Giới thiệu chung về nhựa ABS

Nhựa ABS là một vật liệu rất tuyệt mà con người đã phát minh ra được. Đây là một trong những vật liệu vừa có bộ bền cao, vừa ít gây độc hại, dễ in hơn và thân thiện với môi trường. Bài đăng này được đóng góp bởi Miles Scott – Một chuyên gia in 3D tại Vương quốc Anh. Đây cũng là người đồng điều hành của cộng đồng in 3D lớn nhất trên Facebook.

Trước khi bạn chọn sản phẩm nhựa ABS 100 micron của mình và bắt đầu kêu lên, hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi không nghĩ rằng ABS là xấu. Nhưng khi thị trường in 3D phát triển, rất nhiều công ty đã đầu tư rất nhiều vào R&D. Vì vậy, chúng tôi chỉ có nhiều lựa chọn hơn cho các vật liệu có độ bền cao mà chúng tôi không có trong những ngày đầu của dự án RepRap. Điều đó đã ban tặng cho chúng tôi những sợi tơ bền hơn và linh hoạt hơn dễ in hơn nhiều.

Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS ABS là một loại nhựa vô định hình được tạo ra bằng cách kết hợp các polyme acrylonitrile, butadien và styren. Đây là một loại nhựa cấp thực phẩm an toàn để sử dụng trong các dụng cụ chế biến thực phẩm như bộ chế biến thực phẩm và lớp lót tủ lạnh. Nó có khả năng chống biến dạng và mài mòn tuyệt vời, chống va đập được duy trì ở nhiệt độ thấp cũng như đặc tính cách nhiệt đã làm cho ABS cũng trở nên tuyệt vời cho các ứng dụng vận chuyển thực phẩm. Loại nhựa an toàn cho thực phẩm này rất dẻo và có thể dễ dàng hàn thành các hình dạng phức tạp, làm tăng thêm tính đa dạng trong sản xuất của nó.

Các bộ phận được chế tạo bằng ABS có tính thẩm mỹ cao và chịu được các ứng dụng không ở nhiệt độ khắc nghiệt. Tuy nhiên, các thành phần của ABS cũng dễ bị nứt do ứng suất do ABS chịu thời tiết và dung môi kém.

==> Xem thêm: Cuộn coil van điện từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của Nhựa ABS 

Nhựa ABS

Nhựa ABS chúng được cấu tạo bởi 3 đơn phân tử như sau:

 • acrylonnitrile
 • butadiene
 • Styrene

Tính chất của nhựa ABS

Nhựa ABS

Để có thể biết được Nhựa ABS chúng có độc hại hay không? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính chất của loại nhựa này dưới đây.

 • Chúng có độ cứng cao, tính bền với khả năng chịu nhiệt độ cao
 • Chúng có thể dễ gia công, tính bền, độ dai, tính dẻo, có khả năng chịu được sự va đập
 • Nhựa ABS chúng rất cứng và rắn, tuy nhiên thì nó lại không giòn
 • Nhựa ABS chúng có độ cân bằng khá tốt giữa độ bền kéo, độ rắn, độ cứng bề mặt, các đặc tính về điện trong khi đó thì giá thành chúng tương đối rẻ

Kỹ thuật gia công về dòng nhựa ABS

Quy trình sản xuất dòng nhựa ABS chúng thường sử dụng các phương pháp như sau: Ép phun, độ co ngót thấp nên dòng sản phẩm này chúng rất chính xác. Phun nhanh điều này có thể dẫn đến sự định hướng của polymer nóng chảy. Trong trường hợp này thì chúng ta cần tăng nhiệt độ khuôn.

Dòng nhựa ABS chúng có thể làm dạng tấm, profile đùn hoặc màng.

 • Áp suất phun: Từ 600 Bar đến 1800 Bar.
 • Nhiệt độ nguyên liệu: Từ 200 độ C – 2800 độ C.
 • Nhiệt độ khuôn: Từ 40 độ C – 850 độ C.

Nhựa ABS có độc hại hay không?

Nhựa ABS

ABS là nhựa goto dùng cho các sản phẩm có độ bền cao như điện thoại và mũ bảo hiểm. Kết quả, so với các loại nhựa khác như Plexiglass và polycarbonate, ABS an toàn hơn trong môi trường vật lý. Trong một đám cháy thì đó là một vấn đề khác. Các thành phần trong nhựa này sẽ tạo ra khói độc dễ dàng hơn so với các loại nhựa khác. Tôi sẽ không sợ ăn phải những mảnh nhỏ của loại nhựa này vì nó trơ với hóa chất như hầu hết các loại nhựa khác đang được sử dụng phổ biến và không sử dụng BPA.

Khi chúng ta lựa chọn các sản phẩm nhựa, chắc chắn một điều đó là người tiêu dùng sẽ đặt ra rất nhiều các câu hỏi băn khoăn với sản phẩm mà mình đã chọn như: Dòng nhựa ABS có độc hại hay không? Nhựa ABS chúng có an toàn cho sức khoẻ hay không?. Những lí do sau sẽ khiến cho các bạn tin tưởng và lựa chọn loại hạt nhựa ABS này:

 • Đa phần thì các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa ABS chúng đều có độ an toàn sức khỏe cho người sử dụng nó hiện nay. Điều này tùy thuộc vào ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau thì dòng nhựa ABS chúng sẽ ưu điểm nổi bật và nhược điểm nhất định.
 • Tuy nhiên, khi chúng ta lựa chọn các sản phẩm nhựa mà chúng lại được làm từ vật nhựa ABS thì các bạn cần lưu ý một số điểm nhận biết để tránh tình trạng mua phải nhựa ABS kém chất lượng, không đảm bảo độ an toàn, hay dòng nhựa pha tạp chất. Nhựa ABS kém chất lượng chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng

==> Xem thêm: Van Bướm Nhựa Điều Khiển Khí Nén Đài Loan

Ưu điểm của việc sử dụng nhựa ABS trong sản xuất

Nhựa ABS

Có rất nhiều mặt tích cực khi sử dụng Acrylonitrile Butadiene Styrene khi bạn phát triển sản phẩm của mình. Đây chỉ là một vài đặc quyền của tài liệu này:

Độ bền – ABS rất cứng và chống va đập. Nó có thể chịu được các cú đánh lớn và không chịu bất kỳ thiệt hại nào. Như với hầu hết các bộ phận được sản xuất, ABS có thể được làm ở dạng mỏng hoặc dày. Chất liệu càng dày thì khả năng chống va đập và an toàn cho các bộ phận bên dưới càng cao.

Chống ăn mòn – ABS là một loại nhựa, vì vậy nó không có nguy cơ bị ăn mòn như kim loại. Vật liệu này rất cứng và có thể tránh được sự phân hủy từ nhiều loại hóa chất thông thường. Điều này có thể là vô giá nếu các bộ phận đang được phát triển được sử dụng để bảo vệ các bộ phận khác của thiết bị.

Hiệu quả về chi phí – ABS là một vật liệu rất phổ biến. Nó dễ dàng tạo ra trong phòng thí nghiệm và quá trình sản xuất cũng đơn giản. Điều này làm cho việc tạo ra các bộ phận bằng nhựa ABS không tốn kém. Chi phí sản xuất thấp hơn có nghĩa là chi phí cho người tiêu dùng thấp hơn và có khả năng bán được nhiều hơn.

Đơn giản trong sản xuất – ABS có thể được nấu chảy và đúc rất dễ dàng trong quá trình sản xuất. Nhựa nóng chảy nhanh chóng ở một nhiệt độ cụ thể và có thể được đổ vào khuôn trước khi nguội thành chất rắn. Nó cũng có thể được sử dụng trong in 3D để nhanh chóng tạo ra các bộ phận với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Tóm tắc những ưu điểm nhựa ABS như sau:

 • Độ cứng và sức mạnh vượt trội
 • Dễ dàng sơn và dán
 • Ổn định kích thước tốt
 • Đặc tính điện tuyệt vời
 • Có thể tái chế an toàn cho chế biến thực phẩm
 • Chúng có thể dễ dàng gia công và có thể tạo hình nhiệt
 • Chúng có khả năng chống va đập, làm việc trong môi trường hóa chất mà không bị ăn mòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.