inox

Thông tin sản phẩm van lọc Y Inox Hình ảnh van lọc Y Inox
– Kích thước (Size) van: DN15 – DN500
– Vật liệu van: Inox 304, 316
– Lớp sơn phủ Eboxy màu xanh.
– Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, cao su tổng hợp.
– Áp suất làm việc : 10 Bar, 16 Bar.
– Dạng kết nối: Nối ren, Mặt bích
– Tiêu chuẩn mặt bích: BS, JIS 10K, ANSI.
– Nhiệt độ làm việc : 0 ~ 300°C.
– Môi trường làm việc: Nước, nước thải, thực phẩm, nước hóa chất, dược phẩm.
– Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam
– Bảo hành : 12 tháng.
– Tình trạng hàng: Có sẵn.

Van y lọc Inox
Van y lọc Inox

Van lọc Y Đồng

Thông tin sản phẩm van lọc Y Đồng Hình ảnh van lọc Y Đồng
– Kích thước (Size) van: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50
– Chất liệu van: Đồng, đồng thau
– Kết nối: Lắp ren
– Áp suất làm việc: 10 Bar, 16 Bar, 20 Bar
– Nhiệt độ làm việc:  Từ 0 đến 120 độ C
– Môi trường sử dụng: Nước, hơi, khí, chất lỏng, xăng dầu.
– Xuất xư: Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam
– Bảo hành: 12 tháng ( chế độ 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất)
– Tình trạng hàng: Có sẵn (Số lượng lớn)

Y lọc Đồng
Y lọc Đồng

Van lọc Y Gang

Thông tin sản phẩm van lọc Y Gang Hình ảnh van lọc Y Gang
– Kích thước size van: DN50 – DN1000
– Vật liệu van: Gang, Gang đúc, Gang dẽo
– Vật liệu lưới lọc: Thép mạ kẽm, inox
– Dạng kết nối: Mặt bích
– Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS4504, PN16, DIN, ANSI
– Nhiệt độ làm việc: Từ 0 – 180 độ C
– Áp suất làm việc: PN16, PN25, PN10
– Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan
– Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 nếu hàng có lỗi do nhà sản xuất )
– Số lượng: Có sẵn hàng số lượng lớn

Van lọc Y Gang
Van lọc Y Gang

Van lọc Y Thép

Thông tin sản phẩm van lọc Y Thép Hình ảnh van lọc Y Thép
– Kích thước size van: Từ DN50 – DN1000 (kích thước lớn hơn có thể đặt hàng)
– Vật liệu van: Thép, Thép không rỉ
– Vật liệu lưới lọc: Thép mạ kẽm, inox
– Dạng kết nối: Mặt bích
– Tiêu chuẩn của mặt bích: JIS, BS4504, PN16, DIN, ANSI
– Nhiệt độ làm việc: Từ 0 – 300 độ C
– Áp suất làm việc: 16 Kg/m2, PN25 Kg/m2, PN10 Kg/m2
– Xuất xứ: Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc.
– Bảo hành: 12 tháng ( ưu đãi 1 đổi 1 khi hàng có lỗi do nhà sản xuất )
– Tình trạng hàng: Có sẵn

Y lọc Thép
Y lọc Thép

Van lọc Y Nhựa

Thông tin sản phẩm van lọc Y Thép Hình ảnh van lọc Y Thép
– Kích thước van: DN15 – DN100
– Vật liệu thân van: Nhựa PVC, UPVC, CPVC
– Vật liệu gioăng đệm: Cao su, EPDM, PTFE
– Kết nối van: Ren, răc co, mặt bích, keo
– Tiêu chuẩn mặt bích: ASTM, ANSI, DIN, JIS
– Áp suất làm việc: PN10, PN16
– Môi trường làm việc: Nước, Nước đa dạng, hóa chất, dược phẩm,…
– Nhiệt độ làm việc: Dưới 80 độ C
– Xuất xứ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam
– Tình trạng hàng: có sẵn
– Bảo hành: 12 tháng
– Giấy tờ: Đầy đủ, chứng chỉ Co/Cq

Y lọc nhựa
Y lọc nhựa

Địa chỉ cung cấp Y lọc, lọc Y uy tín – chất lượng.

Hiện nay công ty chúng tôi đang là nhà cung cấp van lọc Y hàng đầu Việt Nam, sản phẩm do chúng tôi phân phối đều đảm bảo hàng uy tín – chất lượng, đầy đủ các loại giấy tờ, hóa điện tử, chứng chỉ Co/Cq. Bảo hành van lọc Y lên tới 12 tháng ( Có chế độ 1 đổi 1 nếu sản có lỗi do nhà sản xuất ).Địa chỉ cung cấp Y lọc, lọc Y uy tín – chất lượng.

Để có thể lựa chọn được dòng van lọc y phù hợp với môi trường làm việc thì các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như kích thước van, môi trường làm việc, nhiệt động làm việc, cho chúng tôi để có thể lựa chọn dòng van có chất liệu, thông số phù hợp với hệ thống của mình. Khi qúy khách hàng liên hệ cho chúng tôi sẽ được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ báo giá, nhận hình ảnh thực tế, catalogue y lọc, tư vấn lắp đặt van đúng yêu cầu kỹ thuật để mang lại hiệu quả trong quá trình làm việc.