Van bướm điều khiển bằng điện

0865.909.568

– Kích thước (Size) van: DN40 – DN2000

– Chất liệu chết tác van bướm: Inox 304, Inox 316, Gang, Thép, Nhựa

– Gioăng làm kín: Được làm bằng chất liệu cao su, Teflon

– Vật liệu của bộ mô tơ điện: Hợp kim nhôm cao cấp

– Lớp sơn phủ Epoxy cao cấp

– Điện áp: 220VAC, 380VAC, 24 VDC

– Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25

– Nhiệt độ làm việc: 180 độ C

– Kiểu điều khiển van: ON/OFF hoặc tuyến tính

– Kiểu lắp: Lắp bích, wafer

– Môi trường làm việc: Nước,hóa chất …vvv

– Thương hiệu: Kosaplus – Haitima

– Xuất xứ: Korean, Taiwan, China, Malaysian, Hàn Quốc, Đài Loan.

– Bảo hành: 12 tháng

– Tình trạng có sẵn

– Giấy tờ: Đầy đủ ( kiểm định sản phẩm theo yêu cầu )

Mã: VBDKDIEN18 Danh mục:

Van bướm điều khiển bằng điện 220V, 24VDC, 380V

Trong xu hướng hiện nay thì việc sử dụng tự động hóa sản phẩm đang đang phổ biến, nhất là trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Bạn đang tìm cho công trình, ứng dụng, dự án của mình sản phẩm van bướm khiển bằng điện?.

Trên thị trường hiện nay có dất nhiều loại và các mẫu mã van điều khiển bằng điện với nhiều tính năng khác nhau. Chỉ riêng về mẫu mã van bướm điện đã có ít nhất 10 mẫu khác nhau mang lại sự hài lòng cho bạn khi sử dụng van.

Cho nên các đơn vị sử dụng khi mua hàng đa số rất băn khoăn và phân vân cân nhắc không biết nên lựa chọn mua loại van điều khiển điện như thế nào là đảm bảo chất lượng, là phù hợp ứng dụng, hệ thống đường ống của mình của mình.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để tìm mua van điện ưng ý và đảm bảo yêu cầu về chất lượng và kỹ thuật? Hãy theo dõi bài viết dưới đấy để giải đáp các câu hỏi này nhé.

1. Giới thiệu, Van bướm điều khiển bằng điện là gì?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu qua van bướm trước nhé.

Van bướm là một thiết bị dùng để điều tiết dòng lưu chất đi qua van bằng hệ thống vận hành tay gạt, tay quay, điều khiển khí nén, điều khiển điện tác động lên trục và đĩa van giúp van vận hành mở/đóng và cho phép dòng lưu chất đi qua hoặc ngăn chặn dòng lưu chất lại.

Van bướm điều khiển điện được kết nối bộ điều khiển điện sử dụng nguồn điện áp: 220V, 380V, 24VDC và có dạng điều khiển ON/OFF hoặc tuyến tính. Cánh van được liên kết với trục xoay 90 độ trong thân van và phạm vi của gioăng làm kín.

Van bướm điều khiển bằng điện On/Off là dòng van dùng để ngăn các dòng lưu chất đi qua hệ thống có nghĩa là van chỉ có thể đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn.

Van bướm điều khiển bằng điện tuyến tính là dòng van giúp điều chỉnh ngăn các dòng lưu đi qua hệ thống. Chúng có thể đóng mở van theo từng góc độ khác nhau từ 0 đến 90 độ.

Van bướm điều khiển bằng điện được thiết kế cấu tạo mặt bích dạng tai bích, wafer. Được xem là dòng van bướm thông dụng nhất có đa dạng về kích thước từ DN40 – DN1800. Được là từ các vật liệu khác nhau như: inox, gang, thép, nhựa hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Van bướm điều khiển bằng điện được sản xuất bộ điều khiển tại các nước Hàn Quốc và Đài Loan, thân van được đúc nguyên khối có độ bền cao, tuổi thọ lớn. Thường được ứng dụng cho nhiều hệ thống khác nhau với nguồn năng lượng điện dễ dàng lắp đặt kết nối và điều khiển từ xa, vị trí chặt hẹp, vị trí cao, thấp, các môi trường không cho phép con người không thế đến tận nơi van hoạt động …vvv

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc Đài Loan

2. Thông số kỹ thuật của van bướm điều khiển bằng điện

Là một nhà cung cấp van công nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các van truyền động bằng điện ngoài van bướm còn có dòng van bi điện cũng được sử dụng phổ biến.

Các sản phẩm được thiết kế với nhiều vật liệu khác nhau để giúp đảm bảo chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng phức tạp nhất hiện nay, từ các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đến các nhà máy xử lý nước thải. Các van hoạt động nhanh và có độ chính xác cao.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của một số sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp tại thị trường Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo thêm.

*Tên sản phẩm: Van bướm điều khiển bằng điện

– Kích thước (Size) van: DN40 – DN2000

– Chất liệu chết tác van bướm: Inox 304, Inox 316, Gang, Thép, Nhựa

– Gioăng làm kín: Được làm bằng chất liệu cao su, Teflon

– Vật liệu của bộ mô tơ điện: Hợp kim nhôm cao cấp

– Lớp sơn phủ Epoxy cao cấp

– Điện áp: 220VAC, 380VAC, 24 VDC

– Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25

– Nhiệt độ làm việc: 180 độ C

– Kiểu điều khiển van: ON/OFF hoặc tuyến tính

– Kiểu lắp: Lắp bích, wafer

– Môi trường làm việc: Nước,hóa chất …vvv

– Thương hiệu: Kosaplus – Haitima

– Xuất xứ: Korean, Taiwan, China, Malaysian, Hàn Quốc, Đài Loan.

– Bảo hành: 12 tháng

– Tình trạng có sẵn

– Giấy tờ: Đầy đủ ( kiểm định sản phẩm theo yêu cầu )

3. Cấu tạo van bướm điều khiển bằng điện.

Như tôi đã trình bày ở trên cấu tạo van bướm điều khiển bằng điện được chia làm hai phần chính đó là phần van bướm và phần bộ truyền động bằng điện có bánh răng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng phần của van bướm điều khiển bằng điện:

3.1. Bộ điều khiển điện bánh (bộ chuyền động bằng điện)

Khi đề cập đến van bướm điều khiển bằng điện thì không thể bỏ qua thiết bị truyền động bằng điện, vì nó là một phần không thể thiếu để cấu thành nên sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện. Thết bị này có các tên gọi khác nhau như; bộ điều khiển điện, bộ điều khiển bằng điện, bộ điện cho van, thiết bị truyền động bằng điện… hãy cùng tôi tìm hiểu thiết bị này có cấu tạo ra sao hoạt động như thế nào nhé.

Bộ điều khiển điện kosaplus haitima

Bộ điều khiển điện cũng chia ra làm hai dạng là điều khiển On/ Off (đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn) và bộ điều khiển điện tuyến tính (regulating hay modulating) sử dụng để điều chỉnh các dòng tiết lưu đi qua hệ thống với từng góc độ khác nhau từ 0 đến 90 độ.

Thường được sử dụng các nguồn điện áo thông dụng như: DC 24v, AC 24V-/AC110/AC 220V/ AC 380V 50 Hz. Một pha hoặc ba pha để vận hành.

Về dòng thiết bị truyền động van bướm điều khiển bằng điện tuyến tính có thể xử lý các chuyển động phức tạp (đóng mở theo góc độ), mang lại mô men soắn lớn, đồng thời có độ chính xác cao.

Những lợi thế này làm cho thiết bị truyền động bằng điện thích hợp để xử lý điều tiết lưu lượng một cách chính xác nhất.

Mặc dù chi phí của hệ thống van vận hành bằng điện có thể cao hơn các lựa chọn khác, nhưng các hệ thống truyền động bằng điện hầu như không bị bảo trì và mang lại hiệu quả lên tới 75-80%.

Điều khiển dạng On/Off (đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn)

Như tên của nó, van sẽ luôn ở một trong hai trạng thái đó là đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Tức là khi van mở, đĩa van sẽ quay một góc 90 độ và nằm song song với hướng dòng chảy của lưu chất lúc, này lúc này lưu lượng chảy qua van là lớn nhất, van được mở hoàn toàn.

Bộ điều khiển điện on/off

Khi đóng, đĩa van bướm sẽ quay trở lại một góc 90 độ và nằm vuông góc với hướng dòng chảy của lưu chất, lúc này van sẽ được đóng hoàn toàn.

Với dạng on/off thì động cơ sử dụng tiếp điểm hành trình kết hợp với mô men xoắn để điều khiển. Cần có cảm biến bảo vệ quá nhiệt quá tải, ngắn mạch.

Điều khiển dạng vô cấp tuyến tính hay modulating (đóng mở theo các góc được cài đặt)

Là dạng truyền động đóng mở đĩa theo các góc mong muốn (các góc nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ ) đã cài đặt trước. Dạng này có thể lắp cho van bướm để điều tiết lưu lượng của dòng chảy.

Bộ điều khiển điện tuyến tính Hàn Quốc

Với dạng modulating thì phức tạp hơn dạng on/off. Động cơ điện sử dụng thuật toán tỷ lệ để điều khiển, tín hiệu điều khiển có dạng 0-10v, 4-20mA tương ứng với góc 0 ~ 90 độ của đĩa van.

Thường thì trên bộ điều khiển điện dạng tuyến tính có các nút bấm điều chỉnh nhanh góc đóng/mở, và màn hình LCD hiển thị thông tin. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh độ đóng/mở của van thông qua việc quan sát màn hình và sử dụng các nút cứng này.

3.2. Phần van bướm

phan_van_buom

Van bướm là loại van khá là thân thuộc với chúng ta và được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống ở các khu công nghiệp và các hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Van bướm là một trong các loại van chặn. Cấu tạo thân van bướm dạng ống có goăng là vật liệu mềm thường thì bằng cao su (FPDM), teflon (PTFE) tùy theo môi trường sử dụng mà ta chọn các chất liệu giăng cho phù hợp.

Thân van bướm thường được chế tạo bằng hợp kim hoặc bằng nhựa đặc biệt. Có một trục xuyên qua thân và đĩa van bằng kim loại.

Khi đĩa nằm vuông góc với đường ống tức là van đã đóng hoàn toàn và lưu chất sẽ không thể chảy qua được.

Khi đĩa ở vị trí song song với đường ống tức là van ở trạng thái mở hoàn toàn lúc này lưu lượng chảy qua van là lớn nhất.

Áp suất làm việc của van bướm thông dụng thường là 10k, 16k, nhiệt độ làm việc 80°C đến 180°C tùy thuộc vào vật liệu chế tạo giăng và vòng làm kín sẽ cho các khoảng nhiệt độ làm việc khác nhau ví dụ: vòng làm kín là Teflon (PTFE) thì nhiệt độ làm việc trong khoảng -30 độ C đến 180 độ C, nếu là cao su EPDM thì khoảng nhiệt độ làm việc từ -10 độ C đến 90 độ C…

Van bướm kết nối với đường ống và các thiết bị khác dạng wafer hoặc mặt bích, rất ít loại kết nối dạng hàn trừ van bướm vi sinh.

Chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết hơn về loại van này qua bài viết “Van bướm”.

Van bướm dùng để lắp cùng bộ điện là loại van có tán được sản suất theo tiêu chuẩn kết nối IS0521 / DIN3337 đồng bộ với tiêu chuẩn kết nối của bộ điện. Đa số các đầu điện hiện nay đều có chuẩn kết nối này.

Ngoài ra các phần trục của van bướm thì nó cũng phải đồng bộ với lỗ của trục bộ điện. (Trục van bướm phải lắp vừa với lỗ của trục đầu điện) như hình trên đây.

Van bướm sử dụng để lắp đầu điện phải có mô men xoắn hoạt động nhỏ hơn mô men xoắn của bộ truyền động bằng điện từ 0.2 đến 0.5 lần.

“Mô men xoắn là một đại lượng vật lý biểu thị cho tác động của một lực làm quay một vật thể quanh một trục”.

Ở đây mô mem xoắn là lực do bộ truyền động sinh ra để quay trục và đĩa van bướm điện giúp van đóng/mở.

4. Nguyên lý làm việc của van bướm điều khiển bằng điện

Ở tất cả các dòng van bướm điều khiển điện thực hiện đóng mở theo cơ chế đóng hoặc mở theo các quá trình sau:

Quá trình mở van bướm

Ban đầu thì van ở trạng thái đóng, khi cấp nguồn điện năng động cơ sẽ thực hiện việc biến đổi điện năng thành động năng, momen xoắn sẽ thực hiện việc truyền lực thông qua các hệ thống bánh răng dẫn truyền. Với thiết kế trục van gắn với trục của bộ điều khiển, khi đó trục chính của bộ chuyển động sẽ tác dụng lực lên trục van làm quay đĩa van theo góc mở. Đạt vị trí mở cực đại van mở hoàn toàn, công tắc hành trình thứ nhất sẽ ngắt nguồn điện, vị trí mở van sẽ được khóa lại, kết thúc hành trình mở van.

Quá trình đóng van bướm

Theo sơ đồ đầu nối điện bảng mạch, khi cấp điện cho van động cơ sẽ hoạt động ngược với quá trình mở van. Các hộp số bánh răng cấp số sẽ dịch chuyển ăn khớp với nhau quay trục và đĩa van trở về vị trí van đóng hoàn toàn. Tại vị trí đĩa van song song với thân van công tắc hành trình thứ hai thực hiện ngắt điện, khóa vị trí, động cơ điện ngừng hoạt động, kết thúc chu trình đóng van.

Một số công việc đòi hỏi việc điều tiết, kiểm soát lưu lượng dòng chảy đi qua van giúp van bảng mạch sẽ tích hợp thêm tính năng mở van theo góc quay. Bộ tín hiệu tiếp nhận cường độ dòng điện 4 – 20mA hoặc 0 – 10V DC tùy thuộc vào mức độ tiếp nhận mà điều chỉnh theo góc mở đĩa van phù hợp từ 0 – 90 độ. Đối với các dây truyền hệ thống đường ống tự động quy mô lớn các tín hiệu sẽ được gửi về tủ PLC đưa về phòng điều hành giúp người vận hành dễ dàng cài đặt và làm việc một cách hiệu quả, năng suất công việc cải thiện tốt nhất.

*Mời các bạn xem video rưới đây để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động van bướm bánh răng điều khiển điện.

5. Ưu điểm và nhược điểm của van bướm điều khiển bằng điện.

5.1. Ưu điểm của van bướm điều khiển bằng điện

 1. Với thiết kế đa dạng về chất liệu chế tạo van đáp ứng nhu cầu sử dụng ở rất nhiều các môi trường chất khác nhau.
 2. Thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt, sửa chữa và thay thế van một cách dễ dàng, phù hợp với nhiều đường ống kích thước khác nhau.
 3. Khả năng kháng nước, chống bám bẩn theo tiêu chuẩn IP67 giúp van hoạt động tốt ở mọi môi trường khắc nghiệt.
 4. Momen xoắc của động cơ lớn, đáp ứng lực kéo tốt cho các loại van bướm lớn, chịu áp lực dòng chảy cao.
 5. Đây là dòng van điều khiển tự động, đóng mở linh hoạt, có thể nhận tín hiệu điều khiển thông qua tủ PLC hoặc công tắc một cách dễ dàng giúp tiết kiện nhân công và thời gian vận hành.
 6. Van có khả năng đóng mở hoàn toàn hoặc điều tiết dòng chảy một cách linh hoạt theo các góc mở cài đặt sẵn như 25, 50, 75, 100%.
 7. Thời gian đóng mở van hoàn toàn chậm giúp van tránh được tình trạng búa nước, áp lực cục bộ tại bề mặt đĩa van khi đóng van tức thời.
 8. Tất cả đầu điện đều có thêm vô lăng quay hoặc compak khi xảy ra sự cố về nguồn điện mà van đang chạy chưa hết hành trình chúng ta có thể sử dụng để thực hết quá trình hoạt động của van. Đây là một tiện ích cải tiến kĩ thuật rất tốt so với các dòng van thông thường khác.
 9. Đây là dòng van điều khiển được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu nên có chất lượng và độ uy tín cao. Đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo như: CO, CQ, Catalogue.

5.2. Nhược điểm của van bướm điều khiển bằng điện

 1. Khả năng đóng mở van từ 10 – 25s, chậm hơn so với các dòng van điều khiển khí nén hoặc van điện từ. Bất tiện cho các nhu cầu sử dụng đóng mở van tức thời.
 2. Thiết kế với kích cỡ từ DN50 trở lên nên chỉ có dạng lắp bích, không phù hợp với một số loại đường ống có kích cỡ bé.
 3. Không phải dạng van tự động phục rồi nên khi xảy ra sự cố về nguồn điện áp hành trình của van sẽ bị dán đoạn, lúc đầy cần phải sử dụng thao tác thủ công để tiếp tục hành trình đóng mở van.
 4. Thiết kế với đĩa van lớn, dạng cánh với diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng làm kín của đĩa van với lớp gioăng kém hơn so với các dòng van bi, van cổng điều khiển.
 5. Đĩa van tiếp xúc trực tiếp và chịu áp lực ủa dòng chảy kể cả ở trạng thái đóng hoặc mở van nên khả năng làm việc việc áp suất và nhiệt độ nhỏ hơn nhiều so với các dòng van tương đương chức năng.
 6. Khả năng điều tiết dòng chảy của van chỉ nhằm trong phạm vị áp lực lưu lượng dòng thấp, không quá cao.

6. Dưới đây là một số đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng van bướm điều khiển bằng điện.

1. Cần phải kiểm soát tín hiệu đầu vào.

– Thiết bị truyền động bằng điện được cấp vào van bướm sử dụng làm van tiết lưu nhận đầu vào tín hiệu điều khiển để điều chỉnh các vị trí đóng/ mở của van. Các tín hiệu điều khiển này được đo bằng vôn khí hiệu bằng chữ (V) hoặc milli am pe khí hiệu bằng (mA).

2. Thời gian đóng mở van.

– Thời gian đóng hay mở van là thời gian cần thiết để van chuyển từ trạng thái đóng hoàn toàn qua trạng thái mở hoàn toàn, và ngược lại. Thời gian đóng mở của van thì nó lại phụ thuộc vào từng loại van khác nhau, bản chất của lưu chất xử lý, dòng điện (AC hoặc DC) và áp suất hệ thống.

3. Phương pháp an toàn

– Phương pháp an toàn cho phép bộ truyền động bằng điện bật hoặc tắt khi mất tín hiệu điều khiển, hoặc mất điện. Bộ chấp hành có thể mở hoặc đóng, tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống.

4. Đường kính của van

– Với mỗi kích cỡ, đường kính khác nhau thì van bướm được lắp một loại bộ điện khác nhau, phù hợp với mô men soắn và độ an toàn của van.

5. Điện áp xoay chiều hoặc một chiều

– Các yêu cầu đối với điện áp AC hoặc DC sẽ phụ thuộc vào công suất điện áp của hệ thống. Trong hầu hết các ứng dụng, nguồn cung cấp điện áp là 120/240 VAC hoặc 12/24 VDC.

Ứng dụng van bướm điều khiển điện

7. Một số điểm nổi bật của van bướm điều khiển bằng điện mà công ty chúng tôi cung cấp.

 1. Tích hợp công tắc giới hạn: Một thiết bị truyền động điện được trang bị một công tắc giới hạn để theo dõi trạng thái của bộ truyền động từ một vị trí xa bằng các kết nối đáng tin cậy.
 2. Trong hầu hết các trường hợp, tín hiệu hoặc thiếu nó tạo ra một số hành động, chẳng hạn như phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh và chuyển đổi tín hiệu điều khiển, trong quá trình.
 3. Tính năng bảo vệ quá mức: Một thiết bị truyền động van điện có thể được trang bị bảo vệ quá mức. Khi vượt quá mức mô-men xoắn định trước, bộ truyền động van điện sử dụng cảm biến để tắt động cơ.
 4. Tích hợp Nút nhấn thủ công: Van bướm điện tuyến tính có thể họa động hoàn toàn tự động thông qua hệ thống điều khiển trung tâm.
 5. Nhưng van chúng tôi cung cấp được tích hợp thêm một số nút bấm cơ bản sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp để đóng hệ thống ngay lập tức ngăn ngừa tai nạn nguy hiểm.
 6. Bảo vệ quá tải và quá nhiệt: Bảo vệ quá tải và quá nhiệt điều chỉnh tốc độ động cơ khi van điện quá nóng do sử dụng quá mức. Điều này là để ngăn ngừa thiệt hại sớm khi động cơ điện đang thực hiện nhiều công việc hơn nó được thiết kế để xử lý.
 7. Với mỗi kích cỡ khác nhau thì van bướm được lắp một loại bộ điện khác nhau, phù hợp với mô men soắn và độ an toàn của van

Ứng dụng van bướm điều khiển điện

8. Một số lưu ý khi mua van bướm điều khiển bằng điện.

Việc lựa chọn đúng thiết bị truyền động điện cho van bướm cần chú ý một số điểm dưới đây:

– Mômen xoắn: Mômen xoắn hoạt động là thông số quan trọng hang đầu trong việc lựa chọn thiết bị van bướm điện, mômen đầu ra của thiết bị truyền động điện phải bằng 1,2 – 1,5 lần mômen xoắn hoạt động lớn nhất van bướm.

– Nếu moomen xoắn của bộ truyền động bằng điện nhỏ hơn hoặc bằng moomen xoắn của van bướm thì van sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định.

– Tốc độ đóng mở van: Tốc độ đóng mở của Van bướm điều khiển bằng điện nếu quá nhanh, dễ sinh ra hiện tượng búa nước. Vì vậy, tùy theo từng điều kiện sử dụng khác nhau mà lựa chọn tốc độ đóng mở phù hợp.

– Thời gian đóng mở trên các thiết bị truyền động điện trên thị trường hiện nay thường là 5s, 10s, 15s, 20s, 30s, 50s, 60s, 90s… Bộ truyền động điện có mômen xoắn càng lớn thì thời gian đóng mở càng lâu.

– Van bướm điều khiển bằng điện cần thiết phải có chức năng chống quá tải. Trong điều kiện làm việc nếu lưu chất có nhiều cặn bẩn van bướm điện dễ bị kẹt nếu khô có chức năng chống quá tải thì có thể gây ra hiện tượng hoảng hóc như vỡ hệ thống bánh răng truyền động (hiện tượng này khá phổ biến, tôi đã gặp rất nhiều), hoặc cháy motor điện do ngâm điện quá lâu và cò nhiều sự cố khác.

– Vì vậy chức năng chống quá tải là rất cần thiết nếu sử dụng van bướm bánh răng điều khiển điện trong các ứng dụng có cặn bẩn hoặc bột, xi măng…

Ứng dụng van bướm bánh răng điều khiển điện

9. Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng van bướm bánh răng điều khiển điện.

 1. Trong quá trình vận hành và sử dụng van bướm điều khiển bằng điện không tránh được sự ảnh hưởng của môi trường, các bụi bẩn bám vào van làm cho sự vận hành van bướm điều khiển điện khó khăn.
 2. Do đó cần phải có quy trình bảo hành bảo dưỡng định kỳ giúp cho van bướm vận hành ổn định; tránh gặp các sự cố không đáng có.
 3. Van bướm điều khiển bằng điện vận hành thường xuyên, thì sau khoảng thời gian sự dụng từ 2-3 năm, chúng ta cần kiểm tra tình trạng thực tế hoạt động của các bộ phận bên trong van như: đĩa van, tấm đệm có đảm bảo độ kín, khít, có bị rò rỉ nước hay không.
 4. Nếu kiểm tra mà các bộ phận không còn đảm bảo thì chúng ta nên thay thế ngay để tránh các sự cố sau này khi sử dụng.
 5. Bảo dưỡng định kì, trong quá trình vận hành tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên các bộ phận bị hao mòn nên cần phải làm sạch.
 6. Một số phần như cần van thì bôi trơn, một số loại van yêu cầu cần phải bôi trơn cả phía trong tránh tình trạng bị oxy hóa, gỉ sét.
 7. Thời gian tốt nhất từ 3- 6 tháng nên bảo trì một lần.

bảo trì van bướm bánh răng điều khiển điện

10. Dưới đây là một số loại van bướm điều khiển bằng điện chúng tôi đang cung cấp.

Dưới đây là một số loại van bướm điều khiển điện do công ty Tuấn Hưng Phát được chúng tôi nhập khẩu và cung cấp trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Cam kết hàng chính hãng, với chế độ bảo hành 12 tháng, đa dạng sản phẩm và luôn có sẵn số lượng lớn hàng trong kho.

10.1. Van bướm điều khiển bằng điện dạng On/Off | Kosaplus – Haitima

Van bướm điều khiển bằng điện dạng On/Off là dòng van thường được ứng dụng trong các hệ thống đóng/mở đơn giản (chỉ đóng hoàn toàn, hoặc mở hoàn toàn).

– Nhưng vẫn có các tính năng quan trọng khác như xuất tín hiệu đóng/mở, xuất tín hiệu đèn hiển thị trạng thái, một sô sản phẩm cao cấp còn có chức năng báo quá tải, quá nhiệt.

Van bướm bánh răng điều khiển điện on/off

*Thông số van bướm điều khiển bằng điện dạng On/Off Kosaplus – Haitima

 • Kích cỡ: 50A ~ 350A.
 • Áp lực tối đa: PN10, PN16, PN25
 • Vật liêu thân: Gang, thép, inox 201, 304, nhựa PVC, uPVC
 • Trục van bướm: inox 304
 • Đĩa van: gang, inox, nhựa.
 • Kiểu lắp: Mặt bích hoặc wafer
 • Tiêu chuẩn lắp mặt bích: JIS, BS, ANSI, DIN
 • Thông số kỹ thuật của bộ truyền động bằng điện
 • Điện áp đa dạng : 24V -110V – 220V – 380V / AC-DC
 • Công suất điện: 10W ~ 140W
 • Momen soắn (Output Torque): 50N.m ~ 2000N.m
 • Tiêu chuẩn chống ẩm: IP67
 • Thời gian đóng mở: 8s, 10s, 20s, 40s, 60s, 100s
 • Góc quay tối đa của động cơ: 270 độ
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Hãng : Geko
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Tình trạng hàng: Luôn sẵn có trong kho.

10.2. Van bướm điều khiển bằng điện dạng tuyến tính | Kosaplus – Haitima

Van bướm điều khiển bằng điện dạng tuyến tính thường được sử dụng trong các hệ thống điều khiển lưu lượng phức tạp.

– Dòng van này thì nó có thể đóng mở theo góc độ mong muốn thông qua tín hiệu điền khiển analog 4-24mA.

– Ngoài ra còn có nhiều tính năng cao cấp khác.

– Được sử dụng với nhiều nguồn điện khác nhau như: 24V AC/DC, 110V-220V-380V AC

Van bướm điều khiển điện tuyến tính

*Thông số kỹ thuật Van bướm điều khiển bằng điện dạng tuyến tính Kosaplus – Haitima

 • Kích cỡ van: DN40 –DN350
 • Thân van: Gang, thép không rỉ (inox 304), nhựa
 • Đĩa van: Gang, Nhựa, Inox
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: -10 ~ 180°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm hoặc nhựa
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Toyo, I-tork, Geko
 • Nước sản xuất: Nhật bản, hàn quốc, đài loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, khí than, bể chứa, hóa chất, xilo….
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.3. Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện Kosaplus – Haitima

Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện thường thì loại van được sử dụng trong môi trường nước ngọt chưa qua sử lý hoặc trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống rửa xe… Van có giá thành rẻ hơn các loại van điều khiển điện khác.

Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện

*Thông số kỹ thuật Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện Kosaplus – Haitima

 • Kích cỡ van: DN40 –DN350
 • Thân van: Gang
 • Đĩa van: Gang
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 90°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm hoặc nhựa
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Toyo, I-tork, Geko
 • Nước sản xuất: Nhật bản, hàn quốc, đài loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, PCCC..
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.4. Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện Kosaplus – Haitima

Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện loại này phù hợp với nước sạch, nước thải, và hóa chất nhẹ. Đây là loại van được dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện

*Thông số kỹ thuật Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện Kosaplus – Haitima

 • Với thân là gang xám vòng làm kín bằng cao su EPDM, cánh (đĩa) là thép không gỉ inox 304.
 • Kích cỡ van: DN40 –DN400
 • Thân van: Gang
 • Đĩa van: Inox 304
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: -0~ 90°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm hoặc nhựa
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Toyo, I-tork, Geko
 • Nước sản xuất: Nhật bản, hàn quốc, đài loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, khí than, bể chứa, nước thải
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.5. Van bướm toàn thân inox goăng teflon điều khiển điện Hàn Quốc – Đài Loan

Van bướm toàn thân inox goăng teflon điều khiển điện nó được sản xuất bằng toàn bộ thân, đĩa, trục được chế tạo bằng inox 304 đặc biệt vòng làm kín bằng PTFE (teflon).

– Sản phẩm được sử dụng trong các công trình nước thải, đường ống dẫn dầu, nước sạch…, các vị trí đòi hỏi chống bị ăn mòn, chống gỉ, các bồn chứa hóa chất, các nhà máy dệt nhuộm, dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy bia rượu, nước ngọt, đóng tàu thuyền …

Van bướm toàn thân inox goăng teflon điều khiển điện Hàn Quốc - Đài Loan

*Thông số kỹ thuật Van bướm toàn thân inox goăng teflon điều khiển điện Hàn Quốc – Đài Loan

 • Vật liệu chế tạo van : inox chuẩn 304
 • Đệm làm kín – seal: Teflon (PTFE), Viton
 • Tiêu chuẩn bộ điện: IP67, có tay quay (điều khiển khi mất điện)
 • Điện áp sử dụng: 24v, 220v, 380V – rất đa dạng
 • Áp lực làm việc: PN16 – PN10 – PN25
 • Nhiệt độ cho phép: 0-180oC
 • Kiểu lắp đặt trên đường ống: Lắp mặt bích, dạng wafer, lug
 • Tiêu chuẩn mặt bích: Lắp lẫn được các tiêu chuẩn: JIS, ANSI, DIN, BS, PN16
 • Môi trường làm việc: Nước, nước thải, xăng dầu, khí gas,…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Tình trạng hàng hóa: Luôn có sẵn
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng sử dụng (không tính lưu kho)

10.6. Van bướm nhựa điều khiển điện kosaplus – haitima

Van bướm nhựa điều khiển điện kosaplus – haitima được thiết kế với thân và bi bằng nhựa PVC, UPVC, PP, trục bằng thép không gỉ, giăng làm kín bằng teflon.

– Loại van này chuyên sử dụng cho hóa chất có độ ăn mòn cao, ngoài ra cũng được đưa vào hệ thống nước sinh hoạt.

Van bướm nhựa điều khiển điện kosaplus - haitima

*Thông số kỹ thuật van bướm nhựa điều khiển điện kosaplus – haitima

 • Vật liệu thân: PVC, CPVC, PP
 • Đĩa van: PVC, CPVC, PP
 • Gioăng: EPDM, FPM (Viton)
 • Trục van: SUS304
 • Size: 2” (DN50) ~ 10” (DN250)
 • Tiêu chuẩn kết nối : ANSI, JIS, DIN, BS
 • Điện áp điều khiển:24V, 220V, 380V
 • Kiểu hoạt động: ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Áp suất làm việc Max: PN10 Bar
 • Ứng dụng: Xử lý nước sạch, nước thải, sản xuất hóa chất, Sản xuất thực phẩm, đồ uống, bán dẫn điện tử. Mạ, điện phân, và các ứng dụng hóa chất khác

10.7. Van bướm vi sinh điều khiển điện Hàn Quốc – Đài Loan

Van bướm vi sinh điều khiển điện là một sản phẩm chuyên được sử dụng cho các nhà máy thực phẩm, đồ uống, sản xuất dược phẩm.

– Với thân, đĩa, trục bằng inox 304, 316 có thể chịu được nhiệt độ lên đến 180°C.

– Sản phẩm được làm nhẵn và đánh bóng đến RA < 0.6 um.

Van bướm vi sinh điều khiển điện Hàn Quốc - Đài Loan

*Thông sô kỹ thuật Van bướm vi sinh điều khiển điện Hàn Quốc – Đài Loan

 • Kích cỡ van: DN40 –DN80
 • Thân van: inox 304, 316
 • Đĩa van: inox 304, 316
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: -10 ~ 180°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Toyo, I-tork, Geko
 • Nước sản xuất: Nhật bản, hàn quốc, đài loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Thực phẩm, đồ uống, dược phẩm
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.8. Van bướm mặt bích điều khiển điện Kosaplus – Haitima

Van bướm mặt bích điều khiển điện hầu hết các loại van này có kích thước lớn, trên thân van được đúc hai mặt bích hai bên với các tiêu chuẩn khác nhau như BS, DIN, ANSI, JIS. Van được sử dụng trong các hệ thống đường ống lớn từ DN150 (6”) trở lên.

Van bướm mặt bích điều khiển điện Kosaplus - Haitima

*Thông số kỹ thuật Van bướm mặt bích điều khiển điện Kosaplus – Haitima

 • Vật liệu chế tạo : Gang, thép, inox, nhựa
 • Kiểu lắp : Mặt bích
 • Tiêu chuẩn lắp : BS, JIS, ANSI
 • Áp lực tối đa : PN10, PN16, PN25
 • Điện áp sử dụng : 220V (Thông dụng nhất), 24V, và 380V
 • Nhiệt độ sử dụng : 90oC, 180oC
 • Tiêu chuẩn điện : IP67
 • Xuất sứ : Hàn Quốc, Đài Loan
 • Hãng sản xuất : Geko, I-tork
 • Bảo hành : Bảo hành 15 tháng (Bảo hành thời gian sử dụng)
 • Giấy tờ : Có đầy đủ giấy tờ kèm theo

10.9. Van bướm wafer điều khiển điện Hàn Quốc – Đài Loan

Van bướm wafer điều khiển điện là loại van điện đa kết nối, chúng có thể được lắp lên đường ống với bất kỳ loại mặt bích có tiêu chuẩn gì.

– Chỉ cần kẹp van giữa hai mặt bích và bắt 4 con bu lông dài xuyên qua 4 lỗ định vị trên thân van là được.

– Tuy nhiên loại van này không kết nối chắc chắn bằng loại mặt bích, vì vậy cần có các giá đỡ nếu lắp đặt trên các đường ông lớn.

Van bướm wafer điều khiển điện Hàn Quốc - Đài Loan

*Thông số kỹ thuật Van bướm wafer điều khiển điện Hàn Quốc – Đài Loan

 • Kích cỡ van: DN40 –DN350
 • Thân van: Gang, Inox, Nhựa
 • Đĩa van: Gang, Inox, Nhựa
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 90°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm hoặc nhựa
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Toyo, I-tork, Geko
 • Nước sản xuất: Nhật bản, hàn quốc, đài loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, PCCC..
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.10. Van bướm điều khiển điện Nhật Bản

Van bướm điều khiển điện Nhật Bản là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản với các thương hiệu như: Toyo, Kitz, Tomoe…

– Với các chỉ số, thông số, tiêu chuẩn của Nhật mang lại sự yên tâm cho hệ thống sử dụng, van có độ bền cao, có mô men soắn nhỏ (lực đóng mở nhỏ), dễ dàng vận hành, bảo trì và sửa chữa.

Van bướm điều khiển điện Nhật Bản

*Thông số kỹ thuật van bướm điều khiển điện Nhật Bản

 • Kích cỡ van: DN40 –DN350
 • Thân van: Gang, Inox, Nhựa
 • Đĩa van: Gang, Inox, Nhựa
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 90°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Toyo, Kizt
 • Nước sản xuất: Nhật bản
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, PCCC..
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.11. Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc là loại van điện có chất lượng tốt, có thể kể tên một số thương hiệu nổi tiếng như: I-tork, Enertork, HKC, KST…

– Sản phẩm có suất xứ từ đất nước có ngành công nghiệp phát triển như Hàn Quốc nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nhưng ngược lại, chúng có giá hơi cao.

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

*Thông số kỹ thuật van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

 • Kích cỡ van: DN40 –DN350
 • Thân van: Gang, Inox, Nhựa
 • Đĩa van: Gang, Inox, Nhựa
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 90°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm hoặc nhựa
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: I-tork, KST
 • Nước sản xuất: Hàn quốc
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, PCCC, Hoá chất..
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

10.12. Van bướm điều khiển điện Đài Loan

Van bướm điều khiển điện Đài Loan là dòng sản phẩm được các nhà thầu, các đơn vị thi công và các nhà máy đánh giá cao về chất lương, giá cả, tính ổn định và linh hoạt.

– Có thể nói van bướm điều khiển điện Đài Loan là dòng sản phẩm ngon, bổ, rẻ như cách nói nôm na.

– Phù hợp với điều khiện khí hậu làm việc các nước Đông Nam Á, có giá thành phù hợp với các quốc gia đang phát triển đặc biệt là Việt Nam

Van bướm điều khiển điện Đài Loan

*Thông số kỹ thuật van bướm điều khiểm điện Đài Loan

 • Kích cỡ van: DN40 –DN350
 • Thân van: Gang, Inox, Nhựa
 • Đĩa van: Gang, Inox, Nhựa
 • Nguồn điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V AC/ DC
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, ANSI, DIN
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 90°C
 • Động cơ điện làm bằng: Hợp kim nhôm hoặc nhựa
 • Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67
 • Chế độ đóng mở: Đóng mở ON/OFF hoặc Điều khiển tiết tuyến tính 4-20mA
 • Hãng sản xuất: Geko
 • Nước sản xuất: Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Sử dụng: Nước, PCCC, Hoá chất..
 • Giấy chứng nhận nhập khẩu: CO, CQ, PK….

11. Địa chỉ mua hàng uy tín

Công ty Tuấn Hưng Phát chuyển cung cấp các dòng van điều khiển điệnđiều khiển khí nén. Các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc và Đài Loan sản phẩm cam kết về chất lượng cũng như chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, Đầy đủ các loại giấy tờ chứng chỉ Co/Cq, giao hàng tận nơi theo yêu cầu.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp đa dạng về chất liệu như inox, gang, thép, nhựa,… đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN1000. Ngoài sản phẩm van chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện van, đồng hồ đo lưu lượng,… Qúy khách quan tâm tới sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0865909568 (Zalo) để được tư vấn và báo giá sản phẩm theo yêu cầu.

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển bằng điện

5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bướm điều khiển bằng điện
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +