Y Lọc Inox

0865.909.568

 • Kích thước (size) van: DN15(1/2″) – DN500(20″)
 • Chất liệu của thân van: Inox 304, Inox 316
 • Vật liệu lưới lọc: Inox 304, Inox 316
 • Vật liệu gioăng làm kín: Cao su EPDM, Teflon hay PTFE
 • Áp lực làm việc: 10 Bar/ 10kg/cm2, 16 Bar/ 16kg/cm2, 25 Bar/ 25kg/cm2
 • Môi trường làm việc: Nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu, khí nén
 • Nhiệt độ làm việc: 0 độ C – 250 độ C
 • Dạng kết nối: Kết nối ren hoặc lắp mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: ANSI, JIS 10K, DIN, BS 4050
 • Xuất xứ: Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, G7 … vv
 • Bảo hành: 12 tháng (Có thể 1 đổi 1 nếu van có lỗi do nhà máy sản xuất)
 • Đầy đủ giấ tờ, chứng chỉ CO/CQ
 • Tình trạng hàng: Luôn có sẵn
Mã: YL6 Danh mục:

Giới thiệu y lọc nước inox là gì?

Van y lọc nước Inox có tên gọi tiếng anh là “Stainless steel water filter y valve“. Đây là một dòng van được làm hoàn toàn bằng chất liệu Inox. Chúng là một thiết bị được lắp đặt trên nhiều hệ thống đường ống khác nhau. Vị trí lắp đặt van thường thấy nhất đó là trước các máy bơm, hệ thống đường ống, đồng hồ, các dòng van công nghiệp và một số thiết bị khác. Van Y lọc Inox chúng có nhiệm vụ chính đó là loại bỏ các cặn bẩn, mảnh vỡ, rác thải, cát sỏi, ra khỏi dòng lưu chất lỏng khi chảy qua van. Giúp các thiết bị van được lắp đặt sau chúng có thể tránh được hư hỏng, kẹt do các dòng lưu chất lỏng chưa được lọc gây ra.

Y lọc nước Inox chúng còn hay được gọi với rất nhiều tên viết tắt khác nhau như: Y strainer, lọc y inox, van y lọc inox, lọc y nước inox, y lọc rác inox.. Đây là dòng van được lắp đặt trước các van khác trên cùng một hệ thống đường ống như sau: van 1 chiều, van bướm, van bi, van cổng. Điều đặc biệt là dòng van lọc y inox chúng cần được lắp đặt trước các thiết bị khác cần được bảo vệ cao như: đồng hồ đo nước, đồng hồ đo lưu lượng, van điều khiển tự động, đồng hồ áp suất.

Y lọc nước Inox chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại hàng đầu trên thế giới như các nước sau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Van được nhập khẩu trực tiếp đưa về thị trường Việt Nam để cung cấp, phân phối trên toàn Quốc với giá thành tốt nhất đến người tiêu dùng. Tất cả các sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp đều đều đảm bảo về hàng chất lượng cao, giấy tờ đầy đủ, chứng chỉ CO~CQ, chế độ bảo hành 12 tháng (ưu đãi 1 đổi 1 nếu hàng . Hỗ trợ báo giá van lọc Y inox 24/7.

giới thiệu van y lọc Inox
giới thiệu van y lọc Inox

Van y lọc inox được dùng để làm gì?

Mục đích sử dụng của bộ lọc y Inox đó là giúp loại bỏ các hạt không mong muốn, cặn bẩn ra khỏi dòng lưu chất, khí hoặc chất lỏng bằng cách sử dụng các bộ phận lưới lọc. Các loại y loc sử dụng quy trình lọc cơ học trong đường ống để giúp bảo vệ mọi thứ từ thiết máy bơm đến các thiết bị khác trên cùng một hệ thống.

Van y lọcY Strainers chúng có tính linh hoạt rất cao. Chúng có thể được lắp đặt ở vị trí khác nhau như: thẳng đứng hoặc nằm ngang. Điều này tùy thuộc vào vị trí cần lắp đặt và không gian lắp đặt của hệ thống. Y lọc nước Inox chúng có thể được làm từ vật liệu inox bởi vậy mà vật liệu bạn chọn chúng còn phải phụ thuộc vào ngành công nghiệp và môi trường làm việc cụ thể được sử dụng. Y Lọc nước Inox là một trong các dòng van quan trọng của hệ thống đường ống. Chúng có nhiệm vụ chính đó là để bảo vệ thiết bị khỏi hư hại, hỏng hóc do bụi bẩn hay các hạt khác có thể được mang theo bởi chất lỏng khi đi vào hệ thống.

Thông tin sản phẩm Y lọc nước inox

Thông tin sản phẩm Hình ảnh van lọc Y Inox
 • Kích thước (size) van: DN15(1/2″) – DN500(20″)
 • Chất liệu của thân van: Inox 304, Inox 316
 • Vật liệu lưới lọc: Inox 304, Inox 316
 • Vật liệu gioăng làm kín: Cao su EPDM, Teflon hay PTFE
 • Áp lực làm việc: 10 Bar/ 10kg/cm2, 16 Bar/ 16kg/cm2, 25 Bar/ 25kg/cm2
 • Môi trường làm việc: Nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu, khí nén
 • Nhiệt độ làm việc: 0 độ C – 250 độ C
 • Dạng kết nối: Kết nối ren hoặc lắp mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: ANSI, JIS 10K, DIN, BS 4050
 • Xuất xứ: Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, G7 … vv
 • Bảo hành: 12 tháng (Có thể 1 đổi 1 nếu van có lỗi do nhà máy sản xuất)
 • Đầy đủ giấ tờ, chứng chỉ CO/CQ
 • Tình trạng hàng: Luôn có sẵn
Thông số ký thuật Van lọc Y Inox Hàn Quốc
Thông số ký thuật Van lọc Y Inox Hàn Quốc

Y lọc Inox – Y Strainers được lắp đặt ở đâu?

 • Y lọc Inox có thể được lắp đặt ở đầu hệ thống đừng ống ngay sau máy bơm để có thể bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn xây dựng có thể còn sót lại bên trong hệ thống đường ống. Ngoài ra thì chúng còn có thể được lắp đặt ngay trước các loại thiết bị khác như: các loại van để bảo vệ chúng khỏi các cặn bẩn có thể bị bong ra từ chính hệ thống đường ống và các thiết bị trên toàn bộ hệ thống đó.
 • Van lọc Y Inox chúng có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: ngang hoặc dọc với điều kiện phần lưới lọc hướng xuống dưới. Điều này cho phép bộ phận lưới lọc thu thập các rác thải ở điểm thấp nhất.
 • Được lắp đặt trong các hệ thống đường ống nước, hơi hoặc khí. Y lọc Inox chúng phải được lắp đặt theo cách sao cho bầu lọc nằm trong mặt phẳng ngang. Điều này làm ngăn nước tích tụ bên trong bầu lọc chúng có thể làm xói mòn và làm ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.
 • Van được lắp đặt trong các hệ thống có dòng lưu chất lỏng, bầu lọc chúng luôn phải hướng xuống phía bên dưới theo chiều dọc. Điều này giúp van đảm bảo rằng các mảnh vụn bị loại bỏ sẽ không bị hút ngược vào bên trong đường ống ngược dòng trong điều kiện dòng chảy thấp.
 • Mặc dù chúng ta nên lắp đặt các bộ y lọc theo các chiều nằm ngang. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể lắp được như vậy và chúng có vẩn thể được lắp đặt trong các hệ thống đường ống thẳng đứng nếu dòng chảy theo hướng từ trên xuống, các mảnh vỡ chúng sẽ được dẫn trực tiếp vào bầu lọc.

*Lưu ý: Chúng ta không nên lắp đặt y lọc ở các hệ thống đường ống có dòng chảy hướng từ phía dưới lên. Vì Y lọc Inox chúng sẽ phải được lắp đặt với việc bầu lọc hướng xuống dưới và các mảnh vỡ chúng sẽ rơi xuống đường ống.

Các điều cần lưu ý khi lắp đặt y lọc nước Inox

Y lọc nước Inox chúng được lắp đặt vào các hệ thống mặt bích nên khi lắp đặt chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

 1. Cần lắp van y lọc Inox theo đúng chiều của lưới lọc.
 2. Khoảng cách giữa hai mặt kết nối chúng phải vừa đủ để có thể lắp đặt van.
 3. Có thể dùng thêm bộ phận gioăng để có thể lót ở giữa mặt bích và van để tăng thêm độ kín cho hệ thống.
 4. Kích thước của mặt kết nối của đường ống chúng phải đồng nhất với kích thước kết nối của van (cùng tiêu chuẩn kết nối).
 5. Lọc y inox chúng có thể lắp đặt linh động theo hướng đứng hoặc chiều ngang tùy vào nhu cầu sử dụng từng hệ thống.

Cấu tạo van lọc Y Inox

Van lọc Y Inox chúng được cấu tạo khá là đơn giản, bao gồm các bộ phận chính tạo thành như sau:

 1. Bộ phận thân van
 2. Bộ phận nắp van
 3. Bộ phận lưới lọc
 4. Bộ phận gioăng làm kín
Cấu tạo van y lọc Inox
Cấu tạo van y lọc Inox

Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết sâu hơn về từng bộ phận chi tiết của van lọc Y inox như sau:

 1. Bộ phận thân van: Đây là bộ phận có hình dạng chữ Y, được cấu tạo với vật liệu Inox304, Inox316. Là bộ phận chịu áp lực cho van, đồng thời cũng là bộ phận liên kết các bộ phận của van lại với nhau tạo nên van lọc Y Inox hoàn chỉnh. Hai đầu kết nối của thân van với đường ống được được thiết kế dạng lắp bích và nối ren.
 2. Bộ phận nắp van: Đây là bộ phận được chế tạo cùng vật liệu thân van, chúng được lắp với thân van bằng các bulong hoặc bằng ren, có nhiệm vụ bịt kín ngăn không cho lưu chất chảy, rò rỉ ra ngoài và giữ cho bộ phận lưới lọc không rơi ra ngoài. Nắp van có thể tháo rời để vệ sinh và loại bỏ tạp chất trong lưới lọc ra ngoài.
 3. Bộ phận lưới lọc: Đây là bộ phận được cấu tạo với vật liệu Inox nằm trong nhánh của thân van, trực tiếp tiếp xúc với lưu chất trong đường ống, có nhiệm vụ ngăn chặn và loại bỏ các tạp chất trong lưu chất làm sạch lưu chất. Lưới lọc có hình dạng trụ.
 4. Bộ phận gioăng làm kín: Đây là bộ phận được cấu tạo với loại chất liệu: cao su EPDM, Teflon, PTFE. Chúng có độ đàn hồi cao và chịu được áp lực tốt. Gioăng làm kín chúng giúp cho van làm kín các bề mặt tiếp xúc của van với đường ống không bị rò rỉ lòng lưu chất ra môi trường bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của van Y lọc Inox

Khi có dòng lưu chất lỏng chảy đi qua van Y lọc Inox thì chúng sẽ đi qua bộ phận lưới lọc, các mãnh vỡ, cát đá, rác. Chúng sẽ được giữ lại bên trong bầu chứa rác của van, dòng lưu chất lỏng chúng vẫn chảy qua van bình thường, không bị giảm lưu lượng dòng chảy.

Y lọc Inox được được thiết kế để giúp loại bỏ các chất lạ khỏi hệ thống đường ống và bảo vệ các thiết bị được lắp đặt sau chúng như: máy bơm, đồng hồ đo lưu chất, van công nghiệp và các thiết bị cơ khí tương tự khác, chúng được gọi như là bộ lọc. “Y Lọc Rác” loại Y Strainers chúng được đặt tên theo hình dạng của chúng nên thường được gọi theo dạng là chữ Y. Được sử dụng để có thể lọc các cặn tạp chất trong đường ống dẫn lưu chất khi đi qua chúng. Nó cũng giúp chúng ta tránh được những vấn đề tắc nghẽn trong hệ thống đường ống. Y lọc Inox chúng sử dụng phù hợp với dòng lưu chất lỏng như: nước, không khí, dầu mỏ, hơi nước và các chất lỏng khác.

Y Lọc Inox có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc (dòng chảy xuống) với tấm lưới lọc dốc xuống. Điều này chúng cho phép bộ lọc thu thập được các vật liệu con bên trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của bộ phận khoang chứa.

Van lọc Y Inox
Van lọc Y Inox

Ưu điểm và nhược điểm về van y lọc inox

Ưu điểm của y lọc inox

Dòng van lọc y Inox chúng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 1. Chúng hoạt động liên tục, và không làm gián đoạn dòng lưu chất chảy bên trong hệ thống đường ống.
 2. Chúng có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ làm việc cao.
 3. Van có thể dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì hay có thể vệ sinh lưới lọc một cách dễ dàng.
 4. Chúng sử dụng linh hoạt  và có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí khác nhau.
 5. Van có thể ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau.
 6. Van có cấu tạo đơn khá đơn giản, chúng ta chỉ cần thao tác mở nắp van là có thể lấy các cặn bẩn và rác ra khỏi van.
 7. Van lọc Y Inox chúng có thể được làm từ vật liệu Inox bởi vậy có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao và áp lực lớn.
ưu điểm của Van lọc Y Inox Wonil
ưu điểm của Van lọc Y Inox Wonil

Nhược điểm của van lọc y inox

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà dòng Y lọc Inox mang lại thì chúng vẩn còn có một số nhược điểm như sau:

 1. Van y lọc Inox không thể làm việc trong môi trường có dòng lưu chất đậm đặc, kết dính.
 2. Van lọc y inox chúng thường có giá thành cao hơn so với dòng van y lọc gang, nhựa hay thép.

Lựa chọn thiết bị lọc y làm bằng chất liệu khác là một quyết định phù hợp để đáp ứng khả năng làm việc. Một số sản phẩm với chất liệu khác mà đơn vị chúng tôi đang phân phối như: lọc y nhựalọc y thép. Hai loại chất liệu kể trên có khả năng hoạt động ở các môi trường khắc nghiệt, hiệu quả.

Ứng dụng của lọc Y inox

Các ngành công nghiệp mà y lọc Inox được sử dụng tốt nhất là những ngành cần được bảo vệ liên tục khỏi các mảnh vụn. Việc sử dụng phổ biến nhất cho y lọc Inox là trong các ứng dụng hơi nước. Với thiết kế thân van hình dạng chữ “Y” Y lọc Inox sử dụng tốt cho hơi nóng có áp suất cao.

Y lọc chúng thường được sử dụng trong các dòng lưu chất lỏng. Cát và sỏi đây là hai loại mảnh vụn rất phổ biến, chúng làm gây ra mối đe dọa rất lớn cho các ứng dụng chất lỏng. Khi chúng ta kết hợp với các ứng dụng xử lý nước, Van y lọc Inox chúng hỗ trợ bảo vệ các thiết bị sẽ bị không bị hư hỏng hoặc bị tắc bởi các hạt không mong muốn khác nhau trong dòng lưu chất lỏng.

Y lọc Inox chúng cũng được ứng dụng cho các loại khí công nghiệp hay khí nén. Giống như các ứng dụng hơi nước, thì môi trường khí tự nhiên và không khí chúng cũng có mức áp suất lớn.

Do sự đa dạng của các ngành công nghiệp hiện nay và ứng dụng mà y lọc inox có thể được sử dụng, các loại vật liệu và tùy chọn các lưới lọc chúng phải được thực hiện trong từng trường hợp cụ thể. *Ví dụ như sau: Y lọc nhựa chúng không hoạt động tốt ở môi trường nhiệt độ hoặc áp suất cực cao, vì vậy tốt nhất nên tìm y lọc Inox làm bằng cho các ứng dụng hơi nước hoặc khí tự nhiên.

Ứng dụng Y lọc Inox
Ứng dụng Y lọc Inox

Ngoài van y lọc inox chúng tôi còn cung cấp các dòng van có chất liệu khác như.

Y lọc Gang

Y lọc Gang Wonil
Y lọc Gang Wonil

Y lọc Gang đây là loại y lọc được sử dụng phổ biến nhất vì chi phí ban đầu thấp. Nó được sử dụng trong các hệ thống mà áp suất và nhiệt độ của lưu chất không cao và các hệ thống không bị sốc nhiệt hoặc sốc áp cao. Y lọc gang chúng chủ yếu được sử dụng cho môi trường nước.

Y lọc đồng

Y lọc Đồng
Y lọc Đồng

Van y lọc đồng chúng thường được ứng dụng cho các môi trường nước lợ, nước mặn và nước biển. Ngoài ra thì chúng còn được sử dụng cho môi trường nước sạch sinh hoạt. Chi phí của dòng van đồng nó cao gấp đôi so với dòng van gang.

Y lọc thép

Van lọc Y thép
Van lọc Y thép

Van lọc y thép thường được sử dụng ở những môi trường có điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, những nơi có sự sốc nhiệt và áp. Ngoài ra thì y lọc thép còn được sử dụng ở những nới nơi nguy hiểm có thể cháy nổ.

Bảng giá, Báo giá van y lọc inox

Hiện tại Công Ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dòng Van lọc Y Inox Wonil – Korea chính hãng – Uy tín tuyệt đối, bảo đảm về chất lượng. Chế độ bảo hành 12 tháng (Chế độ 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất). Giấy tờ đầy đủ CO/CQ. Chúng tôi sẽ dựa vào các yêu cầu của quý khách hàng gửi để có thể báo giá sản phẩm như: Số lượng, kích thước (size), vật liệu cấu tạo, kiểu lưới lọc,…vv. Từ đó mà báo giá van lọc y Inox xác thực nhất, chính xác nhất tới quý khách hàng.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi sẽ được đội ngũ nhân viên thường trực 24/7h luôn phục vụ quý khách. Hỗ trợ tư vấn lắp đặt van lọc Y Inox Wonil – Korea. Trong quá trình tư vấn chúng tôi còn gửi tới quý khách các thông tin khác về sản phẩm như: Hình ảnh, catalogue, bảng giá van Y lọc Inox để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm mà mình quan tâm và đầu cần tư trong thời gian tới. Mong rằng chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn cũng như cách lắp đặt van đúng yêu cầu kỹ thuật. Xin cảm ơn!

1 Đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Y Lọc Inox
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Thuan Nguyen

   Van bên mình có chất lượng rất tốt, bên mình đã mua hàng bên bạn và đang sử dụng, sắp tới bên mình cần lấy số lượng lớn để làm dự án bạn liên hệ mình qua hotline: 0868949480 nhé.

  Chưa có bình luận nào