Kgf/cm2 là gì? Đơn vị kgf là gì?

Kgf/cm2 được biết đến là một đơn vị đo áp suất được sử dụng nhiều hiện nay. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về đơn vị đo này chưa? Đơn vị Kgf là gì? Cách chuyển đổi đơn vị Kgf/cm2 này sang các đơn vị đo khác như thế nào? Tất cả sẽ có câu trả lời chính xác dưới đây!

Kgf/cm2 là gì? Đơn vị Kgf là gì?

Khái niệm Kgf/cm2

đơn vị đo áp suất kgf/cm2 vancongnghiepvn
đơn vị đo áp suất kgf/cm2 vancongnghiepvn

Kgf/cm2 là một trong những đơn vị đo áp suất cũng được ứng dụng khá phổ biến trên thế giới. Với mỗi một quốc gia khác nhau sẽ sử dụng những đơn vị đo áp suất với các quy ước riêng biệt. 

Thay vì là sử dụng chung 1 đơn vị chức năng đo, nó giống như là ngôn ngữ riêng biệt của mỗi nước sẽ sử dụng các kỹ hiệu đơn vị đo áp suất và chức năng khác nhau. Mỗi một ngành nghề công nghiệp này đều đem tới nhiều khái niệm và những nét đặc trưng cho riêng khu vực đó.

Đơn vị Kgf là gì?

Đây là đơn vị dùng để đo tải trọng của một vật. Thế nhưng, trong kỹ thuật người ta sẽ sử dụng Kg (Kilogam) và lực F (Force). Và lực (N) là đại lượng vật lý dùng để biểu thị sự tương tác giữa các vật thể với nhau và cũng làm thay đổi đi các trạng thái chuyển động.

1 N = 1 kg m/s2

Và người ta cũng sẽ dùng Kgf để thay thế cho lực n cụ thể về việc chuyển đổi.

  • 1 kgf = 9.8N với các sai số cho phép là 0.1%.
  • 1 kgf = 10 N với các sai số cho phép là 0.2%.

Bên cạnh đó 1Kgf = 0.98 kg.

Các đơn vị đo áp suất cơ bản

Hiện nay trên thị trường các đơn vị đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường có thể kể tên như:

Đơn vị Psi: Đây là đơn vị thường được dùng cho các thiết bị đo lường tại Mỹ. Bạn cũng có thể chuyển đơn vị Psi này sang đơn vị bar và ngược lại. Hiện nay, đơn vị đo áp suất này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với những quy ước đổi như sau: Psi sang bar, Psi sang Kg, Psi sang Mpa.

Đơn vị đo Bar: Đây là đơn vị đo được dùng phổ biến ở khu vực Châu Âu và cả trên thế giới. Đơn vị này đã sử dụng nó làm đơn vị đo quy chuẩn so với mặt nước biển gồm cả áp suất atmosphere và áp suất chuẩn 760mmHg. Bạn có thể nhìn thấy đơn vị này được in sẵn trên các thiết bị đo công nghiệp. Hơn thế nữa, đơn vị Bar và đơn vị Kg/cm2 có giá trị đo gần tương đương nên khi tính toán không cần phải quy đổi. Tại đây thì 1 bar = 1.02 kg/cm2. Hiện nay, đơn vị đo áp suất bar thông dụng như: bar -> Pa, Bar -> KPa, Bar -> mmHg, Bar -> Psi, Bar -> atm/at.

Đơn vị đo Mpa: Đơn vị đo này thường được Nhật Bản, Trung Quốc ứng dụng cho các loại đồng hồ đo áp suất. Giá trị của 1 Mpa = 10 bar, bởi độ phân giải cao hơn gấp 10 lần so với các đơn vị bar nên hệ thống đơn vị của Nhật đã có thêm đơn vị Kpa.

Với mỗi một nền kinh tế khác nhau đều sẽ sử dụng các đơn vị đo áp suất khác nhau. Và Nhật cũng là nước duy nhất thuộc Châu Á nằm trong khối G7 có những tiêu chuẩn riêng khác biệt với Châu Âu và Mỹ. Điều này cũng khẳng định được chất lượng và sự tự tin với hàng của quốc gia mình sản xuất.

==> Xem thêm: cách tính áp suất

Cách tính chuyển đổi đơn vị áp suất Kgf/cm2 chuẩn xác

Cách chuyển đổi trực tiếp

đổi đưn vị kgf trực tiếp vancongnghiepvn
đổi đơn vị kgf trực tiếp vancongnghiepvn

Chúng ta có thể quy đổi đơn vị Kgf/cm2 sang các đơn vị đo áp suất khác như là:

  • 1 kgf/cm2 = 98066.52 N/m2.
  • 1 kgf/cm2 = 0.098067 Megapascals (Mpa)
  • 1 kgf/cm2 = 10.000 Kgf/m2
  • 1 kgf/cm2 = 0.980665 bar
  • 1 kgf/cm2 = 98066.52 Pascals (Pa)

Quy đổi đơn vị qua bảng tra thông số quốc tế

Như chúng ta cũng biết hệ thống đo lường áp suất thường sử dụng cho rất nhiều các đơn vị đo áp suất khác nhau như: Kpa, Bar, mH2O, Psi,…

Để thống kế hết các cách tính này rất mất thời gian, vì thế nên chúng ta có thể chuyển chúng qua các đơn vị trung gian là atm hoặc bar. Nhưng để tiết kiệm tối đa thời gian, bạn có thể sử dụng ngay bảng tra thông số quốc tế về quy đổi áp suất như sau:

Khi lựa chọn đồng hồ áp suất, chúng ta sẽ cần phải chọn đúng dải áp suất, đơn vị đo áp suất, thang đo để phù hợp với hệ thống sử dụng. Trong trường hợp mà thiết bị đồng hồ đo ấy không có đơn vị áp suất như mong muốn thì có thể sử dụng ngay bảng quy đỏi để chọn đồng hồ phù hợp nhất.

==> Xem thêm: van bypass là gì?

Cách quy đổi trên google

đổi đơn vị kgf bằng google vancongnghiepvn
đổi đơn vị kgf bằng google vancongnghiepvn

Việc tìm kiếm các từ khóa hay thực hiện các phép tính cơ bản trên google ngày càng tiện ích và đơn giản. Vì thế không khó để thấy việc người dùng search cách đổi Kgf/cm2 sang các đơn vị đo khác trên google.

Việc thực hiện cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần gõ từ khóa “Kgf/cm2 + to + đơn vị đo áp suất khác” trên những chiếc điện thoại thông minh, máy tính có kết nối internet. Google sẽ đưa ra kết quả trả về nhanh chóng.

Ví dụ: Bạn đang muốn chuyển đổi 1 kgf/cm2 sang đơn vị Pascal thì chỉ cần gõ từ khóa “Kgf/cm2 to Pascal” ⇒ Hệ thống sẽ đưa ra con số chính xác cho bạn là: 1 kgf/cm2 = 98066.5 Pascal.

Ứng dụng Kgf/cm2 trong các lĩnh vực công nghiệp

Hiện nay trên thị trường, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp đơn vị Kgf/cm2 này tại các thiết bị đo lường đường ống hay những dạng van công nghiệp như: van bướm, van bi, van cầu, van cổng, đồng hồ nước,…

Trong đó, các sản phẩm van công nghiệp được xuất xứ từ Đài Loan và Hàn Quốc cao cấp đã được công ty TNHH Tuấn Hưng Phát đã và đang phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Vì thế, nó cũng giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cho hệ thống làm việc những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá rẻ.

Mong rằng với những thông tin về đơn vị áp suất Kgf/cm2 sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu dùng các thiết bị công nghiệp chuẩn, chính hãng hãy liên hệ ngay với Tuấn Hưng Phát. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn chi tiết và giải đáp những thắc mắc của bạn nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.