banner_htp.

Điểm khác nhau của van điện từ đóng mở trực tiếp và gián tiếp

Dòng van điện từ được chia thành 3 loại hoạt động chính đó là Van điện từ hoạt động trực tiếp. van điện từ đóng mở gián tiếp và bán trực tiếp. Để tìm hiểu được về sự khác nhau giữa nhau giữa 3 loại này thì điều đầu tiên chúng ta cần phải biết được van điện từ là gì.

Van điện từ là gì?

Van điện từ có tên gọi tiếng anh Solenoid Vale là một dòng van tự động hóa được sử dụng để đóng mở và kiểm soát dòng lưu chất chảy trong hệ thống đường ống. Dòng van này thường sử dụng điện áp 24V hoặc 220V chúng được điều khiển thông qua một cuộn dây. Khi có nguồn điện đi qua cuộn dây sinh ra điện trường hút lõi thép, làm piston di chuyển. Tùy thuộc vào thiết kế của van thì piston sẽ đóng hoặc mở van.

Dòng van điện từ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là loại 2 cổng: 1 cổng đầu vào và một cổng đầu ra. Loại thiết kế đặc biệt có thể có ba hoặc nhiều cổng.

Van điện từ giúp hệ thống đóng mở một cách nhanh chóng, độ tin cậy cao, tuổi thọ cao, đặc biệt là dòng van này có thiết kế nhỏ gọn.

Van điện từ hoạt động trực tiếp

Van điện từ hoạt động trực tiếp đây là dòng có nguyên tắc làm việc đơn giản nhất. Dòng lưu chất chảy qua một lỗ nhỏ có thể bị đóng bởi một piston với một miếng đệm cao su nằm ở phía rưới. Một lò xo giữ piston xuống để thực hiện đóng mở van. Piston được là từ chất liệu sắt. Có một cuộn day điện được đặt xung quanh piston.

Khi chúng ta cấp điện vào cuộn coil một từ trường được được tạo để kéo piston kéo về giữa cuộn dây. Điều này mở lỗ để dòng lưu chất chảy qua. Được gọi là van điện từ thường đóng (NC).

Van điện từ thường mở (NO) được hoạt động theo cách ngược lại: nó có cấu trúc khác để lỗ mở khi cuộn day không được cấp nguồn điện. Khi cuộn coil hoạt động, các lỗ van sẽ đóng lại. Áp lực van hành tối đa và tốt độ dòng chảy nó liên quan trực tiếp đến kích thước và lực từ của van.

Nguyên tắc này do đó mà được sử dụng cho tốt độ dòng chảy tương đối nhỏ. Van điện từ hoạt động trực tiếp không yêu cầu đến áp suất vận hành tối thiểu hoặc chênh lệch áp suất, bởi vậy chúng ta có sử dụng từ 0 bar đến áp suất tối đa cho phép. Được hiện thị là van hoạt động 2/2 được đóng trực tiếp gọi là van điện từ thường đóng.

yoshitake_valves
pn_2
pn_1
leser_logo
kitz_valves_logo
pn_1
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

VP Phía Nam: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0103463024

STK: 111 249 195 680 14 - Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam CN Hà Nội

Emailtrongkhanh@tuanhungphat.vn

Hotline: 0865909568

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI
1