Van cầu Thép

0865.909.568

– Kích thước (size) van cầu thép : DN50 – DN1000

– Chất liệu thân van : Thép không rỉ, Thép WCB

– Vật liệu chế tạo đĩa van : Thép không rỉ

– Chất gioăng làm kín : Cao su, EPDM, PTFE

– Áp suất làm việc : 10 Bar “10kg/m2”, 16 Bar “16kg/m2”, 25 Bar “25kg/m2”, 40 Bar “40kg/m2”

– Làm việc trong môi trường : Nước, xăng, dầu, khí, …vv

– Kiểu nối : Dạng lắp bích

– Tiêu chuẩn mặt bích : DIN, BS, JIS 10K, ANSI

– Hoạt động đóng/mở: Nhờ vào bộ phận tay quay

– Bảo hành: 24 tháng ( 1 đổi 1 khi hàng có lỗi do nhà máy sản xuất )

– Giấy tờ: Phiếu gửi hàng, giấy bảo hành, chứng chỉ Co/Cq, hóa đơn điện tử

– Tình trạng: Hàng luôn có sẵn

– Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Mã: VCT Danh mục:

Giới thiệu, van cầu Thép

Van cầu Thép là một loại thiết bị được gắn trên các hệ thống đường ống chúng có chức năng giúp đóng mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất trong đường ống khi đi qua van. Van được cấu tạo với loại vật liệu thép không rỉ, WCB, chúng có độ cứng và chắc chắn cao. Van cầu thép còn có khả năng hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, có áp lực lớn. Chúng được chế tạo đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN1000 giúp van có thể phù hợp với nhiều hệ thống đường ống lớn nhỏ.

Van cầu Thép chúng được sử dụng để ngăn chặn dòng chảy của lưu chất hoặc khí trong đường ống. Van có tên gọi được đặt theo hình dạng của van đó là hình dạng cầu với hai nửa thân van thì nó được ngăn cách bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy ( BAFFLE ), bên trong thân van, bởi vậy chúng được gọi là van cầu thép. Chúng được thiết kế kết nối với các đường ống bằng dạng kết nối ren hoặc lắp bích.

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại van cầu thép được sản xuất trực tiếp tại các nước có ngành công nghiệp phát tiển hàng đầu trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… đưa về thị trường Việt Nam với số lượng lớn nhằm cung cấp và phân phối trên toàn quốc, sản phẩm đảm bảo chất lượng cao – uy tín chính hãng, đầy đủ giấy tờ và chứng chỉ Co/Cq, chế độ bảo hành lên đến 24 tháng.

Van cầu Ravis thép
Van cầu Ravis thép

Van cầu thép chúng còn được gọi bằng một số cái tên khác như sau:

 • Van cầu hơi Thép
 • Van cầu thép chữ S
 • Van cầu chữ ngã Thép
 • Van cầu yên ngựa Thép
 • Van cầu Thép nối ren
 • Van cầu Thép lắp mặt bích
 • Van cầu Thép điều khiển khí nén
 • Van cầu Thép điều khiển điện.

Thông số kĩ thuật van cầu Thép

Thông tin van cầu thép Hình ảnh van cầu thép
– Kích thước (size) van cầu thép : DN50 – DN1000

– Chất liệu thân van : Thép không rỉ, Thép WCB

– Vật liệu chế tạo đĩa van : Thép không rỉ

– Chất gioăng làm kín : Cao su, EPDM, PTFE

– Áp suất làm việc : 10 Bar “10kg/m2”, 16 Bar “16kg/m2”, 25 Bar “25kg/m2”, 40 Bar “40kg/m2”

– Làm việc trong môi trường : Nước, xăng, dầu, khí, …vv

– Kiểu nối : Dạng lắp bích

– Tiêu chuẩn mặt bích : DIN, BS, JIS 10K, ANSI

– Hoạt động đóng/mở: Nhờ vào bộ phận tay quay

– Bảo hành: 24 tháng ( 1 đổi 1 khi hàng có lỗi do nhà máy sản xuất )

– Giấy tờ: Phiếu gửi hàng, giấy bảo hành, chứng chỉ Co/Cq, hóa đơn điện tử

– Tình trạng: Hàng luôn có sẵn

– Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Van cầu thép
Van cầu thép

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động dòng van cầu Inox

Cấu tạo van cầu Inox

Van cầu thép chúng có cấu tạo khá đơn giản bao gồm các bộ phận chính như sau :

 1. Bộ phận thân van
 2. Bộ phận trục ty van
 3. Bộ phận gioăng làm kín
 4. Bộ phận đĩa van
 5. Bộ phận nắp van
 6. Bộ phận tay quay
Cấu tạo van cầu thép
Cấu tạo van cầu thép

Để hiểu hơn về các chi tiết của van cầu thép mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Thân của van cầu: Đây là bộ phận được làm từ chất liệu Thép không rỉ, thép WCB. Thân van là bộ phận chịu lực chính cho van, đây cũng là bộ phận giúp liên kết các chi tiết nhỏ của bộ phận van lại với nhau để tạo thành van cầu thép hoàn chỉnh. Hai đầu của thân van chúng được thiết kế dạng lắp mặt bích hoặc kết nối ren.

Trục, ty của van cầu: Đây là bộ phận được chế tạo bởi 1 thanh kim loại, nó có dạng hình trụ và được làm từ vật liệu thép WCB, cứng, chắc chắn, có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Trục ty van chúng được gắn với bộ phận tay quay, trục van sẽ đi lên và chúng truyền momen xoắn tới đĩa van làm đĩa van được nâng lên, mở hệ thống van. Trục van chúng được được làm kín bởi gioăng cao su để có thể tránh việc rò rỉ lưu chất ra bên ngoài môi trường.

Gioăng làm kín của van cầu: Đây là bộ phận được làm từ loại vật liệu cao su dẻo, chúng có độ đàn hồi cao, khả năng chịu được lực ma sát lớn. Gioăng làm kín chúng có chức năng chính đó là giúp làm kín các bộ phận của van cầu thép, giúp chống rò rỉ các dòng lưu chất lỏng ra ngoài môi trường bên ngoài.

Đĩa của van cầu: Đây là bộ phận trực tiếp, tiếp xúc với các dòng lưu chất lỏng chảy trong đường ống, nó có nhiệm vụ trực tiếp đóng/mở van. Đĩa van có hai dạng phổi biến đó là nút chai hoặc hình côn, nó được liên kết với bộ phận trục van và tay vặn, để có thể tạo nên hành trình nâng lên hạ xuống của đĩa van, để có thể thực hiện thao tác đóng/mở van điều tiết lưu lượng van, bộ phận này được làm từ loại vật liệu Thép không rỉ, théo WCB hoặc Inox.

Nắp van của van cầu: Đây là bộ phận được làm từ vật liệu cùng với bộ phận thân van. Chúng được gắn lên trên bộ phận thân van bằng bulong hoặc ren, chúng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng, điều này giúp van ngăn chặn không cho các dòng lưu chất chảy ngược ra môi trường bên ngoài hệ thống.

Tay quay của van cầu: Đây là bộ phận điều khiển hoạt động đóng/mở van. Chúng được liên kết nối với bộ phận trục van. Chúng được chế tạo bởi vật liệu Thép.

Van cầu bầu thép
Van cầu bầu thép

Nguyên lý hoạt động dạng van cầu Thép

Van cầu thép chúng được cấu tạo khá đơn giản nên nó cũng có nguyên lý hoạt động một các đơn giản như sau. Van cầu thép chúng hoạt động nhờ vào lực tác động của người vận hành lên phần tay quay của van. Khi chúng ta muốn thực hiện đóng hoặc mở van thì chỉ cần tác động lực lên tay quay cụ thể như sau. Để thực hiện mở van thì chúng ta quay, tay quay theo chiều ngược kim đồng hồ khi này trục của van sẽ di chuyển lên trên giúp nâng theo đĩa van ra khỏi vị trí bịt kín của vách ngăn bên trong thân van, lúc này nó tạo nên hiện tượng mở van và chúng cho phép lưu chất lỏng có thể đi qua van một cách nhẹ nhàng. Khi chúng ta muốn đóng van thì ta quay, tay quay theo chiều thuận của kim đồng hồ khi này trục van chúng sẽ di chuyển xuống trị trí bịt kín vách ngăn giữa hai nửa thân van lại với nhau thì lúc này là trạng thái Đóng của van, lúc này dòng lưu chất lỏng chúng không thể đi qua van.

Ưu điểm và nhược điểm dạng van cầu Thép

Ưu điểm của van cầu Thép

 1. Van cầu thép chúng có thời gian đóng mở nhanh hơn dòng van cầu.
 2. Van cầu thép được thiết kế khá đơn giản, dễ dàng lắp đặt mà không làm tốn diện tích
 3. Van cầu thép nó có kết nối một các dễ dàng với đường ống bằng kiểu kết nối ren hoặc lắp mặt bích.
 4. Van cầu thép chúng có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như sau: Nước, khí, hơi nóng, xăng, dầu nóng, nước nóng, …vv
 5. Van cầu thép là dòng van có thể đóng hoặc mở và có điều tiết được dòng lưu chất lỏng chảy trong hệ thống đường ống khi đi qua van.
 6. Van cầu thép có đĩa van khi ta mở van hoàn toàn thì đĩa van cách ly ra khỏi lưu chất, nên đĩa van ít bị ăn mòn và hư hỏng bởi dòng lưu chất gây ra.
 7. Van cầu thép chúng được làm bởi vật liệu thép nên nó có độ cứng chắc cao, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có thể làm việc trong môi trường làm việc áp lớn.
 8. Van cầu thép nó được thiết kế đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN1000 điều này giúp chúng lắp đặt phù hợp với nhiều dạng đường ống có lớn nhỏ khác nhau.
Van cầu thép lắp ren
Van cầu thép lắp ren

Nhược điểm của van cầu Thép

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà dòng van cầu thép mang lại thì chúng vẩn còn một số điểm hạn chế như sau:

 1. Khi có dòng lưu chất lỏng đi qua van chúng sẽ bị giảm áp suất và làm thay đổi dòng chảy khi đi qua van
 2. Van cầu thép chúng thường có giá thành cao hơn so với các loại van cầu gang, nhựa.

Ứng dụng van cầu Thép

Van cầu thép có độ cứng chắc và khả năng làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, áp suất lớn, có thể chịu được sự va đập nhẹ, nên chúng được các nhà đầu tư sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp sau đây:

 1. Van được lắp đặt trong hệ thống PCCC
 2. Van được lắp đặt trong các hệ thống chiết khí
 3. Van được lắp đặt trong các hệ thống dầu nhớt, dầu nóng
 4. Van được lắp đặt trong trong các hệ thống đường ống của nghành đóng tàu biển
 5. Van cầu thép nó được ứng dụng trong các hệ thống lò hơi, hơi nóng, nước nóng
 6. Van được lắp đặt trong các hệ thống đường ống thoát nước, và cống rảnh thoát nước.
 7. Van được lắp đặt trong các hệ thống dầu nhiên liệu chúng có lưu lượng điều chỉnh và có độ kín nước là điều rất quan trọng
 8. Van cầu thép chúng được lắp đặt trong các nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống như: Nước, nước giải khát, bia, rượu, sữa, dầu ăn, …vv
Lắp đặt van cầu thép
Lắp đặt van cầu thép

Một số loại van cầu thép được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

 1. Van cầu Thép
 2. Van cầu nối ren
 3. Van cầu lắp bích
 4. Van cầu Inox
 5. Van cầu Gang
 6. Van cầu Nhựa
 7. Van cầu Đài Loan
 8. Van cầu Hàn Quốc
 9. Van cầu Trung Quốc
 10. Van cầu Nhật bản

Bảng giá, báo giá van cầu thép

Hiện tại công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại Van cầu Thép, tất cả các dòng van cầu được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Đông Nam Á như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Itali và các nước G7. Được đưa van về thị trường Việt Nam để cung cấp và phân phối trên Toàn Quốc.

Mỗi sản phẩm Van cầu Thép do công ty chúng tôi cung cấp đều đảm bảo về chất lượng chính hãng – Uy tín tuyệt đối. Chế độ bảo hành lên đến 12 thánh (ưu đãi 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất), cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như sau: Hóa đơn điện tử, phiếu xuất kho, giấy bảo hành, cấp phép đầy đủ chứng chỉ CO~CQ. Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc !

Liên hệ qua Hotline: 0865.909.568 (Zalo) để có thể được sự tư vấn hỗ trợ lắp đặt sản phẩm Van cầu Thép và báo giá Van cầu Thép 24/24h, bởi các chuyên viên kĩ thuật của công ty, sẽ đồng hành cùng quý khách lựa chọn Van cầu Thép cho tới quá trình lắp đặt đi vào vận hành. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cac thông tin về sản phẩm van cầu Thép như : Hình ảnh, bảng giá Van cầu Thép, thông số kỹ thuật, bản vẽ, catalogue van cầu. Xin chân thành cảm quý khách hàng, các bạn đã lắng nghe, theo dõi bài viết trên của chúng tôi.

1 Đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van cầu Thép
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Thuan Nguyen

   Van bên mình có chất lượng rất tốt, bên mình đã mua hàng bên bạn và đang sử dụng, sắp tới bên mình cần lấy số lượng lớn để làm dự án bạn liên hệ mình qua hotline: 0868949480 nhé.

  Chưa có bình luận nào