banner_htp.

Van bi điều khiển điện nhập khẩu
van-bi-dieu-khien-dien-nhap-khau - ảnh nhỏ 1

Van bi điều khiển điện nhập khẩu

Thương Hiệu: Kosaplus - Haitima
Mã sản phẩm VDKD24

Mua Hàng: 0865909568

Đánh giá

10-09-2021

Van bi điều khiển điện chất liệu inox 201, 304, 316, Áp lực làm việc: 16bar, kích thước1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2", Giấy tờ đầy đủ chứng hỉ Co/Cq

Mục lục bài viết

1. Khai quát, van bi điều khiển điện là gì?

Van bi điều khiển điện là dạng van bi điện sử dụng nguồn điện áp 24v, 220v thông dụng, 110v và 380v điều khiển mô tơ quay đóng mở van bi. Van bi điều khiển bằng điện tự động được dùng để mở đóng và điều tiết, kiểm soát dòng chảy lưu chất lỏng, khí nén, hơi nóng.

Trên thị trường hiện nay loại van bi điều khiển điện có chất liệu bằng inox chúng được sử dụng rất rộng rãi vì độ bền và khả năng chống ăn mòn sử dụng được trong nhiều ứng dụng hóa chất. Kích thước của van bi điều khiển điện có từ dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50, dn65, dn80, dn100, dn125, dn150. Từ dn50 trở xuống thường người ta dùng nối ren còn từ dn50 trở lên tới dn150 người ta sử dụng nối bích. Trong một số trường hợp đặc biệt chúng ta vẫn sử dụng nối bích cho những dn từ 50 trở xuống cho một số ứng dụng hệ hơi, áp lực cao.

Là loại van bi (ball valve) được thao tác đóng mở bởi 1 đầu điều khiển bằng mô tơ có điện áp 24v, 220v, 380v. Van có thể gửi tín hiệu đến tủ plc để điều khiển được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cấp thoát nước, hệ dẫn khí, nước thải.có thể hiểu đơn giản là van bi lắp thêm bộ điều khiển điện, được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới như : trung quốc, hàn quốc, đài loan, nhật bản,...và các nước g7. Được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như, gang, inox, nhựa,..

Van bi điều khiển điện là dòng van 2 chiều chúng được cấu tạo bên trong van là 1 quả bi, chúng thường được làm bằng vật liệu inox và được khoan một lỗ xuyên tâm của viên bi, lỗ bi có hình trụ. Chúng được liên kết với trục van tiếp theo là kết nối với bộ điều khiển điện để giúp chúng có thể điều khiển trạng thái hoạt động đóng/mở van. Dòng van bi điều khiển điện chúng có thể gửi tín hiệu đến tủ PLC để điều khiển đóng mở van từ xa, dòng van này chúng được ứng dụng, rộng rãi trong các ngành công nghiệp, lĩnh lực, nước đa dạng, hóa chất, khi, gas, hơi nóng ...

van bi điều khiển điện

Hiện nay công ty tuấn hưng phát đang cung cấp hai dạng van bi điều khiển điện là: Van bi điều khiển điện on/off và van bi điều khiển điện tuyến tính (van đóng mở tuyến tính phần trăm theo góc). Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp Qúy Khách có thể hiểu hơn về 2 dòng van bi điều khiển điện này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1.1. Van bi điều khiển điện on/off

Van bi điều khiển bằng điện on/off là dòng chỉ cho phép điều khiển ở hai chế độ là luôn đóng - đóng cửa van kín (off), luôn mở - mở van hết cở (on). Khi cấp điện trạng thái van chỉ hoạt động hành trình đóng hết cở hoặc mở hết cỡ. Van bi on off chỉ chuyên dùng cho hệ thống lưu chất chảy thẳng, không dùng cho điều tiết dòng chảy nhiều hoặc ít, mở van theo góc nhất định như dòng van bi điều khiển điện tuyến tính được.

Van bi điều khiển điện on/off

1.2. Van bi điều khiển điện tuyến tính

Dòng van điều khiển tuyến tính cho phép điều khiển hai chế độ on/off và chế độ tuyến tính. Đối với chế độ tuyến tính có thể điều khiển van bi mở một góc nhất định cho phép lưu chất đi qua với lưu lượng lớn nhỏ tùy chỉnh.

Bảng mạch của van bi điện tuyến tính sử dụng dòng điện 4ma đén 20ma xuất tín hiệu nhằm điều tiết lưu lượng dòng chảy của môi chất. Ngoài ra một số dòng van bi tuyến tính có thể hiện thị góc mở trực tiếp trên màn hình lcd bộ điều khiển.

Ngoài bảng mạch tín hiệu 4ma - 20ma thông dụng, van còn có dòng tín hiệu analog 0 - 10v ít thông dụng hơn. Van điều khiển thông minh cho phép nhận tín hiệu từ máy tính, tủ điều khiển plc kiểm sát và điều khiển lưu lượng dòng chảy.

Van bi điều khiển điện tuyến tính

2. Ứng dụng van bi điều khiển điện

Dòng van bi điều khiển điện chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay và được ứng dụng để lắp đặt cho các hệ thống đường ống sản xuất, điều tiết chất lỏng, cung cấp nước, khí nén hoặc hơi tại các nhà máy:

 • Van bi điều khiển điện chúng được sử dụng trong các hệ thống cung ứng nước sinh hoạt, cấp thoát nước sạch, cho các tòa nhà cao tầng, khu đô thị, trung cư, hộ dân...
 • Van được lắp đặt trong hệ thống xử lí nước thải của các nhà máy, khu công nghiệp, nước thải của các tòa nhà cao tầng...
 • Van được lắp đặt trong các trong hệ thống tưới tiêu cây trồng, nông nghiệp, trong chăn nuôi sản xuất...
 • Van được lắp đặt trong nhà máy sản xuất đồ uống như: Bia, rượu, nước giải khát, nước khoáng...
 • Van được lắp đặt trong các nhà máy xử lí hóa chất, phòng thí nghiệm, nghiên cứu hóa học, y học, khoa học....
 • Van được ứng dụng trong dây truyền chế biến thực phẩm, dược phẩm
 • Van được ứng dụng trong các nhà máy xi măng, xăng dầu...
 • Van được ứng dụng trong các hệ thống khí nén, khí gas, hơi nóng, lò hơi, nồi hơi, các nhà máy dệt, nhuộm...

Ứng dụng của van bi điều khiển điện

Để cho một hệ thống hoạt động và vận hành một cách hiệu quả nhất thì chúng ta cần lựa chọn đúng loại van có chất lượng cao, đúng môi trường, áp suất, chức năng của từng loại van, giúp chúng sử dụng phù hợp đúng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Qúy khách hàng liên hệ trực tiếp Hotline : 0865909568 cho kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư van mua đúng sản phẩm đạt yêu cầu

3. Cấu tạo của van bi điều khiển điện.

Cũng có cấu tạo giống như các loại van bi điều kiển điện khác gồm có hai phần chính cấu tạo lên van. Cùng chúng tôi tìm hiểu từng phần:

Van bi + Mô tơ điện điều khiển van = Van bi điều khiển điện

van bi điều khiển điện

3.1. Phần mô tơ điện (motor)

Phần van mô tơ điện được sản xuất hàng loạt theo các model được thiết kế để lắp cho từng kích co chính xác nhất được tính toán của van bi hoặc van bướm. Ngoài ra mô tơ điện cũng có thể lắp với van bi chất lượng khác nhau.

Cầu tạo mô tơ điện được làm từ hợp kim nhôm, vỏ kim loại bền hoặc từng hãng mà nhà sản xuất thiết kế loại nhựa. Điện áp được cài đặt từ 24v, 220v, 380v, việc lựa chọn mô tơ điện khi van quý khách vần chú ý đến lực kéo của từng mô tơ. Để tránh mua phải van bi điện mà không đúng mô tơ điện chuẩn lực kéo và phân vân một chiếc mô tơ điện có lực kéo tốt là thể nào?

Mô tơ điện chuẩn nhất sẽ có thông số chống thấm theo tiêu chuẩn ip67 chống ẩm ướt.

Mô tơ điện là một thiết bị điều khiển truyền điện vào động cơ điện làm quay mô tơ và tác động vào trục van xảy ra hiện tượng mở/đóng.

Cấu tạo bộ điều khiển điện

3.2. Phần van bi cơ

Thành phần cơ - van bi - ball valve: đây là phần mà lưu chất trên đường ống sẽ chảy qua van, đối với dòng van bi này tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta có thể lắp các loại van bi khác nhau, tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là van bi inox, van bi nhựa, một số trường hợp sử dụng van bi đồng, tuy nhiên do độ bền van bi đồng không cao nên khi lắp vào bộ điều khiển bằng điện này sẽ không tương xứng và được gọi là không đồng bộ về độ bền, cấp bền. Khi van bi hư hỏng mà bộ điện vẫn còn thời gian sử dụng rất lâu

Được cấu tạo từ 4 bộ phận chính như sau:

van-bi-dieu-khien-dien-3

- Thân : được sản xuất từ các nguyên liệu như đồng, inox, gang, thép,... Là bộ phận chính để lắp ghép các thành của thân bi chi tiết cấu thành sản phẩm.

- Bi : hay còn gọi là đĩa van có cấu tạo hình cầu và được đục lỗ xuyên tâm. Bi thường được làm từ inox hoặc thép chống dỉ có độ cứng cao và độ ăn mòn thấp chịu được nhiều loại hóa chất.là chi tiết chính trong việc đóng mở van,bi được cố định bởi gioăng làm kín.

- Trục : là bộ phận kết nối và truyền lực từ bộ phận điều khiển hoạt động tới bi van.được làm từ hợp kim cứng ít bị ăn mòn để ko gây ảnh hưởng tới hoạt động của van.

- Gioăng làm kín : có chức năng làm kín cho trục bi các giăng làm kín này được chế tạo từ teflon hoặc cao su chịu lực vá các vật mềm. Có tác dụng làm kín các chi tiết cấu thành nên van.

- Lắp đặt các dòng van bi với bộ điều khiển điện ta có:

 1. Van bi inox điều khiển điện
 2. Van bi nhựa điều khiển điện
 3. Van bi thép điều khiển điện
 4. Van bi gang điều khiển điện

4. Nguyên lý hoạt động van bi điện

- Khi chưa cấp điện chúng ta có thể cài đặt van bi điện ở trạng thái đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn:

- Thường đóng. Chúng ta có thể quan sát trạng thái của van qua cửa sổ quan sát phía trên cùng của bộ điều khiển. Khi chúng ta cấp điện cho van có thể điện áp 24, 220v, 110v, 380v thì mô tơ của van sẽ hoạt động, mô tơ điện này sẽ làm cho cơ cấu trục bánh răng quay và chuyển nó thành trục của van bi quay.

- Hiện tượng quay của trục van bi giúp van bi chuyển trạng thái từ đóng sang mở hoặc ngược lại từ mở sang đóng

- Trong bộ điều khiển sẽ có một công tắc giới hạn hành trình giúp cho trục của van bi chỉ quay 1 góc nhất định: thông thường sẽ quay 1 góc 90 độ, khi đó van sẽ chuyển sang trạng thái đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn.

- Khi van quay 90 độ thì dòng điện sẽ tự ngắt do công tắc giới hạn hành trình tác động. Như vậy trong suốt quá trình mở van thì động cơ không hề phải hoạt động khác với dòng van điện từ.

- Làm tăng tuổi thọ cho thiết bị và khi chúng ta cần trở lại trạng thái đóng thì chuyển mạch và cấp điện và van sẽ thực hiện hành trình đối nghịch trở về trạng thái đóng

5. Thông số kỹ thuật van bi điều khiển điện

 • Kích cỡ (Size) van: DN15 – DN300
 • Vật liệu thân : Inox304, Inox316, Gang, Thép, Nhựa PVC, UPVC, CPVC...
 • Điện áp sử dụng : 24V, 220V, 380V
 • Vật liệu bi : Inox304, Inox316 , Gang
 • Tiêu chuẩn : DIN, JIS, ANSI, BS, IP65, IP67
 • Vật liệu gioăng làm kín : Cao su, Teflon, PTFE
 • Áp lực làm việc : PN10, PN25, PN40
 • Môi trường làm việc : Nước, khí, Gas, hóa chất, xăng dầu, nước thải ...
 • Nhiệt độ làm việc : -10 đến 300 độ C
 • Kiểu hoạt động : ON/OFF hoặc Tuyến Tính
 • Xuất xứ : Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, G7...
 • Kết nối: Lắp ren, lắp mặt bích, Rắc co .
 • Thương hiệu sản xuất : Kosaplus, Haitima, taiwan, Japan ...
 • Bảo hành : 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
 • Tình trạng : Hàng có sẵn
 • Hỗ trợ giao hàng Toàn Quốc

Van bi lắp ren điều khiển điện

6. Phân loại van bi điều khiển điện

Tên thông dụng của sản phẩm

 • Van bi điều khiển điện
 • Van bi điều khiển bằng điện
 • Van bi inox điều khiển bằng điện
 • Van bi điện
 • Van bi tự động
 • Van bi 2 cửa 3 cửa tự động
 • Van điện dạng bi

Van bi điều khiển điện được phân loại theo tên gọi, kích thước, hình dạng kỹ thuật, môi trường sử dụng, kiểu lắp kết nối, thương hiệu, nhãn hiệu, xuất xứ, điện áp. Nhưng có dòng cần phân loại rõ ràng và chính xác nhất thì chúng ta có 2 loại:

Van bi điều khiển điện dạng tuyển tính ( tín hiệu góc mở 4 ~ 20 ma)

Van bi điều khiển điện dạng tuyển tính là dạng van tuyển tính có thể mở đóng van theo nhưng góc khác nhau để tiết dòng lưu lượng nhiều hoặc ít, điều chỉnh lưu lượng dóng chảy chất lỏng, khí, hơi đi qua đường ống sử dụng. Mô tơ điện tuyến tính sẽ nhận tín hiệu dong 4 ~ 20 ma khi điều khiển tủ điện mở góc nào thì van bi điện sẽ mở theo góc tương xứng.

Van bi điều khiển điện dạng tuyển tính ( tín hiệu góc mở 4 ~ 20 ma)

Van bi điều khiển điện dạng on/off

Van bi điều khiển điện dạng on/off là dạng van on/off là kiểu trạng thái luôn mở hoặc luôn đóng. Van bi điện nhận tín hiệu mở nó chạy hết 1 hành trình 90 độ tự động ngắt (van giữa nguyên vị trí mở) và ngược lại.

Van bi điều khiển điện dạng on/off

* Cách đấu nối đối với bẳng mạch điện của bộ điều khiển điện tuyến tính:

- Sử dụng nguồn điện áp 24v, 220v, 380v là dây 2 và dây 3

- Sử dụng nguồn điện áp 4 ~ 20 ma là dây 4 và dây 5

bảng mạch van điều khiển điện tuyến tính

* Cách đấu nối bảng mạch điện đối với bộ điều khiển điện on/off:

- Dây chung ở đây là dây màu vàng chúng được kết nối với cổng số 2.

- Khi chúng ta vận hành mở van bi điều khiển điện: Nối dây chung vào số 2 và dây còn lại vào số 4 van sẽ mở sau khi hết hành trình chúng sẽ tự động ngắt điện.

- Khi chúng ta vận hành đóng van bi điều khiển điện: Nối dây chung vào số 2 và dây còn lại vào số 5 van sẽ đóng sau khi hết hành trình chúng sẽ tự động ngắt điện.

sơ đồ đấu nối mạch điện van điều khiển điện on/off

7. Ưu điểm và nhược điểm van bi điều khiển điện

7.1. Ưu điểm của van bi điều khiển điện

Đối với dòng van bi điều khiển bằng điện có nhưng ưu điểm nổi bật như sau:

 1. Van bi điều khiển điện chúng thay thế hoàn toàn dòng van bi tay gạt, tay quay bằng sức người.
 2. Van bi điều khiển điện có thể lắp theo kiểu ren, rắc co, lắp bích, đa dạng về kiểu lắp, lắp được
  nhiều loại đường ống khác nhau. Ngoài còn có hàn và clamp cho van vi sinh.
 3. Van bi được lắp thông qua van nên tuổi thọ cao, không gây tiếng ồn khi hoạt động.
 4. Van bi được sử dụng thích hợp với nhiều loại điện áp như 24ac-dc, 220v hay 380v.
 5. Giới hạn chịu được nhiệt độ làm việc của van bi khá lớn, có thể lên đến 180ºc, có những trường hợp đặc biệt trong thời gian không quá lâu có thể sử dụng cho môi trường có nhiệt độ lên đến 220ºc.
 6. Với cấu tạo dạng bi bên trong nên khi mở đóng lưu lượng không hề bị ảnh hưởng.
 7. Thiết kế hiện đại cho phép thay thế từng bộ phần khi gặp các sự cố về: bộ phận điều khiển điện, bộ phận van cơ bi.
 8. Thiết kế thân dạng van bi chịu được áp lực cao hơn so với dòng van điện từ: pn16, pn25, pn40, pn63

Van bi điều khiển điện tay quay

7.2. Nhược điểm van bi điều khiển điện

* So sánh van bi điều khiển điện với dòng van bướm điều khiển điện:

 1. Kích thước giới hạn của dòng van bi điều khiển là DN200 bé hơn nhiều so với dòng van bướm điều khiển điện
 2. Trọng lượng của dòng van bi điều khiển điện chúng nặng hơn so với van bướm điều khiển điện (nếu cùng kích thước).

* So sánh van bi điều khiển điện với van điện từ:

 1. Thời gian mở/đóng của van bi điện mất từ 10/20s chậm hơn dòng van điện từ
 2. Lưu lượng đi qua van chúng sẽ lớn và đi qua hoàn toàn chứ không nhỏ như dòng van điện từ
 3. So với van điện từ thì van bi điều khiển điện chúng có trọng lượng nặng hơn và có chi phí cao hơn

8. Cách lắp đặt van bi điều khiển điện

8.1. Cách bước cần chuẩn bị khi lắp đặt van bi điều khiển điện

Trước khi chúng ta bắt đầu lắp đặt van bi điều khiển điện, Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra xem các thông số kỹ thuật được trên van trên và nhãn hiệu của bộ truyền động chúng có khớp với các yêu cầu cần ứng dụng không. Điều này giúp chúng ta đảm bảo dằng van bi điện sử dụng phù hợp và an toàn tuyệt đối với môi trường làm việc của van.

Sau khi chúng ta đã kiểm tra các thông số kỹ thuật của van bi điều khiển điện chúng đã phù hợp với hệ thống, bước tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ để lắp đặt van vào hệ thống như các thiết bị cần thiết đó là cờ lê, băng tan, tua vít, lục giác, dây điện, v..v… Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị thêm các phụ kiện đi kèm khác như rắc co, kép ren đối với van bi lắp ren. Hoặc bulong, ecu, long đen đối với các dòng van lắp bích. Sau đó chúng ta tiến hành lắp đặt van bi điều khiển điện vào hệ thống đường ống.

8.2. Các bước lắp đặt van bi điều khiển điện vào hệ thống

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đảm bảo khóa nguồn lưu chất trước khi lắp đặt van bi điều khiển điện. Đường ống bắt buộc phải không được chịu áp suất và bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao trước khi lắp đặt van vào hệ thống.

Bước 2: Cần vệ sinh sạch sẽ đường ống, phần ren ống trước khi lắp đặt van lên hệ thống. Van bi điện chúng ít bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn hơn dòng van điện từ, nhưng chúng ta vẫn nên tránh bụi bẩn nếu có thể. Bụi bẩn chúng có thể làm tăng sự hao mòn của van khi hoạt động.

Bước 3: Sau khi chúng ta đã vệ sinh sạch sẽ hai phần ren của ống và van bi. Tiếp theo chúng ta cuốn băng tan (cao su non) hoặc sử dụng chất trám ren vào phần ren của đường ống. Đối với băng tan thì chứng ta không nên cuốn quá dày để dễ dàng cho việc lắp đặt van bi điều khiển điện vào hệ thống một các đơn giản nhất.

Bước 4: Chúng ta đặt van bi điều khiển điện vào phần ren của ống, sau đó chúng ta sử dụng cờ lê siết ren dần dần vào. Lưu ý chứng ta chỉ siết đến khi hết ren của van bi thì dừng lại.

Cách lắp đặt van bi điều khiển điện

Bước 5: Chúng ta tiếp tục sử dụng lục giác tháo phần nắp của bộ truyền động bằng điện để tiến hành đấu dây điện theo sơ đồ mạch điện của bộ truyền động điện, sau khi đấu nối song mạch điện chúng ta cần đóng nắp của bộ truyền động lại

Bước 6: Sau khi lắp đặt song van bi điều khiển điện chứng ta cần test thử hoạt động của van.

Sơ đồ mạch điện van bi điều khiển điện

Như chúng ta đã thấy trên hình đó là sơ đồ mạch điện, có 9 cổng để kết nối từ 2 đến 10. Cổng 2,3,4 chúng được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho motor điện. Cổng 2-3 đây là phần được quy ước để hoạt động van từ chiều đóng sang mở. Cổng 3-4 chúng được quy ước để hoạt động van từ chiều mở sang đóng. Cổng 5 và 6 đây là cổng để đấu nguồn điện của đèn ở tủ điều khiển PLC. Cổng 7, 8, 9 đây là cổng để đưa tín hiệu xung về trung tâm điều khiển.

9. Cách lựa chọn van bi điều khiển điện đúng yêu cầu kỹ thuật

Khi chúng ta lựa chọn dòng sản phẩm van bi điều khiển điện chúng ta cần phải chú ý đến những điều sau đây chúng có thể giúp hệ thống của các bạn đạt hiệu quả khi đưa vào vận hành sản xuất.

 1. Lựa chọn đúng kích thước thống số kỹ thuật của van: lựa chọn dòng van kết nối ren hoặc kết nối mặt bích đúng tiêu chuẩn để sử dụng. Tránh các trường hợp khi thay thế, van kết nối mặt bích khác tiêu chuẩn chúng ta sẽ không lắp vừa hệ thống cũ.
 2. Lựa chọn chất liệu van chúng phải phù hợp với môi trường cần sử dụng. Các môi trường làm việc có tính ăn mòn hóa học: chất liệu mài mòn hay môi trường là việc có chứa hóa chất, muối; chúng ta cần lựa chọn dòng van có chất liệu inox; hay nhựa chúng là loại chất liệu sử dụng phù hợp cho các môi trường này.
 3. Lựa chọn dòng van bi điều khiển điện theo các thông số áp suất hoạt động và nhiệt độ làm việc phù hợp với từng hệ thống theo yêu cầu kỹ thuật đưa ra.
 4. Lựa chọn đóng mở van theo kiểu điều khiển On/Off hoặc điều khiển tuyến tính, chúng phù hợp nhất với từng nhu cầu cụ thể. Ngoài ra chúng ta nên lưu ý nguồn điện áp cung cấp cho bộ điều khiển van có các dãi điện áp như: 12V, 24V, 220V, 110V, 380V.
 5. Lựa chọn nhà cung cấp van bi điều khiển điện uy tín - chất lượng, cũng như chế độ bảo hành tốt nhất để chúng ta có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn van bi điều khiển điện

10. Những sản phẩm van bi điện hiện nay chúng tôi đang cung cấp

10.1. Van bi điều khiển điện Đài Loan

Van bi điều khiển điện Đài Loan là dòng van được sản xuất trực tiếp từ Đài Loan đây là thiết bị được dùng để điều tiết lưu lượng dòng chảy của lưu chất khi chảy qua van bằng quá trình đóng/mở van. Chúng cấu tạo được làm bằng vật liệu: Inox304, Inox316, Gang, Nhựa, Đồng, Thép... Tùy vào từng chất liệu van mà chúng có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bởi vậy mà dòng van này được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Van bi mặt bích điều khiển điện đài loan

Thông số kỹ thuật Van bi điều khiển điện Đài Loan:

 • Van có kích thước: DN15(1/2") - DN200(8")
 • Vật liệu van: Inox304, Inox316, Thép, Gang, Đồng, Nhựa PVC, UPVC, CPVC
 • Chất liệu gioăng làm kín: Cao su, Teflon, PTFE
 • Chất liệu Bi: SUS304, SUS316
 • Kiểu hoạt động: ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Áp suất làm việc: PN16, PN25, PN40, PN60
 • Tiêu chuẩn: IP67, IP65, DIN , ANSI, BS, JIS
 • Điện áp: 24V, 220V, 380V
 • Nhiệt độ làm việc: -10 độ C - 250 độ C
 • Môi trường làm việc: Nước, nước thải, hóa chất, xăng, dầu, khí, Gas
 • Kiểu kết nối: Lắp ren, lắp co, lắp bích...
 • Dạng 3 ngã, 3 cửa: 1 cửa vào 2 ngã ra bi bên trong dạng chữ T hoặc chữ L
 • Xuất xứ: Đài loan
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất.

10.2. Van bi điều khiển điện Hàn Quốc

Van bi điều khiển điện Hàn Quốc là dòng van bi được sản xuất từ đất nước Hàn Quốc, mang thương hiệu lớn Uy tín - Hàng chính Hãng. Van được cấu tạo với nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox304, Inox316, Thép, Gang, Đồng, Nhựa PVC, UPVC, CPVC,... Tùy vào từng môi trường làm việc, để chúng ta có thể lựa chọn loại van có chất liệu phù hợp cho quá trình sử dụng, vận hành, nhằm mục đích nâng cao khả năng, làm việc ở nhiều môi trường làm việc khác nhau như: Nước, hóa chất, nước thải, khí, Gas, hơi nóng... Độ chịu đựng, độ bền bỉ của từng chất liệu riêng biệt, từ đó chúng có khả năng nâng cao tuổi thọ cho van.

Van bi ren điều khiển điện hàn quốc

Thông số kỹ thuật Van bi điều khiển điện Hàn Quốc:

 • Kích thước ( Size) van: DN15 ( 1/2'') - DN200 ( 8'' )
 • Vật liệu thân van : Inox304 , Inox316, Gang, Thép, Đồng, Nhựa PVC, UPVC, CPVC, ...
 • Vật liệu bi : Inox 304, Inox316 , Gang
 • Vật liệu làm kín : Teflon, PTFE, cao su dẻo
 • Nguồn điện áp sử dụng : 24V, 220V, 110V, 380V.
 • Áp lực làm việc : PN10, PN16, PN25, PN40
 • Tiêu chuẩn : DIN, ANSI , JIS, IP65, IP67
 • Kiểu hoạt động : ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Môi trường làm việc : Nước, Hóa chất, Nước Thải, khí, Gas, Hơi nóng,...
 • Kết nối : Lắp mặt bích, rắc co, lắp ren ...
 • Xuất xứ : Hàn Quốc - Kosaplus
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng (1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất)
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq

10.3. Van bi điều khiển điện Nhật Bản

Van bi điều khiển điện Nhật Bản đâu là loại van có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, là loại thiết bị được sản xuất trên dây truyền tiên tiến tại Nhật bản với độ tỉ mỉ cao về chất lượng, kĩ thuật đúc và cấu tạo của các vật liệu tốt hàng đầu trên thế giới. Van bi điều khiển điện Nhật Bản chúng là loại thiết bị được sử dụng để điều tiết Đóng/Mở dòng chảy của lưu chất trong đường ống khi đi qua van. Van được thiết kế đa dạng về vật liệu chế tác như như: Inox, Thép, Gang, Nhựa... Van sử dụng nguồn điện áp phổ biến sẵn có như: 24V, 220V, 380V để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau.

Van bi điều khiển điện Nhật Bản

Thông số kỹ thuật Van bi điều khiển điện Nhật Bản:

 • Kích cỡ (Size) van : DN15 (1/2’’) – DN300 (12’’)
 • Chất liệu van : Inox 304, Inox 316, Gang, Thép, Đồng, Nhựa PVC, UPVC, CPVC..
 • Chất liệu Bi : SUS304, SUS316
 • Chất liệu gioang làm kín : Teflon , PTFE , cao su chất lượng cao
 • Bộ phận điều khiển : Làm bằng hợp kim nhôm cao cấp
 • Sơn phủ : POXY
 • Áp lực làm việc : PN10 , PN16 , PN25 , PN 40.
 • Dải điện áp : 24V, 220V, 380V
 • Môi trường làm việc : Nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu ...
 • Kiểu kết nối : Mặt bích, nối ren, nối hàn, nối rắc co ...
 • Nhiệt độ chịu nhiệt : -10 độ C – 200 độ C
 • Tiêu chuẩn lắp đặt : PN16 , JIS 10K , ANSI , DIN , BS , IP67
 • Kiểu hoạt động : ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Thời gian chờ : 4s – 5s
 • Xuất xứ : Nhật Bản
 • Chế độ bảo hành : 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà máy sản xuất
 • Giấy tờ : Đầy đủ, chứng chỉ Co/Cq

10.4. Van bi điều khiển điện Trung Quốc

Van bi điều khiển điện Trung Quốc đây là thiết bị được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp đất nước Trung Quốc van được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như: Inox, Thép, Gang, Nhựa... và được thiết kế theo nhiều kích thước, với mục đích để phù hợp với nhiều điều kiện môi trường làm việc, cùng kích thước với nhiều loại hệ thống đường ống khác nhau cho quý khách hàng có thể lựa chọn theo yêu cầu kỹ thuật.

Van bi điều khiển điện Trung Quốc

Thông số kỹ thuật Van bi điều khiển điện Trung Quốc:

 • Kích cỡ (Size) van : DN15 - DN1000
 • Vật liệu thân van : Inox304 , Inox316, Thép, Gang, Nhựa PVC, UPVC, CPVC..
 • Vật liệu màng : Teflon, PTFE, Cao su dẻo
 • Vật liệu bộ điều khiển điện : Hợp kim nhôm cao cấp hoặc Nhựa
 • Tiêu chuẩn : DIN, BS , ANSI, IP65, IP67
 • Nhiệt độ làm việc : -5 độ C - 200 độ C
 • Dạng kết nối : Mặt bích, Ren, Rắc co, hàn, Clamp
 • Kiểu hoạt động : Tuyến tính hoặc ON/OFF
 • Sử dụng điện áp : 24V, 220V, 380V
 • Áp lực làm việc : PN10 ,PN25, PN16, PN40
 • Môi trường làm việc : Nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu, khí, hơi nóng, gas...
 • xuất xứ : Trung Quốc
 • Chế độ bảo hành : 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
 • Giấy tờ : đầy đủ CO~CQ
 • Chế độ hàng : Luôn có sẵn
 • Hỗ trợ giao hàng Toàn Quốc.

10.5. Van bi inox điều khiển điện

Van bi Inox điều khiển điện đây là loại van cơ chúng được lắp động cơ điện, chúng sử dụng điện áp: 24V, 220V, 380V, khi cấp nguồn điện vào mô tơ điện sẽ chuyển động quay với hành trình được cài đặt 90 độ liên kết với bánh răng chúng tạo nên lực xoăn mô men tác động vào trục van bi và kéo theo bi chuyển động theo trục từ hành trình đó chúng tạo nên hiện tượng Đóng/Mở van.

Van bi Inox điều khiển điện là mộm loại thiết bị giúp van bi đóng/mở và điều tiết lưu lượng dòng chảy của dòng lưu chất chảy qua van. Được làm với chất liệu Inox 304, hoặc Inox316, có độ bền cao chống ăn mòn tốt, Chúng có thể làm việc tốt trong môi trường có nhiệt độ cao và có thể chịu được áp suất làm việc lớn.

Van bi inox điều khiển điện

Thông số kỹ thuật van bi inox điều khiển điện

 • Kích cỡ van : DN15(1//2") - DN200(8")
 • Vật liệu thân : Inox304, Inox316
 • Vật liệu bi : SUS304, SUS316
 • Gioăng làm kín : cao su dẻo, Teflon, PTFE
 • Điện áp sử dụng : 24V, 220V, 380V
 • Áp xuất : PN16, PN25, PN40, PN60
 • Tiêu chuẩn : JIS, BS, DIN , ANSI, IP65, IP67
 • Kiểu kết nối : Lắp ren, lắp bích, hàn
 • Nhiệt độ làm việc : -10 độ C - 300 độ C
 • Môi trường sử dụng : Nước , nước thải, khí, gas, hóa chất, xăng dầu, nơi có nhiệt độ cao
 • Xuất xứ : Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản các nước G7...
 • Tình trạng hàng : Hàng có sẵn số lượng lớn
 • Đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, chứng chỉ Co/Cq
 • Chế độ bảo hành : 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất

10.6. Van bi thép điều khiển điện

Van bi thép điều khiển điện đây là thiết bị được cấu tạo bởi loại thép thông dụng không gỉ có tên gọi là WCB, là thiết bị được sử dụng để điều tiết lưu lượng dòng chảy của các lưu chất khi đi qua van bằng cách đóng mở van. Van sử dụng điệp áp thông dụng có sẵn linh hoạt: 24V, 220V, 380V. Van có xuất xứ từ các nước có nền công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và các nước G7...

Van bi thép điều khiển điện

Thông số kỹ thuật van bi thép điều khiển điện:

 • Kích thước (Size) van : DN15(1/2) - DN250(10")
 • Vật liệu thân van : Thép không gỉ WCB
 • Vật liệu gioăng làm kín : cao su , PTFE , Teflon
 • Vật liệu bi : Thép WCB
 • Kiểu kết nối : lắp bích , lắp ren
 • Nhiệt độ làm việc : -10 độ C - 300 độ C
 • Sử dụng điện áp : 24V, 220V, 380V
 • Tiêu chuẩn : IP65, IP67, BS, JIS , JIS
 • Kiểu hoạt động : Tuyến tính hoặc ON/OFF
 • Áp suất làm việc : PN16, PN25, PN40, PN60
 • Thời gian đóng mở : 5s - 7s
 • Môi trường làm việc : Nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu, khí, gas
 • Xuất xứ : Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước G7..
 • Chế độ bảo hành : 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất
 • Giấy tờ pháp lí : Đầy đủ, chứng chỉ Co/Cq
 • Chế độ hàng : Luôn có sẵn

10.7. Van bi gang điều khiển điện

Van bi Gang điều khiển điện đây là thiết bị được sử dụng để điều tiết lưu lượng chất lỏng của các lưu chất khi được liêu thông qua hệ thống đường ống bằng cách đóng/mở Van. Dòng van này được thiết kế và có cấu tạo với thân van bi bằng Gang, sử dụng dải điện áp thông dụng linh hoạt sẵn có: 24VAC, 220VAC, 380VAC. Với chất liệu van bằng Gang chúng cho phép van hoạt động được ở môi trường có nhiệt độ cao, áp xuất làm việc lớn.

Van bi Gang điều khiển điện chúng có thể làm việc được ở nhiều môi trường khác nhau như: Nước đa dạng, khí, gas, hơi nóng... chúng được thiết kế đa dạng về kích thước và chúng được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầy Đông Nam Á như: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản G7...

Van bi gang điều khiển điện

Thông số kỹ thuật Van bi gang điều khiển điện:

 • Kích cỡ (Size) van : DN15 - DN200
 • Chất liệu thân van : Gang, Gang dẻo
 • Chất liệu làm kín : Cao su, PTFE, Teflon
 • Chất liệu Bi : Gang, thép
 • Hoạt động với điện áp : 24V, 220V, 380V
 • Kiểu hoạt động : Tuyến tính hoặc ON/OFF
 • Áp lực làm việc : PN16, PN25, PN40
 • Môi trường làm việc : Nước, nước đa dụng, khí hơi, nước nóng, hóa chất,...
 • Nhiệt độ làm việc : -5 độ C - 200 độ C
 • Tiêu chuẩn : IP65, IP67, DIN, BS, JIS
 • Dạng kết nối : Lắp bích, lắp ren, Clamp
 • Xuất xứ : Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, và các nước G7..
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ Co/Cq
 • Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng
 • Chế độ 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà sản xuất
 • Hỗ trợ giao hàng Toàn Quốc

10.8. Van bi nhựa điều khiển điện

Van bi nhựa điều khiển bằng điện là loại van bi được kết nối với động cơ điện giúp van có thể vận hành đóng mở hoàn toàn tự động, chúng có thân van được thiết kế hoàn toàn bằng vật liệu nhựa, chuyên dùng cho hóa chất, chịu ăn mòn tốt. Các hệ thống xử lý nước thải, sản xuất hóa chất nồng độ cao thì van bi nhựa là lựa chọn hoàn hảo với chất liệu nhựa pvc, upvc, cpvc, ppr.

Van bi nhựa điều khiển điện hàn quốc

Thông số kỹ thuật Van bi nhựa điều khiển điện:

 • Kích thước (Size) van : DN15(1/2") - DN200(8")
 • Chất liệu thân van : PVC, UPVC, CPVC
 • Chất liệu gioăng làm kín : Teflon, PTFE, Cao su dẻo
 • Chất liệu của Bi : Nhựa UPVC, PPR, PVC..
 • Sử dụng điện áp : 24V, 220V, 380V
 • Áp lực làm việc : PN10, PN16, PN25, PN40
 • Nhiệt độ làm việc trong khoảng : 0 - 150 độ C
 • Kiểu hoạt động : Tuyến tính hoặc ON/OFF
 • Tiêu chuẩn : IP65, IP67, BIN, BS, JIS
 • Kiểu kết nối : Lắp răn, lắp bích, lắp co
 • Môi trường làm việc : Nước, hóa chất, nước thải, axit, xăng, dầu, khí ..
 • Xuất xứ : Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, G7,...
 • Chế độ bảo hành : 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
 • Giấy tờ pháp lí : Đầu đủ giấy tờ, chứng chỉ Co/Cq
 • Tình trạng hàng : Có sẵn số lượng lớn

10.9. Van bi ba ngã điều khiển điện

Van bi ba ngã điều khiển bằng điện là dạng van bi có 3 cửa chúng thường sử dụng điện áp 220V, 24V hay 380V. Dòng van bi này được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, gang, đồng, thép, nhựa,... được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Van bi 3 cửa có 2 dạng:

 • Dạng chữ l được thông 2 ngã với nhau và cho phép lưu chất rẻ sang trái hoặc sang phải tùy vào yêu cầu kỹ thuật.
 • Dạng chữ t được thông 3 cửa với nhau, đây là dạng khá đa dụng và ứng dụng được nhiều cho các hệ thông đòi hỏi kỹ thuật cao.

Van bi ba ngã điều khiển điện korea

Thông số kỹ thuật Van bi ba ngã điều khiển điện:

 • Kích thước ( Size) van: DN15 ( 1/2'') - DN200 ( 8'' )
 • Vật liệu thân van : Inox304 , Inox316, Gang, Thép, Đồng, Nhựa PVC, UPVC, CPVC, ...
 • Dòng: Van bi 3 ngã
 • Dạng van: Chữ T hoặc Chữ L
 • Vật liệu bi : Inox 304, Inox316 , Gang
 • Vật liệu làm kín : Teflon, PTFE, cao su dẻo
 • Nguồn điện áp sử dụng : 24V, 220V, 110V, 380V.
 • Áp lực làm việc : PN10, PN16, PN25, PN40
 • Tiêu chuẩn : DIN, ANSI , JIS, IP65, IP67
 • Kiểu hoạt động : ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Môi trường làm việc : Nước, Hóa chất, Nước Thải, khí, Gas, Hơi nóng,...
 • Kết nối : Lắp mặt bích, rắc co, lắp ren ...
 • Xuất xứ : Hàn quốc, Đài Loan, Trung Quốc, G7,...
 • Thương hiệu: Kosaplus- Haitima
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng (1 đổi 1 lỗi do nhà sản xuất)
 • Đầy đủ các loại giấy tờ, Chứng chỉ Co/Cq

10.10. Van bi inox vi sinh điều khiển điện

Van bi inox vi sinh điều khiển điện đây là loại van được sử dụng quả bóng (Viên bi dạng cầu) bằng kim loại để mở đóng và điều tiết lưu lượng dòng chảy. Quả bóng có 1 lỗ xuyên qua tâm là thân chúng có kích thước bằng kích thước đường ống danh nghĩa. Khi lỗ xuyên tâm nằm song song với đường đi của dòng lưu chất lúc này van bi được mở hoàn toàn ở vị trí mở lớn nhất, khi lỗ xuyên tâm nằm vuông góc với đường đi của dòng lưu chất lúc này van bi được đóng hoàn toàn ở vị trí kín.

Van bi inox vi sinh điều khiển điện

Thông số kỹ thuật Van bi inox vi sinh điều khiển điện:

 • Kích cỡ van : DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100.
 • Chất liệu van bi vi sinh : Inox304, inox316 vi sinh.
 • Độ bóng van bi vi sinh : 1.6~3.2µm...
 • Chất liệu bộ điện : nhựa, hợp kim nhôm cách điện.
 • Dạng van : 2 ngã, 3 ngã (1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh).
 • Kiểu hoạt động : ON/OFF, tuyến tính.
 • Kiểu lắp : Lắp bích, lắp ren, nối hàn...
 • Điện áp : 24V, 220V, 380V.
 • Áp lực làm làm việc : PN10, PN16, PN25.
 • Nhiệt độ làm việc : -10 độ C đến 180 độ C.
 • Môi trường làm việc : Ăn mòn, nước sạch, thải, dung dịch, hóa chất...
 • Xuất xứ : Đài Loan, Hàn Quốc, Châu âu...
 • Bảo hành : 12 tháng.
 • Tình trạng: Hàng có sẵn
 • Đầy đủ giấy tờ chứng chỉ Co/Cq
 • Giao hàng trên Toàn Quốc

11. Bảng giá? Báo giá van bi điều khiển điện? Mua van bi điều khiển điện uy tín - chất lượng ở đâu?

Hiện tại công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại van bi điều khiển điện, tất cả các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Đông Nam Á như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Itali và các nước G7… Đưa van về thị trường Việt Nam để cung cấp và phân phối trên Toàn Quốc. Mỗi sản phẩm van bi điều khiển điện do công ty chúng tôi cung cấp đều đảm bảo về chất lượng chính hãng – Uy tín tuyệt đối. Với chế độ bảo hành lên tới 12 thánh 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất, đầy đủ các loại giấy tờ, cấp phép đầy đủ chứng chỉ CO~CQ. Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc !

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0865909568 (Zalo) để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt sản phẩm van bi điều khiển điện và báo giá van bi điều khiển điện 24/24h, bởi các chuyên viên kĩ thuật của công ty, sẽ đồng hành cùng quý khách lựa chọn van xả khí cho tới quá trình lắp đặt đi vào vận hành.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cac thông tin về sản phẩm van bi điều khiển điện như : Hình ảnh, bảng giá van bi điều khiển điện, thông số kĩ thuật, bản vẽ, cataclock… Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi !

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
24-06-2021 15:52:21 huyền trâm

Hàng sử dụng rất tốt, đảm bảo chất lượng cao. Mình đang có dự định lấy thêm một số mặt hàng sắp tới

Trả lời

 

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1