Van An Toàn

Hiển thị tất cả 12 kết quả

0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568
0865.909.568

1. Giới thiệu của van giảm áp an toàn

1.1. Lịch sử ra đời van an toàn ?

Chiếc van an toàn đầu tiên chúng được chế tạo bởi ông Denis Papin vào đầu năm 1681 ông đã phát minh chúng cho thiết bị phân hủy hơi nước của ông. Denis Papin đã bắt đầu các thí nghiệm của ông về các hiện tượng hơi nước vào đầu tháng 7 năm 1676 tại London. Dưới sự lãnh đạo của ông Robert Boyle, ông là một người của Ireland xuất sắc ông đã thành lập ra hiệp hội những người Hoàng Gia tại London thời điểm đó.

Chiếc van an toàn nước đầu tiên được ra đời giúp ông Panpin yên tâm sử dụng mà không lo sợ nổ trong quá trình làm việc. Do ông đã chế tạo ra một thiết bị cơ khí chúng có thể giải phóng được áp suất tại một thời điểm nhất định và do đó chúng có thể ngăn ngừa các vụ nổ.

Đầu năm 1855 ông John Ramsbottom đã giới thiệu về một dòng van an toàn mới chúng nhằm cải thiện chất lượng của van an toàn và điều đặc biệt nhất đó là chúng có khả năng chống giả mạo.

1.2. Van an toàn là gì ?

Dòng van an toàn chúng có mục đích chính đó là giúp bảo vệ tính mạng, tài sản và môi trường. Van an toàn chúng được thiết kế để giúp mở và giảm áp suất dư thừa từ các bình hoặc các thiết bị, đồng thời đóng lại và giúp ngăn các chất lỏng xả ra sau khi các điều kiện bình thường đã được khôi phục hoàn toàn.

Van an toàn đây là một thiết bị an toàn và trong nhiều trường hợp chúng thực chất là tuyến phòng thủ cuối cùng. Điều quan trọng là chúng phải đảm bảo rằng van an toàn có thể hoạt động mọi lúc và mọi trường hợp có thể sảy ra. Van an toàn không phải là dòng van quá trình hoặc van điều chỉnh áp suất và không được lạm dụng chúng như vậy. Dòng van an toàn này chỉ nên hoạt động cho một mục đích chính đó là giúp bảo vệ trường hợp quá áp suất trong hệ thống.

Van an toàn chúng được hoạt động theo nguyên lý tự động xả, lưu chất lỏng, khí, hơi, nước. Khi áp suất trong hệ thống đường ống, tăng hoặc vượt quá với áp suất được cài đặt trước đó, khi này van an toàn chúng sẽ kích hoạt nhằm xả lượng lưu chất trong đường ống để giúp giảm áp suất, khi áp suất giảm dưới giá trị cài đặt van sẽ tự động đóng lại.

Van an toàn chúng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa, tùy thuộc vào môi trường làm việc mà chúng ta lựa chọn kiểu van an toàn có chất liệu phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Van an toàn chúng được thiết kế với dạng kết nối thông dụng đó là dạng lắp bích hoặc kết nối ren, giúp tiện lợi trong quá trình lắp đặt với các hệ thống đường ống hiện nay, bên cạnh đó thì van an toàn còn được cấu tạo với đa dạng kích thước (Size) lớn nhỏ khác nhau từ DN15 – DN300, giúp chúng sử dụng phù hợp với nhiều kích thước (Size) đường ống khác nhau.

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại van an toàn và được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghiệp hiện đại hàng đầu trên thế giới như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Italia, và một số nước ở Châu Âu. Đưa sản phẩm van an toàn về thị trường Việt Nam để cung cấp và phân phối toàn quốc với giá thành rẻ nhất đến tay người sử dụng. Qúy khách hàng quan tâm tới sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0865909568 để được tư vấn và hỗ trợ báo giá van an toàn 24/24h.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van an toàn

2.1. Cấu tạo van an toàn

Dòng van an toàn chúng được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau:

 1. Bộ phận thân van
 2. Bộ phận tay giật
 3. Bộ phận trục ty van
 4. Bộ phận lò xo
 5. Bộ phận nắp van
 6. Bộ phận đĩa van
 7. Bộ phận đầu ra
 8. Bộ phận đầu vào
Cấu tạo van an toàn
Cấu tạo van an toàn

Để hiểu sâu về chi tiết của van an toàn mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Bộ phận thân van: Đây là bộ phận chịu áp suất chính của van chúng thường được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox, Gang, Đồng, Thép, nhựa. Đây cũng là bộ phận giúp liên kết các chi tiết khác lại với nhau để tạo nên dòng van an toàn hoàn chỉnh. Hai đầu kết nối của bộ phận thân van với hệ thống đường ống chúng được thiết kế dạng kết nối ren hoặc lắp bích, điều này giúp chúng sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống đường ống.

Bộ phận tay giật: Đây là bộ phận giúp người sử dụng có thể tự xả áp mà không cần phải chờ đến ngưỡng áp suất an toàn. Tuy nhiên thì không phải dòng van an toàn nào cũng được thiết kế bộ phận tay giật mà tùy thuộc vào từng hãng và nhà sản xuất.

Bộ phận trục ty van: Đây là bộ phận thường được chế tạo từ chất liệu Inox 304 hoặc thép không rỉ, bởi chúng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất nên cần được thiết kế chắc chắn, bền bỉ để có thể làm việc trong môi trường làm việc khắc nhiệt, bộ phận này chúng giúp liên kết các bộ phận khác lại với nhau như: đĩa van, lò xo, giúp van hoạt động đóng mở.

Bộ phận lò xo: Đây là bộ phận có nhiệm vụ chính đó là giữ đĩa van ở vị trí đóng khi van ở rạng thái bình thường, có nghĩa là van đang ở trạng thái không hoạt động.

Bộ phận nắp van: Đây là bộ phận được lắp đặt ở trên đầu của thân van an toàn chúng thường được chế tạo cùng với vật liệu của thân van và chúng có nhiệm vụ chính đó là giữ kín van an toàn không bị hở.

Bộ phận đĩa van: Đây là bộ phận được liên kết với trục van an toàn chúng có nhiệm vụ chính đó là giúp đóng mở van khi áp suất trong hệ thống vượt quá ngưỡng an toàn cài đặt trước đó. Đĩa van chúng thường được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau giúp chúng sử dụng phù hợp với từng môi trường làm việc.

2.2. Nguyên lý hoạt động của van an toàn

Khi dòng van an toàn chúng được lắp đặt trên hệ thống đường ống chúng sẽ được cài đặt sẵn ngưỡng áp suất an toàn, có thể là từ 1bar đến 20 bar tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng hệ thống mà chúng ta cài đặt van ở mức độ cần sử dụng.

Khi van an toàn ở trạng thái bình thường thì gần như van sẽ không hoạt động đồng nghĩa với việc van đang ở trạng thái đóng. Khi hệ thống sử dụng sảy ra sự cố bất kỳ khiến cho áp suất tăng quá ngưỡng cài đặt trước đó lúc này van an toàn sẽ mở để có thể xả bớt lưu chất trên hệ thống đường ống ra môi trường bên ngoài để có thể giảm áp suất trong hệ thống, điều này giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống. Khi áp suất trong hệ thống đường ống giảm xuống thì van an toàn chúng sẽ đóng lại trở về vị trí ban đầu, chu trình này chúng sẽ lặp lại liên tục trong quá trình sử dụng van an toàn.

Mời các bạn xem video cấu tạo và nguyên lý làm việc của van an toàn dưới đây.

3. Thông số kỹ thuật van an toàn

 • Kích thước van an toàn nối ren: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50.
 • Kích thước van an toàn nối bích: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, …, DN300
 • Vật liệu chế tạo van: Đồng thau, inox201, 304, 316, gang, thép
 • Vật liệu ty van: Thép không gỉ
 • Vật liệu lò xo: Thép không gỉ
 • kiểu kết nối van với hệ thống đường ống: Lắp ren, Nối bích
 • Tiêu chuẩn nối bích: JIS, DIN, BS, ANSI
 • Áp suất làm việc: 10kg/cm2, 16kg/cm2, 20kg/cm2
 • Nhiệt độ làm việc Max: 200 độ C
 • Dãi áp suất cài đặt: Từ 0.2kg/cm2 – 20kg/cm2
 • Môi trường làm việc: Nước, hơi nóng, khí nén
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Italia…
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq

4. Ưu điểm và nhược điểm của van an toàn

4.1. Ưu điểm của van an toàn

 1. Van an toàn có kết cấu đơn giản và tốc độ phản ứng nhanh chóng.
 2. Van được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau từ DN15 – DN300 giúp van có thể lắp đặt phù hợp với nhiều hệ thống đường ống lớn nhỏ khác nhau.
 3. Van có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc áp suấ làm việc lớn
 4. Van an toàn có thể lắp đặt theo nhiều hướng khác nhau như ngang hay dọc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của hệ thống
 5. Van được chế tạo dạng kết nối ren hoặc lắp bích điều này giúp chúng có thể lắp đặt, bão trì, bão dưỡng một cách nhanh tróng và thuận tiền khi gặp sự cố cần tháo rời van ra để sử lý.
 6. Van an toàn có độ kín cao, làm việc chính xác ở giải ngưỡng áp xuất cài đặt trước
 7. Van được thiết kế thêm bộ phận tay giật giúp chúng ta có thể xả áp suất khi chúng chưa đến ngưỡng cài đặt sẵn
 8. Van có thể làm việc trong nhiều môi trường làm việc khác nhau bởi chúng được chế tạo vời nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa.
 9. Van có chi phí thấp so với các dòng van khác giúp giảm chi phí đầu tư.

4.2. Nhược điểm của van an toàn

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội mà dòng van an toàn mang lại thì chúng vẩn còn một số điểm hạn chế như sau:

 • Van bị hạn chế về kích thước bởi kích thước lò xo trong van bé.
 • Van an toàn không thể làm việc trong môi trường có dòng lưu chất ăn mòn cao
 • Không nên sử dụng van trong hệ thống áp suất ngược bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tới các chức năng của van an toàn.

5. Môi trường làm việc của dòng van an toàn

Với những ưu điểm nổi bật mà dòng van an toàn mang lại thì chúng được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhau. Dòng van an toàn được sử dụng để giúp bảo về các hệ thống khỏi sự tăng áp suất quá mức làm ảnh hưởng tới các thiết bị lắp đặt trên đường ống cũng như đảm bảo được tính an toàn cho các hệ thống hiện nay. Dưới đây là các môi trường làm việc của dòng van an toàn như sau:

 1. Van an toàn thường được sử dụng trong các hệ thống lò hơi, nồi hơi, bồn tích áp hay bồn chứa khí,…
 2. Van được ứng dụng trong các hệ thống đường ống tại các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm.
 3. Van được sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn nước, hơi, khí,…
 4. Van được ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất, cơ khí chế tạo hay chế biến gỗ,…
 5. Van được lắp đặt trong các hệ thống PCCC
 6. Van được lắp đặt trong các hệ thống máy móc sử dụng hơi nước để vận hành.
 7. Van an toàn được lắp đặt trong các hệ thống đường ống tại các khu trung cư, hay các chạm nước.

6. Cách lựa chọn van an toàn

6.1. Lựa chọn van an toàn đúng yêu cầu kỹ thuật

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được tình trạng làm việc của van an toàn thông qua các thông số kỹ thuật được đưa ra là bao nhiêu. Chúng ta cần phải biết được các thông số sau để có thể lựa chọn dòng van an toàn phù hợp nhất với hệ thống của mình.

 1. Cấp độ áp suất của đầu ra và đầu vào của van an toàn là bao nhiêu ?
 2. Môi trường làm việc của van an toàn có phân tử hoặc độ đặc, độ kết dính của dòng môi chất là bao nhiêu ?
 3. kiểu kết nối ren hay lắp bích nếu dạng kết nối bích thì cần biết được tiêu chuẩn mặt bích là gì, và hình thức mặt gioăng cần sử dụng là gì ?
 4. Cần biết được hệ số nén và chỉ số cách nhiệt của dòng lưu chất là bao nhiêu ?
 5. Cần phải biết được nhiệt độ công việc và nhiệt độ xả là bao nhiêu ?
 6. Cần biết được áp suất cài đặt ở ngưỡng an toàn là bao nhiêu ?
 7. Cần biết áp suất thao tác ?
 8. Cần biết được áp suất vượt mức cho pháp là bao nhiêu ?
 9. Cần xác định được lượng xả là bao nhiêu?
 10. Cần xác định được vị trí lắp đặt van an toàn là ở đâu ?
 11. Cần biết được kích thước của van kết nối với đường ống là bao nhiêu ?
 12. Cần xác định điện tích dòng chảy qua van an toàn là bao nhiêu ?
 13. Cần lựa chọn dòng van có chất liệu phù hợp với hệ thống sử dụng là gì ?
 14. Cần xác định kiểu dáng của van theo nhu cầu sử dụng ?
 15. Các phụ kiện cần có phải có như: Mặt bích, bu lông, đinh ốc, vòng đệm kết hợp.

7. Các dòng van an toàn được chúng tôi cung cấp hiện nay.

7.1. Van an toàn Inox

Van an toàn inox là thiết bị chuyên dùng cho các môi trường hóa chất, môi trường áp lực, áp suất cao. Vì được thiết kế vật liệu hoàn toàn bằng inox có thể chống được ăn mòn, rỉ sét. Van toàn inox cũng giống như các loại van an toàn khác là cùng có chức năng bảo vệ hệ thống đường ống khi qua giới hạn áp suất định mức, kiểm soát và ổn định áp suất trong đường ống, tránh xảy ra các sự cố cho hệ thống và máy móc.

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu van: Nắp chụp, tay giật
 • Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN100,… DN400
 • Chất liệu: Inox SUS201, SUS304, SUS316
 • Áp lực bar: 0 – 20 bar
 • Áp lực cài đặt: 0-5bar, 0-10bar, 5-10bar, 0-16bar, 10-16bar
 • Nhiệt độ làm việc: 200 độ C
 • Kết nối: Lắp ren, Mặt bích
 • Sử dụng: Nước, khí, hơi, hóa chất
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 Tháng
 • Tình trạng hàng có sẵn

7.2. Van an toàn Gang

Van an toàn Gang là sản phẩm van an toàn được gọi theo tên vật liệu cấu tạo nên nó là làm bằng Gang. Van an toàn Gang được sử dụng trong nhiều môi trường môi trường khác nhau như nước, khí, hơi… Van an toàn Gang giúp bảo vệ hệ thống hoạt động được ổn định an toàn nhất.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước ( Size) van: DN15 – DN400
 • Vật liệu chế tác van an toàn Gang
 • Thân van: Gang
 • Đĩa, Trục: Inox
 • Lò xo: hợp kim
 • Áp suất làm việc max: 15 Bar
 • Nhiệt độ làm việc Max: 220 độ C
 • Áp lực làm việc: 0.35 ~ 10 Bar
 • Kết nối: Lắp ren, nối bích
 • Kiểu làm việc: Tác động trực tiếp, tác động gián tiếp
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN
 • Lưu chất sử dụng: Hơi nóng, nước, khí, dầu
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Bảo hành: 12 Tháng
 • Tình Trạng: Hàng có sẵn

7.3. Van an toàn Thép

Van an toàn Thép là sản phẩm van an toàn chúng được gọi theo tên vật liệu cấu tạo nên nó là làm bằng chất liệu thép cácbon. Van an toàn Thép chúng được sử dụng trong nhiều môi trường môi trường khác nhau như nước, khí, hơi… Đặc biệt dòng vàn này có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao lên đến 400 độ C. Van an toàn Gang giúp bảo vệ hệ thống hoạt động được ổn định an toàn nhất.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước ( Size) van: DN15 – DN400
 • Vật liệu chế tác van: Thép
 • Áp suất làm việc max: 15 Bar – 25 Bar
 • Nhiệt độ làm việc Max: 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 0.35 ~ 16 Bar
 • Kết nối: Lắp ren, nối bích
 • Kiểu làm việc: Tác động trực tiếp, tác động gián tiếp
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Lưu chất sử dụng: Hơi nóng, nước, khí, dầu
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 Tháng
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

7.4. Van an toàn Đồng

Van an toàn đồng là dòng van được chế tạo từ chất liệu đồng, đồng thau, chúng có nhiệm vụ xả áp lực, áp suất dư trong các hệ thống đường ống. Van có thể làm việc trong các môi trương nước, khí, gas, hơi và chúng được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống của các nhà máy sản xuất. Van có thể lắp đặt với các hệ thống đường ống theo kiểu lắp ren hoặc lắp bích với các kích thước từ DN15 đến DN150 sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,… Sản phẩm cam kết chính hãng, đầy đủ các loại giấy tờ liên quan.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước ( Size) van: DN15 – DN50
 • Vật liệu chế tác van: Thép
 • Nhiệt độ làm việc Max: 220 độ C
 • Áp lực làm việc: 0.35 ~ 12 Bar
 • Kết nối: Lắp ren
 • Lưu chất sử dụng: Hơi nóng, nước, khí, dầu
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 Tháng
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

7.5. Van an toàn Nhựa

Van an toàn nhựa được thiết kế dạng van 02 cổng, thường đóng để giúp bảo vệ quá áp cho bơm gây ra bởi sự cố hoặc sự đóng đột ngột của các van chặn lắp phía sau bơm. Nếu không có van an toàn rất dễ gây ra sự cố bục, rò rỉ hệ thống đường ống hoặc phá hủy bơm.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước ( Size) van: DN15 – DN400
 • Vật liệu chế tác van: Thép
 • Áp suất làm việc max: 10 Bar – 16 Bar
 • Nhiệt độ làm việc Max: 80 độ C
 • Kết nối: Lắp ren, nối bích
 • Kiểu làm việc: Tác động trực tiếp, tác động gián tiếp
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Lưu chất sử dụng: Hơi nóng, nước, khí, dầu
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 Tháng
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

7.6. Van an toàn Đài Loan

Van an toàn Đài Loan là dòng van này là một loại van tự động kích hoạt khi áp suất của đầu vào của van tăng đến áp suất định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); và khi áp suất giảm đến một mức độ nhất định lò xo van sẽ đẩy quay lại như lúc ban đầu. Van an toàn là thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống đường ống vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng. Van an toàn Đài Loan là dạng van an toàn được sản xuất tại Đài loan (TAIWAN). Dòng van này có chất lượng tốt hơn van an toàn Trung Quốc, Giá thành rẻ hơn van an toàn Hàn Quốc, Nhật Bản mà chất lượng van an toàn tương đương.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước (Size) van: DN15 – DN400 (Phi 21mm – phi 406mm)
 • Vật liệu chế tác: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 Bar
 • Cài đặt áp suất ở mức: Từ 0.2 kgf/cm2 – 16 kgf/cm2
 • Kết nối: Nối ren, Lắp bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi
 • Xuất xứ: Taiwan – Đài Loan
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất )

7.7. Van an toàn Hàn Quốc

Van an toàn Hàn Quốc là dạng van an toàn có xuất xứ tại Hàn Quốc, chúng là một loại van tự động kích hoạt khi áp suất của đầu vào của van tăng đến áp suất định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); và khi áp suất giảm đến một mức độ nhất định lò xo van sẽ đẩy quay lại như lúc ban đầu. Van an toàn là thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống đường ống vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng. Van an toàn hàn quốc thường được làm bằng đồng, inox, gang, có các dạng lắp ren và lắp bích tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ chọn lựa một dòng van an toàn chuẩn nhất.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước (Size) van: DN15 – DN400 (Phi 21mm – phi 406mm)
 • Vật liệu chế tác: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 Bar
 • Cài đặt áp suất ở mức: Từ 0.2 kgf/cm2 – 16 kgf/cm2
 • Kết nối: Nối ren, Lắp bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất )

7.8. Van an toàn Italia

Van an toàn Italia là dạng van an toàn có xuất xứ tại Italia, chúng là một loại van tự động kích hoạt khi áp suất của đầu vào của van tăng đến áp suất định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); và khi áp suất giảm đến một mức độ nhất định lò xo van sẽ đẩy áp suất quay lại như lúc ban đầu.

Van an toàn Italia là thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống đường ống vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng. Van an toàn Italia chúng thường được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như: đồng, inox, gang, thép,… có các dạng lắp ren và lắp bích tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ chọn lựa một dòng van an toàn Italia phù hợp nhất với hệ thống cần sử dụng đến van an toàn Italia.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (Size) van: DN15 – DN400 (Phi 21mm – phi 406mm)
 • Vật liệu chế tác: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 Bar
 • Cài đặt áp suất ở mức: Từ 0.2 kgf/cm2 – 16 kgf/cm2
 • Kết nối: Nối ren, Lắp bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi
 • Xuất xứ: Italia
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất )

7.9. Van an toàn Trung Quốc

Van an toàn Trung Quốc là dạng van an toàn có xuất xứ tại Trung Quốc, chúng là một loại van tự động kích hoạt khi áp suất của đầu vào của van tăng đến áp suất định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); và khi áp suất giảm đến một mức độ nhất định lò xo van sẽ đẩy áp suất quay lại như lúc ban đầu. Van an toàn china thường có giá thành rẻ hơn so với các dòng van tương ứng của các nước khác nên chúng được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống hiện nay.

Van an toàn Trung Quốc là thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống đường ống vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng. Van an toàn Trung Quốc chúng thường được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như: đồng, inox, gang, thép,… có các dạng lắp ren và lắp bích tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ chọn lựa một dòng van an toàn phù hợp nhất với hệ thống cần sử dụng đến van an toàn Trung Quốc.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (Size) van: DN15 – DN400 (Phi 21mm – phi 406mm)
 • Vật liệu chế tác: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 Bar
 • Cài đặt áp suất ở mức: Từ 0.2 kgf/cm2 – 16 kgf/cm2
 • Kết nối: Nối ren, Lắp bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất )

7.10. Van an toàn Nhật Bản

Van an toàn Nhật Bản là dạng van an toàn có xuất xứ tại Nhật Bản, chúng là một loại van tự động kích hoạt khi áp suất của đầu vào của van tăng đến áp suất định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); và khi áp suất giảm đến một mức độ nhất định lò xo van sẽ đẩy áp suất quay lại như lúc ban đầu.

Van an toàn Nhật Bản là thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống đường ống vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có các bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng. Van an toàn Nhật Bản chúng thường được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như: đồng, inox, gang, thép,… chúng kết nối với hệ thống bằng dạng lắp ren hoặc lắp bích (tiêu chuẩn ANSI, DIN, JIS 10K, BS) tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn dòng van an toàn Nhật Bản phù hợp nhất với hệ thống.

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước (Size) van: DN15 – DN400 (Phi 21mm – phi 406mm)
 • Vật liệu chế tác: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 Bar
 • Cài đặt áp suất ở mức: Từ 0.2 kgf/cm2 – 16 kgf/cm2
 • Kết nối: Nối ren, Lắp bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS, ANSI, DIN, BS
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất )

7.11. Van an toàn Lắp bích

Van an toàn lắp bích là dòng van có nhiệm vụ chính đó là điều chỉnh áp lực đầu vào cho toàn bộ hệ thống phía sau, điều này giúp bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống không xảy ra hiện tượng quá áp, nổ,..v… Chúng được thiết kế với kiểu dáng kết nối mặt bích theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: JIS 10k, BS, DIN. Việc thiết kế mặt bích này thì các hãng áp dụng cho những dòng van an toàn lắp bích có kích thước lớn từ DN50 trở lên. Và kiểu kết nối mặt bích chúng cũng mang lại cho van sự chắc chắn trong quá trình lắp đặt và mang lại sự ổn định trong quá trình hoạt động thậm chí là ở cả những vị trí lắp đặt van ở trên cao.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước (Size) van: DN50 – DN400
 • Vật liệu chế tạo: Gang, inox, thép, Đồng
 • Áp suất làm việc: 16 Bar, 20 Bar, 25 Bar
 • Kết nối: Mặt bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: JIS10K, ANSI, BS, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 250 độ C
 • Môi trường làm việc: Xăng, dầu, khí, gas, hóa dầu, hóa dược, cấp thoát nước, PCCC.
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc.
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng (1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất)
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

7.12. Van an toàn lắp ren

Van an toàn lắp ren là dòng van được sử dụng để giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như các dòng van được lắp đặt sau van an toàn trên cùng 1 hệ thống. Van an toàn lắp ren chúng thường được chế tạo với kích thước bé từ DN50 trở xuống nên van thường được sử dụng trong các hệ thống có đường ống bé.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước (Size) van: DN15 – DN50
 • Vật liệu chế tạo: Gang, inox, thép, Đồng
 • Áp suất làm việc: 16 Bar, 20 Bar, 25 Bar
 • Kết nối: Lắp ren
 • Nhiệt độ làm việc max: 200 độ C
 • Môi trường làm việc: Xăng, dầu, khí, gas, hóa dầu, hóa dược, cấp thoát nước, PCCC.
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc.
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng (1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất)
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

7.13. Van an toàn Gas

Van an toàn Gas là dòng van được sử dụng để điều chỉnh áp suất đầu ra của van, điều này giúp chúng điều chỉnh áp suất Gas về mức phù hợp với hệ thống của bạn đang sử dụng, dòng van an toàn Gas thường được sử dụng trong các hệ thống lò Gas, bếp gas, bình gas,… Việc sử dụng van an toàn gas là điều cần thiết bởi chúng giúp đảm an toàn cho hệ thống gas của mình đang sử dụng.

Thông số kỹ thuật

 • Vật liệu chế tác: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 Bar
 • Cài đặt áp suất ở mức: Từ 0.2 kgf/cm2 – 10 kgf/cm2
 • Kết nối: Lắp ren, nối bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất )

7.14. Van an toàn khí nén

Van an an khí nén là dòng được sử dụng cho hệ thống khí nén, máy nén khí. Chúng được sử dụng nhằm mục đích giúp bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống, an toàn cho người vận hành hệ thống. Trong quá trình sử dụng van an toàn khí nén khi áp lực bị vượt quá giới hạn cài đặt thì cũng phát sinh một số các vấn đề cần lưu ý như sau: Cần phải test, bảo dưỡng van an toàn định kỳ ( Từ 3 – 5 Tháng ) hoặc có thể thường xuyên hơn để đảm bảo hệ thống của bạn luôn được bảo vệ hoàn toàn.

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu chế tác: Đồng, Inox
 • Kiểu kết nối: Lắp ren
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Áp lực cài đặt ở mức an toàn: Từ 0.2 bar ~ 25 Bar
 • Nhiệt độ làm việc: Từ 0 đến 200 độ C
 • Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất )
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

7.15. Van an toàn dầu nóng

Van an toàn dầu nóng là thiết bị thường được sử dụng trong các hệ thống áp lực như lò hơi, bồn bể, đường ống, chúng có nhiệm vụ chính đó là giúp bảo vệ cho thiết bị không vượt quá áp lực cài đặt sẵn, điều này nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động sản xuất của Nhà máy. Bởi vậy, việc sử dụng van an toàn chúng sẽ giúp Quý khách hàng vận hành hệ thống ổn định và an toàn. Chúng tôi luôn cung cấp hàng van an toàn dầu nóng chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu chế tác: Đồng, Inox, Thép
 • Kiểu kết nối: Lắp ren
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Áp lực cài đặt ở mức an toàn: Từ 0.2 bar ~ 25 Bar
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất )
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

7.16. Van an toàn thủy lực

Van an toàn thủy lực hay còn được gọi là van xả áp thủy lực chúng được sử dụng để giúp điều chỉnh áp suất của dòng lưu chất, trong các đường dẫn nước hay các bồn chứa nước, chúng thuộc nhóm van an toàn điều chỉnh áp suất đầu vào của hệ thống. Van an toàn thủy lực chúng có nhiệm vụ chính đó là giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống và các thiết bị được lắp đặt trên hệ thống, giúp an toàn cho người vận hành hệ thống. Nguyên lý hoạt động của van như sau khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức, lúc này van tự động xả áp suất dư thừa ra ngoài hệ thống giúp cho áp suất quay về trạng thái ổn định.

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu chế tác: Đồng, Inox, Thép
 • Kiểu kết nối: Lắp ren
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Áp lực cài đặt ở mức an toàn: Từ 0.2 bar ~ 25 Bar
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Kết nối: Lắp ren, nối bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN
 • Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất )
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

7.17. Van an toàn hơi nóng

Van an toàn dùng cho hơi nóng là một thiết bị thủy lực chúng thường được gọi một tên thông dụng là van xả áp suất được sử dụng để điều chỉnh áp suất tự động xả khí, hơi nóng từ trong lò hơi, bồn chứa áp suất hoặc các hệ thống khác khi áp lực hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép đã cài đặt trước đó để giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ống và thiết bị trong trường hợp áp suất tăng đột ngột. Trong quá trình hoạt động làm việc thì van an toàn chúng luôn ở trạng thái đóng.

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu chế tác: Đồng, Inox, Thép
 • Kiểu kết nối: Lắp ren
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Áp lực cài đặt ở mức an toàn: Từ 0.2 bar ~ 25 Bar
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 đến 400 độ C
 • Kết nối: Lắp ren, nối bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN
 • Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq
 • Bảo hành: 12 tháng ( 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất )
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

8. Bản giá? Báo giá van an toàn

Hiện nay công ty chúng tôi đabg cung cấp tất cả các loại van an toàn, các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Đông Nam Á như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Itali và các nước G7… Đưa van về thị trường Việt Nam để cung cấp và phân phối trên Toàn Quốc. Mỗi sản phẩm van an toàn do công ty chúng tôi cung cấp chúng đều đảm bảo về chất lượng cao, chính hãng – Uy tín tuyệt đối. Chế độ bảo hành lên tới 12 tháng (1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất), đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ CO~CQ. Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc !

Qúy khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm van an toàn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0865909568 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt sản phẩm van an toàn đúng yêu cầu kỹ thuật và báo giávan an toàn 24/24h, bởi các chuyên viên kỹ thuật của công ty chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách trong quá trình lựa chọn dòng van an toàn cho tới quá trình lắp đặt đi vào vận hành.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thông tin về sản phẩm van an toàn như : Hình ảnh, bảng giá van an toàn, thông số kĩ thuật, bản vẽ, catalogue… Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách trong thời gian tới. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi ! Chúc các bạn có một ngày mới tốt đẹp !