Cút mạ kẽm là gì?

Cút mạ kẽm là một loại phụ kiện ống thép cút có 2 loại kết nối đó là kết nối ren hay kết nối bích, dòng phụ kiện này chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay trong các công trình đường ống tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về “cút mạ kẽm là gì” ” thông số và ứng dụng cút mạ kẽm ra sao” Mời các bạn theo rõi bài viết dưới đâu của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu, Cút mạ kẽm là gì?

Cút mạ kẽm là một loại cút chúng được chế tạo từ chất liệu thép carbon và chúng được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ phía ngoài của cút. Cút mạ kẽm được sử dụng để kết nối các đường ống có cùng kích thước lại với nhau bằng phương phát nối ren hoặc hàn.

Cút mạ kẽm chúng được sử dụng, lắp đặt phổ biến trong các hệ thống đường ống khí nén, hơi, khí nóng, dung dịch, hóa chất, nước,… giúp tăng độ bền và chống mài mòn cho cút thép. Cút thép mạ kẽm chúng được chế tạo đa dạng về kích cỡ (Size) từ DN15 đến DN1000 giúp chúng có thể làm lắp đặt cho nhiều hệ thống đường ống lớn nhỏ khác nhau.

Cút thép mạ kẽm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại các nước có ngành công nghiệp phát triển như Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam,… được công ty chúng tôi nhập khẩu với số lượng lớn về kho để phân phối trên toàn Quốc. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo về chất lượng cao chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.

Cút mạ kẽm là gì

2. Thông số kỹ thuật cút mạ kẽm

Thông số cơ bản Hình ảnh sản phẩm
 • Kích cở (Size): DN15 – DN1000.
 • Vật liệu chế tác: Thép mạ kẽm nhúng nóng.
 • Chủng loại: Cút hàn mạ kẽm, cút ren mạ kẽm.
 • Tiêu chuẩn: SCH20, SCH40.
 • Góc cút: 45 độ, 90 độ, 180 độ.
 • Áp suất làm việc: 16Bar, 25Bar, 40Bar
 • Nhiệt độ làm việc max: 220 độ C
 • Xuất xứ: Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam.
 • Môi trường làm việc: nước sạch, nước thải, khí, hơi,…
 • Ứng dụng: Hệ thống thủy lợi, hệ thống pccc, ỗng dẫn dầu khí, chất lỏng, trên các đường ống dẫn nước tưới tiêu…
 • Tình trạng: Hàng sẵn.
 • Bảo hành: 12 tháng
 Cút mạ kẽm

3. Cấu tạo của cút mạ kẽm

Cút mạ kẽm chúng có cấu tạo khá đơn giản chúng là một đoạn ống nối thép hay một loại khớp nối thép mạ kẽm, chúng có cấu tạo như sau:

 • Phần thân cút: Chúng được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu thép và được mạ kẽm bên ngoài
 • Phần 2 đầu kết nối: Bằng phương pháp hàn hoặc kiểu kết nối ren

Cấu tạo cút mạ kẽm

4. Các loại cút mạ kẽm sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay dòng cút trắng mạ kẽm có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên thì dòng cút thép mạ kẽm chúng được chia thành 2 loại chính đó là: Cút ren mạ kẽm và Cút hàn mạ kẽm.

4.1. Cút ren mạ kẽm

Đối với dạng cút ren mạ kẽm ta đang nói tới thì kiểu kết nối này chúng đơn giản hơn, nhanh hơn rất nhiều so với dòng cút nối hàn. Cút ren mạ kẽm cũng thuận tiện hơn khi lắp đặt cũng như thay thế khi hỏng hóc. Chân ren kết nối chắc chắn, không sợ bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài hệ thống, tuy nhiên chúng chỉ dùng cho các đường ống có kích thước bé từ DN50 trở xuống và sử dụng trong hệ thống có áp suất làm việc không quá lớn.

Cút mạ kẽm lắp ren

4.2. Cút hàn mạ kẽm

Cút ren mạ kẽm hay còn gọi là chếch hàn mạ kẽm đây là dòng cút thép chúng được chế tạo ra để giúp kết nối cá đường ống lại với nhau theo dạng kết nối hàn. Đối với dòng cút hàn mạ kẽm này chúng được chia thành 2 loại chính: Cút mạ kẽm hàn đối đầucút mạ kẽm hàn lồng áp lực

Cút hàn mạ kẽm

A. Phương pháp hàn đối đầu

Phương pháp hàn đối đầu đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu trên thị trường hiện nay. Đây là phương pháp hàn đơn giản, dễ dàng thi công, không tốn quá nhiều thời gian và đặc biệt không đòi hỏi người thi công có yêu cầu chuyên môn cao.

Đường hàn chúng đối đầu liên kết trực tiếp hai đường ống hay giữa phụ kiện và đường ống lại với nhau. Đường hàn nằm này ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống hay phụ kiện được vát cạnh cần hàn gắn lại với nhau. Khe hở này chúng còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục.

Phương pháp hàn đấu nối

B. Phương pháp hàn lồng ngực

Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt là chúng có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở các mối nối.

Phương pháp hàn này chúng được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại gần với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống.

Với phương phát hàn lồng áp lực thì chúng có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị đọng lại hoặc rơi vào bên trong hệ thống đường ống.

Tuy nhiên thì người ta chỉ sử dụng hàn lồng áp lực cho những trường hợp thật sự cần thiết để có thể tiết kiểm chi phí khi lắp đặt, kết nối đường ống lại với nhau.

Phương phát hàn lồng ngực

5. Ưu điểm của cút mạ kẽm

Cút mạ kẽm chúng được làm bằng vật liệu thép nguyên khối và chúng được mạ kẽm bên ngoài cút nên sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 1. Bên ngoài cút thép chúng được phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng có màu trắng bạc. Giúp tăng độ bền cho cút.
 2. Cút mạ kẽm được thiết kế đa dạng chũng loại, dễ dàng lắp đặt, kết nối với các đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản.
 3. Chế tạo đa dạng về kích thước chúng mang lại sự đa năng và có thể đáp ứng tốt nhiều đặc tính kỹ thuật cần thiết cho các hệ thống đường ống.
 4. Việc mà chúng ta tráng kẽm cút thép có chi phí thấp hơn so với nhiều loại lớp phủ bảo vệ khác chúng thường thường được sử dụng với thép. (Chi phí lao động để lớp phủ sơn cao hơn nhiều hơn so với chi phí hoạt động của máy móc mạ kẽm hiện nay).
 5. Một lớp phủ mạ kẽm chúng có cấu trúc luyện kim đặc trưng tạo nên khả năng chống lại các tác động về cơ học cho một số ứng dụng của nó như phương tiện giao thông vận tải hay các công trình xây dựng và các công trình dịch vụ khác.

Cút thép hàn mạ kẽm

6. Ứng dụng của cút mạ kẽm

Với nhiều ưu điểm nổi bật mà dòng cút mạ kẽm mang lại thì chúng được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các công trình đường ống hiện nay như sau:

 1. Ứng dụng trong các hệ thống dung dịch, các dung dịch kiềm, hóa chất trong các khu công nghiệp, axit, bazo, muối,… hóa chất có nồng độ loãng.
 2. Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp các hệ thống tưới tiêu, chăn nuôi,…
 3. Ứng dụng để lắp đặt cho các hệ thống đường ống dẫn nước, cấp thoát nước trong các khu dân sinh, khu công cộng, trường học, khu chung cư,…
 4. Ứng dụng để lắp đặt trong các hệ thống đường ống khí hơi trong các nồi hơi, lò hơi, nhà máy sản xuất khí, chiết xuất khí,…

Ứng dụng cút mạ kẽm

7. Bảng giá, báo giá cút mạ kẽm?

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các thiết bị cút mạ kẽm, bảo đảm chất lượng hàng đầu về uy tín và chất lượng tuyệt đối, khi tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm cút mạ kẽm mà chúng tôi cung cấp trên thị trường đều bảo hành trên 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất, giấy tờ đầy đủ CO~CQ.

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi và gửi tới chúng tôi các thông tin về sản phẩm cút mạ kẽm mà mình cần như: Số lượng, kích cỡ, chất lượng, kiểu van,… Dựa vào các tiêu chí mà quý khách yêu cầu chúng tôi căn cứ vào đó mà báo giá cút mạ kẽm sản phẩm. Bảng giá cút mạ kẽm được chúng tôi cập nhập mới nhất, và chính xác nhất tới quý khách. Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.