Kép inox là gì?

Kép inox 304 là một loại phụ kiện đường ống chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, tác dụng chính của kép inox đó là dùng để kết nối 2 đầu đường ống lại với nhau bằng kiểu kết nối ren. Hiện nay thì có rất nhiều người mới vào ngành thì vẩn còn chưa biết Kép Inox 304 là gì ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về sản phẩm.

1. Kép inox 304 là gì

Kép inox đây là một loại phụ kiện ống, chúng chuyên được sử dụng để nối các đường ống hoặc giữa đường ống với các thiết bị đo hoặc máy móc thiết bị khác trên cùng một hệ thống lại với nhau bằng kiểu liên kết ren trong, ren ngoài.

Kép ren inox chúng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như inox 201, inox 304, inox 316 với thiết kế đa dạng các kích thước và kiểu kép inox điều này giúp chúng làm việc phù hợp với nhiều dòng lưu chất có nhiệt độ cao, áp suất lớn, đặc biệt sản phẩm có thể làm việc trong lưu chất có nồng độ axit cao, chống gỉ sét và chống ăn mòn tốt.

Kép inox thường được sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, ngay cả trong dân sự, đây là một loại phụ kiện ren inox chúng không thể thiếu trong các hệ thống đường ống hiện nay, Kép Inox chúng có nhiều loại khác nhau như: kép Inox rỗng, Kép Inox mù, kép Inox lệch, mỗi loại kép thì chúng sử dụng phù hợp cho hệ thống riêng biệt điều này diups chúng nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc.

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại Phụ kiện Inox với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, kép inox được chế tạo từ các nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Châu Âu, Châu Á,… được nhập khẩu trực tiếp về thị trường Việt Nam với số lượng lớn nhằm cung cấp và phân phối trên toàn quốc, sản phẩm cam kết chất lượng cao – uy tín, chính hãng, chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, Hỗ trợ báo giá kép inox 24/24h.

kep_inox_la_gi

2. Thông số kĩ thuật kép inox

 

Thông tin kép inox Hình ảnh kép inox
– Kích thước (size) kép inox: 1/8” – 10’’

– Chất liệu cấu tạo: Inox 201, inox 304, inox 316

– Kiểu kết nối: lắp ren, hàn

– Kiểu chân ren: ren trong, ren ngoài

– Áp suất làm việc: 10bar, 16bar, 25bar

– Nhiệt độ làm việc : 180 độ C

– Sử dụng lắp đặt: nhiệt, ăn mòn, độ bền, chống từ, áp cao,…

– Môi trường làm việc: nước, khí, dung dịch, hóa chất, lưu chất ăn mòn, gas, dầu,…

– Xuất xứ: Trung Quốc, Việt nam, Đài loan, Châu Âu,…

– Bảo hành: 12 tháng

– Tình trạng: Hàng có sẵn

– Đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý

– Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

kep_inox_ren_trong_ren_ngoai

3. Cấu tạo và nguyên lý làm việc kép Inox

3.1. Cấu tạo kép inox

Kép inox chúng được cấu tạo khá đơn giản là một ống nối có 2 đầu ren trong hoặc ren ngoài và chúng bao gồm 3 phần chính như sau:

 1. Bộ phận chân ren thứ nhất được làm bằng inox201, 304, 316 với 2 kiểu ren trong hoặc ren ngoài, ren trong hoặc ren ngoài
 2. Bộ phận chân ren thứ hai cũng được làm bằng inox và cũng có 2 kiểu ren trong, ngoài, đặc biệt có thêm loại chân giảm ren trong hoặc ngoài.
 3. Bộ phận gờ ở giữa thân kép là phần phân biệt 2 đầu ren của kép inox

cau_tao_kep_inox

3.2. Nguyên lý hoạt động kép inox

Nguyên lý hoạt động hay cách sử dụng kép inox khá đơn giản như sau: Đầu tiên chúng ta lắp 2 đầu kết nối ren của kép inox vào hệ thống, kiểm tra các đầu ren là ren trong hay ren ngoài hay ren giảm sau đấy vặn, lắp kép với 2 đầu của hệ thống thiết bị và cho các lưu chất lưu thông qua một cách bình thường. Đối với dòng kép inox hàn thì hàn mối nối vào hệ thống, tuy nhiên thì loại ren được sử dụng phổ biến hơn vì tính đa dụng dễ dàng tháo lắp của sản phẩm.

4. Ưu điểm và nhược điểm kép inox

4.1. Ưu điểm kép inox

 1. Kép ren inox chúng có ưu điểm nhỏ gọn dễ dàng kết nối với các hệ thống, thiết bị
 2. Kép inox nó dễ dàng sử dụng, tháo lắp, thay thế và bảo dưỡng
 3. Kép inox được thiết kế đa dạng về chất liệu inox phù hợp với các hệ thống có nhiệt cao, áp lớn và các chất ăn mòn
 4. Kép inox có thể lắp đặt nhanh gọn với nhiều ống nối nhanh và có nhiều kiểu tạo ra nhiều kiểu kết nối
 5. Kép inox chúng được sản xuất từ nhiều nước với chất lượng tốt và giá thành rẻ nhất

4.2. Nhược điểm kép inox

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì dòng kép inox chúng vẩn còn một số điểm hạn chế như sau:

 1. Kép inox chúng thường không có kích thước lớn hơn DN250
 2. Kép inox không thể làm việc trong môi trường có tính chất oxi hóa cao

5. Ứng dụng của kép inox

Do tính chất đa dạng và độ hiệu quả cao khi sử dụng mà dòng kép inox chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, hệ thống đường ống, thiết bị khác nhau như:

 1. Kép inox được sử dụng để lắp đặt vào các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải tại các khu dân sinh, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp
 2. Kép inox được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống, rượu bia, nước giải khát,… trong lĩnh vực dược phẩm dây chuyền sản xuất thuốc, trong bệnh viện, viện nghiên cứu,…
 3. Kép inox được sử dụng trong sản xuất dung dịch, lưu chất như axit, bazo, muối,…
 4. Kép inox chúng được lắp đặt trong các hệ thống khí, hơi, các môi trường nước biển,…
 5. Ống nối inox + Kép inox giảm + Măng sông ren + Van ren ngoài
 6. Ống nối inox + Măng sông ren + Kép inox giảm + Van ren trong
 7. Ống nối inox + Măng sông ren + kép inox đều ren ngoài + Van ren ngoài

ung_dung_kep_inox

6. Phân loại kép inox

6.1. Phân loại kép inox theo vật liệu

Chúng ta đã biết trong thực tế có các loại vật liệu inox là inox 316, inox 304, inox 201. Cũng theo các loại vật liệu này, người ta chia làm các loại kép khác nhau. Vậy các chủng loại của kép inox là gì?

a. Kép inox 201

Kép inox 201 đây là một loại phụ kiện đường ống chúng được được sản xuất từ vật liệu inox 201, loại vật liệu này có ưu điểm nổi bật, và được hầu hết người dùng quan tâm. Giá thành loại sản phẩm này cũng được hạ xuống rất nhiều mà chất lượng sản phẩm và yêu cầu kĩ thuật vẫn luôn đáp ứng được hầu hết các môi trường làm việc hiện nay.

kep_inox_201

Đối với những môi trường có tính khắc nhiệt cao, yêu cầu gay gắt hơn thì lúc này quý khách hàng có thể tham khảo sang các dòng phụ kiện được làm từ inox 316, 304.

b. Kép inox 304

Kép inox 304 đây là loại kép inox được chế tạo từ chất liệu 304, có độ bền cao và không bị oxi hóa. Kép inox 304 hầu như luôn làm cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Kép inox 304 thường có môi trường làm việc phong phú. Chúng có thể lắp đặt ở hầu hết các môi trường, từ nước sinh hoạt, nước thải, xử lý nước. Đến các môi trường như khí gas, dầu thô, khí nén, nhiệt điện, hơi nước.

Thêm nữa, ngành công nghiệp đóng tàu cũng luôn lựa chọn loại phụ kiện có chất liệu inox 304 này. Bởi việc di chuyển trên biển sẽ dễ dàng oxi hóa với nước biển, chỉ có inox là ít bị oxi hóa.

kep_inox_304

c. Kép inox 316

Kép inox 316 là chất liệu inox cao cấp, tuy nhiên kép inox 316 mang một nét đặc trưng khác dòng inox 304 là: bề mặt tráng mịn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc của phụ kiện này. Do sự cải tiến về chất liệu chế tạo thành, kép ren inox 316 thường không có % tính từ. Và khả năng lắng đọng dòng chảy dường như là bằng 0.

Kép inox trong 316 thường xuyên được sử dụng nhiều nhất là ở các môi trường thực phẩm sạch. Các hệ thống thực phẩm vi sinh như bia, rượu, nước giải khát, mỹ phẩm, dược phẩm. Và vẫn có thể lắp đặt ở các hệ thống có môi trường làm việc tương tự như kép inox 304.

kep_inox_316

6.2. Phân loại theo cấu tạo

Tuỳ thuộc vào kiểu kết nối, yêu cầu kỹ thuật của từng loại hình đường ống mà sẽ có các loại kép inox cho phù hợp. Thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến đó là: kép ren trong, kép ren ngoài, kép giảm và kép đầu côn.

a. Kép inox ren ngoài

Kép ren ngoài đây là một loại kép chúng được thiết kế hai đầu nối ren bằng nhau, và đều được sử dụng kiểu tiện ren ngoài. Đối với các dòng kép nối ren ngoài thì sẽ được lắp đặt với các phụ kiện nối ống ren trong.

kep_inox_ren_ngoai

b. Kép inox ren trong

Kép inox ren trong là một loại phụ kiện inox hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong các loại công trình hiện nay. Giống như kép ren ngoài, kép inox ren trong được sử dụng tương tự, và rất được ưa chuộng.

kep_inox_ren_trong

c. Kép giảm inox

Kép giảm inox hay còn gọi là kép thu inox đây là một loại phụ kiện ren ngoài inox dùng để nối nhanh các đầu ống hoặc phụ kiện ren có kích thước to nhỏ không giống nhau trong đường ống, thuận tiện trong việc chuyển đổi tiết diện đường ống từ to về nhỏ.

kep_inox_giam_ren_ngoai

Kép thu inox là biến thể từ kép inox được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong công trình xây dựng dân dụng và hạ tầng.

d. Kép inox đầu côn

Là loại kép inox mà 1 đầu hoặc cả 2 đầu được vát mép tạo độ côn. Vì đầu kép được côn nhỏ hơn đường kính ngoài, nên quý khách hàng hãy lưu ý rằng: Kép côn là loại kép ren ngoài, không phải kép inox ren trong

kep_inox_dau_con

7. Một số lưu ý khi sử dụng kép inox

Kép inox đây là một loại phụ kiện có tính đa năng cao, chúng được sử dụng tốt trong nhiều loại hệ thống, thiết bị bởi thiết kế đơn giản, chất liệu inox 304 tốt, giúp chúng dễ dàng sử dụng vì thế được ứng dụng trong rất nhiều nghành nghề khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng loại kép inox đúng cách thì nó sẽ đem lại cho chúng ta sự an toàn và làm tăng năng suất hoạt động của hệ thống.

Một số lưu ý khi sử dụng kép inox như:

 1. Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra lưu chất sử dụng trong hệ thống là gì, có nhiệt độ và áp suất là bao nhiêu, điều giúp khi lắp đặt kép inox vào hệ thống sẽ đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng và tối ưu được năng suất hoạt động của sản phẩm.
 2. Đối với các dòng lưu chất có độ ăn mòn hay các môi trường như nhiệt, áp cao nên lựa chọn loại kép inox phù hợp để sử dụng.
 3. Chúng ta nên kiểm tra các đầu kết nối của hệ thống ống, thiết bi với đầu nối của kép inox để lắp đặt cho chuẩn và sử dụng cho phù hợp nhất.
 4. Cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ các vị trí lắp đặt kép inox xem có sai sót hoặc hư hỏng sau một thời gian dài làm việc hay không? Để có phương án sửa chữa và thay thế kịp thời.

8. Bảng giá, báo giá kép inox

Hiện tại công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại kép inox, được kết với các đường ống bằng phương pháp kết nối ren, kết nối hàn, tất cả các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Đông Nam Á như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Itali và các nước G7… Được đưa về thị trường Việt Nam để cung cấp và phân phối trên Toàn Quốc.

Mỗi sản phẩm kép inox do công ty chúng tôi cung cấp thì chúng đều đảm bảo về chất lượng cao, sản phẩm chính hãng – Uy tín tuyệt đối. Với chế độ bảo hành lên tới 12 thánh (1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà máy sản xuất), đầy đủ các loại giấy tờ, cấp phép đầy đủ chứng chỉ CO~CQ. Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc !

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0865909568 (Zalo) để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt kép inoxkép inox, bởi các chuyên viên kĩ thuật của công ty, sẽ đồng hành cùng quý khách lựa chọn kép inox cho tới quá trình lắp đặt đi vào vận hành.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cac thông tin về sản phẩm kép inox như : Hình ảnh, bảng giá kép inox, thông số kỹ thuật, bản vẽ, catalogue,… Rất mong được hợp tác và phục vụ quý khách. Xin chân thành cảm ơn các bạn, quý khách hàng đã lắng nghe bài viết của chúng tôi, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *