Phân biệt van điều khiển tuyến tính và van điều khiển điện on/off

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách Phân biệt van điều khiển tuyến tính và van điều khiển điện on/off. Ngoài ra chúng tôi còn giúp các bạn biết được dòng van điều khiển tuyến tính và on/off được ứng dụng ở các vị trí nào. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Phân biệt van điều khiển tuyến tính và van điều khiển điện on/off

Van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off chúng đều là các dòng van được điều khiển hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển khí nén. Phần thân van của 2 dòng van này đều là những dòng van công nghiêp như: Van bướm, van bi, van cổng, van dao, van cầu,… Tuy nhiên thì chắc hẳn còn nhiều anh chị vẩn chưa co thể phận biệt được điểm khác nhau giữa 2 loại van này. Để tìm hiểu sâu hơn về van điều khiển on/offvan điều khiển tuyến tính mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off

Van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off đây là dòng van được điều khiển tự động bằng bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển bằng khí nén. Chúng có phần thân van được kết nối với 2 dòng điều khiển này là loại van công nghiệp như: Van bi, van bướm, van cổng, van dao, van cầu,… Hầu hết các dòng van điều khiển on/off hay van điều khiển tuyến tính thì chúng đều có cấu tạo phân thân giống nhau.

Van điều khiển on/off là gì?

Van điều khiển on/off là dòng van đóng mở theo một góc độ nhất định. Dòng van bi on/off hay van bướm on/off là dòng van được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đầu tiền thì chúng ta cần phải hiểu được cả 2 dòng van này đều có thể đóng mở một góc tối đa một góc là 90 độ.

Khi dòng van sử dụng động cơ điều khiển on/off thì có nghĩa chúng chỉ có thể điều khiển theo 2 trạng thái đó là đóng van hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Nguồn năng lượng để điều khiển van đóng mở có thể là điện hoặc khí nén.

Dòng van điều khiển on/off chúng được sử dụng phổ biến trong trong các hệ thống cấp thoát nước, chất thải, khí, xăng dầu,… chúng không phù hợp sử dụng trong môi trường cần điều tiết dòng chảy, có nghĩa là điều chỉnh dòng lưu lượng chảy nhiều hay ít khi chạy qua van. Dưới đây là các dòng van điều khiển on/off đang được chúng tôi cung cấp mời các bạn tham khảo.

Van điều khiển on/off

Van điều khiển điện on/off

Van điều khiển khí nén on/off

Van điều khiển khí nén on/off

  • van bi điều khiển khí nén on/off
  • van bướm điều khiển khí nén on/off
  • van dao điều khiển khí nén on/off
  • van cầu điều khiển khí nén on/off
  • van cổng điều khiển khí nén on/off

Van điều khiển tuyến tính là gì?

Van điều khiển tuyến tính đây là dòng van có thể đóng mở theo từng góc độ khác nhau ví dụ như: 10, 25, 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90 độ nhờ vậy chúng có thể dễ dàng giúp van điều tiết hay điều chỉnh dòng lưu chất chảy qua hệ thống một cách đơn giản.

Van điều khiển tuyến tính chúng sử dụng bộ điều khiển điện tuyến tính hoặc bộ điều khiển khí nén tuyến tính để giúp van hoạt động một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng, Phần thân van có rất nhiều loại có thể kết nối với chúng ví dụ như: van bi, van bướm, van cổng, van cầu, van dao,… Dưới đây là các dòng van điều khiển tuyến tính được chúng tôi cung cấp và phân phối ra ngoài thị trường hiện nay.

Van điều khiển tuyến tính

Van điều khiển điện tuyến tính

  • van bi điều khiển điện tuyến tính
  • van bướm điều khiển điện tuyến tính
  • van dao điều khiển điện tuyến tính
  • van cầu điều khiển điện tuyến tính
  • van cổng điều khiển điện tuyến tính

Van điều khiển điện tuyến tính

Van điều khiển khí nén tuyến tính

Nên sử dụng van điều khiển tuyến tính van điều khiển on/off

Mỗi dòng van thì chúng đều có được những ưu điểm của riêng mình. Để lựa chọn dòng van nào sử dụng cho hệ thống thì phải phụ thuộc vào nhu cầu cần sử dụng của quý khách hàng. Ưu điểm lớn của dòng van điều khiển on/off đó là chúng có thể đóng mở một cách nhanh chóng, có giá thành rẻ hơn so với dòng van điều khiển tuyến tính. Ngược lại thì van điều khiển tuyến tính chúng có giá thành cao và thời gian đóng mở chậm hơn điều khiển on/off, nhưng ưu điểm của dòng van này là chúng có thể điêu chỉnh dòng lưu chất khi đi qua hệ thống đường ống.

van điều khiển on/off

Báo giá van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off

Về giá thành của van điều khiển on/offvan điều khiển tuyến tính chúng còn phụ thuộc vào nhiều thứ như: chất liệu của van, kích thước van, kiểu kết nối, xuất xứ, và chủng loại van,… Như chúng tôi đã nêu ở trên thì van điều khiển tuyến tính luôn có giá thành cao hơn van điều khiển on/off. Qúy khách hàng quan tâm tới sản phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0865909568 (Zalo) để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của tôi chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.